Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ครูปรีชา"ยันมีหลักฐานเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ 30 ล้าน แต่ยังไม่ขอเปิดเผย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.พ. 61 เวลา 22:18:09 น.

จำนวนผู้ชม : 919

ความคืบหน้ากรณีเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 30 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ออกมาเปิดเผยว่าสำนวนในคดีนี้เสร็จสิ้นแล้ว และอาจมีการขออนุมัติหมายจับผู้ให้การเท็จมากกว่า 2 คน ขณะที่นายปรีชา ผู้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ยังปฏิเสธเสียงในคลิปชุดที่ 2 ที่ถูกเผยแพร่ว่าไม่ใช่เสียงตัวเอง แต่พร้อมรอผลพิสูจน์จากตำรวจ และยืนยันว่ามีหลักฐานที่จะพิสูจน์ความจริงได้

นายปรีชา ใคร่ครวญ ซึ่งเป็นโจทย์ยื่นฟ้องคดีเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท ยอมเปิดใจกับสื่อมวลชน หลังจากพยานที่เป็นแม่ค้าสลากกิบแบ่งรัฐบาล 2 คน ถูกเชิญตัวไปให้ข้อมูลในฐานะพยาน โดยนายปรีชา กล่าวว่า ไม่ได้มีความเครียดหรือความกังวลใดๆ แม้ว่านางรัตนาพร หรือเจ้บ้าบิ่น กับนางพัชริดา หรือเจ้พัช จะถูกเชิญไปให้ข้อมูลนานเกือบ 17 ชั่วโมง เพราะมั่นใจว่าทุกคนเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และอยู่ในเหตุการณ์จริง ถึงจะสอบข้อมูลกี่ครั้งก็ได้ข้อมูลชุดเดิม โดยไม่จำเป็นต้องนัดแนะกันแต่อย่างใด รวมทั้งนับจากที่ทั้งสองกลับมาบ้านพัก ก็ยังไม่ได้ติดต่อพูดุคยกัน 

นอกจากนี้ ยังได้ยืนยันถึงความบริสุทธิ์ใจในคลิปเสียง ชุดที่ 2 ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมา เนื้อหาสนทนากับแม่ค้าสลากกินแบ่ง ความยาวคลิปประมาณ 3 นาที มีเนื้อหาส่วนหนึ่งระบุว่าไม่ถูกสลากรางวัลที่ 1 และกล่าวกับแม่ค้าให้ไปหาสลากชุดดังกล่าวมา แล้วนำเงินมาแบ่งกัน

นายปรีชา ยอมรับว่าฟังคลิปนี้แล้ว เสียงบางส่วนคล้ายเสียงของตัวเองจริง แต่ก็อาจจะเป็นการดัดแปลงเสียงอีกก็เป็นได้ จึงรอให้ตำรวจตรวจพิสูจน์ให้แน่ชัด นอกจากนี้นายปรีชา ยังคงยืนยันว่า มีพยานหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่ขอนำมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน

ขณะที่ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งถูกนายปรีชาฟ้องคดี ไม่ขอแสดงความเห็นกับเรื่องพยานหลักฐานและคลิปเสียง ที่ถูกระบุว่าคล้ายเสียงนายปรีชา เพียงแต่ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรทางนายจรูญ และทีมทนายก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการไต่สวนพิจารณาในชั้นศาลต่อไป

ขณะที่พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประชุมหาข้อสรุปของคดีเกือบจะครบสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงรวบรวมคำพูดของพยานแต่ละคนที่สอบเพิ่มเมื่อสองวันก่อน และการสอบปากคำของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ก็ไม่ได้เอาไปเปรียบเทียบกับการให้ปากคำของพยานที่ตำรวจภูธรภาค 7 ที่สอบไว้ก่อน แต่การสอบของตำรวจกองปราบเป็นในลักษณะเชิงลึก ที่หาพยานผู้เห็นเหตุการณ์จริง และหลักฐานที่เป็นวิทยาศาสตร์มีรายงานว่า ตำรวจกำลังเร่งสรุปสำนวน และคาดว่าจะขออนุมัติหมายจับ ผู้ที่ให้การเท็จได้มากกว่า 2 คน เพราะระบุว่าคดีดังกล่าวร่วมกันทำหลายคน ซึ่งไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นขบวนการหรือไม่ แต่มีผู้บงการคอยสั่งการ โดยตำรวจมีข้อมูลและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ส่วนคณะทำงานที่เป็นตำรวจก่อนหน้านี้ อาจจะกันไว้เป็นพยานบางส่วน แต่จะมีความเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS