Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลือสนั่น!"เปรมชัย"พ้นเก้าอี้ประธานบริหารอิตาเลียนไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.พ. 61 เวลา 11:31:03 น.

จำนวนผู้ชม : 582

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันไม่มีข้อมูลนายเปรมชัย กรรณสูตร เดินทางออกนอกประเทศตามที่มีกระแสข่าว ขณะที่มีข่าวสะพัดว่าเจ้าตัวยื่นใบลาออกจากประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย  

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานและกรรมการบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ซึ่งมีกระแสข่าวว่าหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ว่ายังไม่มีข้อมูลดังกล่าว ซึ่งขณะนี้กำลังดูแลอยู่ คงจะไม่ไปติดตามตัวตลอดเวลา

ขณะเดียวกันวันนี้มีกระแสข่าวสะพัดว่า นายเปรมชัย ยื่นใบลาออกจากประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย แล้ว โดยให้พี่สาวขึ้นดำรงตำแหน่งแทน พร้อมเตรียมส่งหนังสือแจ้งไปยังคณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต.  

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้ว่าแม้กฎหมายคุ้มครองสัตว์สงวน จะมีโทษไม่รุนแรงในการเอาผิดกับนายเปรมชัย แต่ยังมีคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุน รวมแล้วโทษหนักอยู่ จึงไม่อยากให้แก้ไขกฎหมายเพื่อเพิ่มโทษเฉพาะคดีล่าสัตว์ให้รุนแรงเกินไป เพราะอาจกระทบคนอื่นที่ไม่ตั้งใจกระทำความผิดด้วย ซึ่งอาจซ้ำรอยกรณีคนเก็บของเก่าที่เก็บซีดีจากกองขยะไปขาย

ด้านกลุ่มรักษ์เมืองเลยนำโดย นายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียว เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เรียกร้องให้ภาครัฐแก้ไขปัญหาภูเรือวโนทยานอย่างจริงจัง จริงใจ 7 ข้อ คือ ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเปิดเผยผลการตรวจสอบโดยเร่งด่วน ตั้งกรรมการตรวจสอบบุคคล และหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาที่ยืดเยื้อยาวนานผิดปกติส่อไปในทางช่วยเหลือตระกูลกรรณสูต ให้เหตุผลอย่างชัดเจนว่าพื้นที่ถูกเพิกถอนแล้วทำไมผู้ถูกเพิกถอนยังอยู่ได้ กรรมการที่ตรวจสอบต้องมีตัวแทนภาคประชาชนร่วมด้วย หากพบว่าเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาดส่อทุจริต คิดช่วยเหลือผู้ถูกเพิกถอนต้องลงโทษทั้งทางวินัยและอาญา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่งข้อเรียกร้องทั้งหมด ต้องดำเนินการให้เป็นผลภายใน 1 เดือน และ ตั้งกรรมการชุดถาวรร่วมภาครัฐและประชาชน เพื่อบริหารจัดการพื้นที่ที่ได้กลับคืนมา โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนในพื้นที่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS