Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบคลินิกต้องสงสัยทำแท้ง เตรียมขอหมายค้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.พ. 61 เวลา 11:23:45 น.

จำนวนผู้ชม : 195

กรณีพบซากทารก 4 ศพ ถูกห่อถุงดำนำไปทิ้งถังขยะของหมู่บ้านที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์หิ้วถุงดำไปทิ้งลงถังขยะได้แล้ว คล้ายพนักงานของคลินิกห่างจากจุดทิ้งซากทารก ประมาณ 1 กิโลเมตร   ล่าสุด ตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติหมายค้นคลินิกต้องสงสัย 

คืนวานนี้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมประชุมกับชุดสอบสวน เพื่อวางแนวทางการทำงาน โดยชุดแรกไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านช่วง 24 ชั่วโมงก่อนพบศพทารก ส่วนอีกชุด ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ลักลอบเปิดทำแท้งเถื่อนในพื้นที่อำเภอชะอำ อำเภอปราณบุรี และ อำเภอหัวหิน เนื่องจากมีข้อมูลว่าพื้นที่ดังกล่าวเคยมีสถานที่เปิดรับทำแท้งเถื่อน 

ล่าสุด พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน เปิดเผยว่าพบคลินิกต้องสงสัยแล้ว 1 แห่ง แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นคลินิกที่เปิดรับทำแท้งแล้วนำซากเด็กทารกไปทิ้งหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายค้น 1-2 วันนี้ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน เฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด 

คลินิกต้องสงสัย เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดรับตรวจโรคทั่วไป และรับฝากครรภ์ มีพนักงาน 5-6 คน ตั้งอยู่ห่างจากจุดทิ้งศพเด็กทารกประมาณ 1 กิโลเมตร 

ขณะที่กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยชุมชนประชาสามัคคีจับภาพชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ หิ้วถุงดำไปทิ้งในถังขยะที่ชุมชนรวมสุข เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนเส้นคันคลองชลประทาน มีข้อมูลว่าชายคนดังกล่าวคล้ายคนที่ทำงานอยู่ในคลินิกต้องสงสัย ขณะนี้หายไปไม่มาทำงาน นี่คือข้อบ่งชี้ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคลินิกแห่งนี้รับทำแท้งหรือไม่ 

นอกจากนี้คนที่อาศัยใกล้กับคลินิกให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้ามืดวานนี้มีคนในคลินิกต้องสงสัยขนอุปกรณ์บางส่วนออกจากคลินิกไม่ทราบว่าเป็นอุปกรณ์อะไร จากการตรวจสอบทราบว่าเจ้าของคลินิกเป็นอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งหนึ่งโดยเจ้าหน้าที่ทราบชื่อแล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาความเชื่อมโยง ส่วนคลินิกอื่น ๆ ยังต้องตรวจสอบเฝ้าระวังทั้งหมดโดยตีวงรัศมี 1 กิโลเมตร 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ไม่อยากเจาะจงคลินิกใดคลินิกหนึ่ง 

ผู้กำกับการ สภ.หัวหิน ระบุว่า แม้เจ้าของคลินิกเป็นผู้ใหญ่ระดับสูงก็ไม่เป็นอุปสรรค หากพบว่ากระทำความผิดต้องดำเนินการอย่างยุติธรรม สำหรับซากเด็กทารกที่พบถูกทำแท้งหรือไม่ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวช และตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ ยังไม่พบคนไข้เข้ารับการรักษาอาการตกเลือดตามสถานพยาบาลต่างๆ

ด้านนายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บอกว่า ในจังหวัดประจวบฯ มีคลินิกมากถึง 200 แห่ง เฉพาะอำเภอหัวหินมีคลินิกประมาณ 100 แห่ง คดีนี้หากพบมีแพทย์เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องรายงานความคืบหน้าถึงแพทยสภาเอาผิดทางจริยธรรม ตาม พ.ร.บ. การประกอบวิชาชีพ ส่วนคดีอาญาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS