Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลุยสอบโฉนด"รังเย็นรีสอร์ท"และที่ดินเขาสอยดาว ของครอบครัวเปรมชัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.พ. 61 เวลา 11:26:38 น.

จำนวนผู้ชม : 325

การตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดินที่มีชื่อ นายเปรมชัย กรรณสูต เป็นกรรมการผู้บริหาร ในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย วันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะนำข้อมูลทั้งหมดมาสรุปรายงานผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดเลย อีกครั้ง 

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดินในอำเภอภูเรือ จะนำข้อมูลที่รวบรวมมาทั้งหมดส่งมอบให้กับนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อทำการตรวจสอบหลักฐาน ทั้งกรณีที่ดินทับซ้อน และการได้รับเอกสารสิทธิ์ว่าถูกต้องหรือไม่ หากมีความผิดที่ชัดเจนในกรณีที่ดินทับซ้อน หรือการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่การตรวจสอบพบสนามบินส่วนตัวตั้งอยู่ในไร่องุ่น นายสงวน ชินระนาท ผู้จัดการทั่วไปของไร่วโนทยาน บอกว่า ที่ดินบริเวณสนามบินดังกล่าว มีเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย


นายประยูร อรัญรุฑ นายอำเภอด่านซ้าย กล่าวถึงกระแสข่าวการกว้านซื้อที่ดินของนายทุน และทับที่ดินสาธารณะ รวมถึงที่ดินของชาวบ้านบางส่วน ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างชัดเจน โดยกรมที่ดิน และกรมป่าไม้ เข้ามารางวัดพื้นที่ใหม่ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่าจุดใดมีการทับซ้อน หรือผิดแปลก จะต้อตรวจสอบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการบุกรุก หรือ สร้างสิ่งกีดกั้นพื้นที่สาธารณะหรือไม่ 


ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า กรมอุทยานฯและกรมป่าไม้ พบว่า ครอบครัวของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน บุกรุกป่าเขาสอยดาว และสนามกอล์ฟเขาสอยดาวไฮแลนด์ ต.ทับไทร อ.โปร่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ที่บุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว และป่าสงวนแห่งชาติเขาสอยดาว ดเนินกิจการโดยบริษัท สวนจันทบุรีจำกัด กลุ่มอิตาเลียนไทยของตระกูลกรรณสูต และกลุ่มธนาคารใหญ่เป็นผู้ถือหุ้น ส่วนคดีบุกรุกเขาสอยดาว ไม่มีการสั่งฟ้อง น.ส.พิไลจิตร ซึ่งเป็นพี่สาวนายเปรมชัย มีเพียงบริษัทสวนจันทบุรีและบุคคลที่อ้างว่าเป็นลูกจ้างของบริษัทอีก 2 คน ที่ถูกส่งฟ้อง ส่วนบุกรุกสนามกอล์ฟเขาสอยดาวไฮแลนด์ ศาลชั้นต้น มีคำพิพากษายกฟ้อง แต่กรมอุทยานฯได้ยื่นอุทรณ์จนชนะคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกานั้น 


โดยเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งจะต้องดูรายละเอียดของสำนวนคดีว่ามีใครเกี่ยวข้องในการบุกรุกป่าในครั้งนี้บ้าง และต้องดูอีกครั้งว่าการครอบครองที่ดินป่าเขาสอยดาว และสนามกอล์ฟเขาสอยดาว มีเอกสารสิทธิ์หรือไม่ หรือถ้ามี ออกเอกสารสิทธิ์ได้มาถูกต้องหรือไม่ 


นอกจากนี้ต้องดูว่ากระบวนการดำเนินคดีถึงไหนแล้ว ถ้าหากพบว่าออกเอกสารสิทธิ์ไม่ถูกต้อง ก็จะต้องดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากเรื่องดังกล่าวอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ต้องดำเนินการอย่างรอบครอบ เพราะหวั่นว่าจะเสียรูปคดี


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS