Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบรวมหลักฐานเอาผิด"เปรมชัย"คดีบุกรุกป่า-ล่าสัตว์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.พ. 61 เวลา 22:39:36 น.

จำนวนผู้ชม : 231

ความคืบหน้าในคดีที่เกี่ยวข้องกับ นายเปรมชัย กรรณสูต รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ ยืนยันเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เดินหน้าตรวจสอบในทุกประเด็น เพื่อเอาผิดกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง มั่นใจว่าพยานหลักฐานเพียงพอที่จะส่งให้อัยการสั่งฟ้องได้ 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า นายเปรมชัย กรรณสูต เเละผู้บริหารของบริษัท พีซีเค อินเตอร์เนชันเเนล จำกัด มีความผิดฐานบุกรุกป่า 6,200 ไร่ ในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย เเละอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เนื่องจากมีหลักฐานการครอบครองพื้นที่ยืนยันชัดเจน 

ส่วนการตรวจสอบโฉนดจำนวน 38 เเปลง ที่สงสัยว่านายเปรมชัยกับบริษัทฯ อาจได้มาโดยมิชอบด้วยกฏหมายหรือไม่ ประเด็นนี้ผู้ว่าฯ จังหวัดเลย และกรมป่าไม้ อยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่ามีการออกเอกสารสิทธิ์ทับซ้อนพื้นที่ป่า 1 แปลง เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ ซึ่งจะต้องขยายผลต่อไปว่ามีผู้ใดเข้าข่ายกระทำความผิดบ้าง 

ส่วนกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนว่า รังเย็นรีสอร์ท มีการเปลี่ยนทางเดินน้ำและปิดกั้นทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด คาดว่าจะรู้ผลภายใน 7 วัน 

พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง บอกว่า การตรวจสอบรถโตโยต้า แลนด์ ครุยเซอร์ ของนายเปรมชัย ไม่พบเขม่าดินปืน และไม่พบการดัดแปลงรถเพื่อซุกซ่อนซากสัตว์ แต่ยืนยันได้ว่า อาวุธลูกซองที่พบบริเวณจุดตั้งแคมป์ของนายเปรมชัย เป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ยิงเสือดำตาย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าบุคคลใดเป็นคนยิง 

นอกจากนี้ยังพบว่าหนึ่งในอาวุธปืนไรเฟิลที่ตรวจยึดได้จากบ้านพักของนายเปรมชัย เป็นลักษณะเดียวกับอาวุธที่สร้างบาดแผล และมีการใช้กระสุนขนาดเดียวกับที่พบในซากช้างในพื้นที่ป่าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ช่วงปี 2557-2558 จากนี้จะมีการตรวจสอบเปรียบเทียบร่องรอยการลักลอบยิงสัตว์ป่าทั้งสองคดีนี้อีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ 

แต่การที่กลุ่มของนายเปรมชัย นำปืนเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ถือเป็นความผิดที่ชัดเจนอยู่แล้ว ไม่ต้องรอผลพิสูจน์ว่าบุคคลใดเป็นคนยิง โดยตำรวจจะเร่งรวบรวมตัวอย่างดีเอ็นเอที่อาวุธปืน เเละเขม่าดินปืนที่อวัยวะของซากสัตว์ ก่อนสรุปสำนวนส่งให้อัยการ มั่นใจว่าคดีนี้มีหลักฐานเพียงพอที่จะสั่งฟ้องได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS