Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยคลินิกเถื่อนทิ้งซากทารก 4 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 61 เวลา 11:28:06 น.

จำนวนผู้ชม : 245

กรณีพนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน พบซากทารก 4 ศพ ถูกห่อถุงดำทิ้งถังขยะ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจสันนิษฐานมาจากคลินิกทำแท้งเถื่อน ขณะนี้เร่งหาเบาะแสคนนำมาทิ้ง สถานที่ลักลอบเปิดคลินิกทำแท้งเถื่อน ตรวจสอบสถานพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่ และเก็บชิ้นเนื้อ 4 ศพทารกตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับหญิงต้องสงสัย ส่วนชาวบ้านต่างพากันสาปแช่งแม่ใจร้าย และคนที่นำศพเด็กมาทิ้งไม่กลัวบาป

เด็กทารกที่เสียชีวิตแล้วทั้ง 4 ศพ ขณะนี้นำไปเก็บไว้ที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลหัวหิน โดย ร.ต.ท.สมิทธ์ เพชรประดิษฐ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หัวหิน ได้ทำการเก็บพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี และให้แพทย์เวรที่รับเรื่องคดีนี้เก็บชิ้นเนื้อส่งตรวจหาสารพันธุกรรม หรือดีเอ็นเอ และนำไปตรวจเปรียบเทียบผลดีเอ็นเอกับหญิงต้องสงสัยที่มีการทำแท้ง หรือแท้งลูกเพื่อพิสูจน์ความเป็นมารดา ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวแม่ใจร้ายยังอยู่ระหว่างเร่งติดตาม ทั้งนี้ ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนเสนอผู้บังคับบัญชาทำการสั่งฟ้อง ซึ่งเป็นความผิดที่ยอมความไม่ได้

จากการตรวจสอบของแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน ระบุว่าเด็กมีอายุครรภ์ช่วง 6-8 เดือน จำนวน 2 ศพ อวัยวะครบ อายุครรภ์ 3-4 เดือน จำนวน 1 ศพ ร่างกายสมบูรณ์ และอายุครรภ์ 8-10 สัปดาห์จำนวน 1 ศพ สันนิษฐานเป็นการทำแท้ง เนื่องจากมีอายุครรภ์ที่แตกต่างกัน 

นายสมจิตร์ ทับทิม พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เล่าว่าเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 12 ก.พ. ตนและลูกน้องรวม 3 คน มาเก็บขยะภายในหมู่บ้านรวมสุข ขณะเครื่องดันขยะกำลังบีบดันถุงดำ สังเกตเห็นศีรษะของเด็กทารกโผล่ออกมา 1 หัว ที่แรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาแต่พอดูดีๆเป็นศีรษะเด็ก จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

เมื่อเปิดถุงดำออกมาดูถึงกับผงะ เพราะในถุงดำขนาดใหญ่มัดปากถุงไว้มีซากเด็กทารกอยู่ 4 ศพ ขนาดลำตัวต่างกัน คาดว่าเพิ่งนำมาทิ้งไม่ถึง 1 วัน ห่อด้วยผ้าอ้อมผู้ใหญ่สองชิ้นชุ่มไปด้วยเลือด และมีถุงพลาสติก ถุงมือยาง 3-4 ข้าง อยู่ภายในถุงดำด้วย"ถ้าถุงดำไม่แตกอาจไม่เห็นศพเด็กทารก ตนเองเก็บขยะมา 6 ปี ไม่เคยพบ เพิ่งเคยเจอครั้งแรกไม่เคยเห็นใครนำทารกมาทิ้งแบบนี้"

สำหรับจุดพบศพเด็กทารกอยู่บริเวณข้างร้านสะดวกซื้อภายในหมู่บ้าน ซอยชลประทาน 68 ถนนภายในหมู่บ้านเชื่อมต่อกับถนนสายหลักเลียบคลองชลประทาน และแบ่งออกเป็น 3 ซอย โดยบ้านเกือบทุกหลังจะนำขยะออกมาทิ้งบริเวณจุดพบศพเด็กทารก ซึ่งอยู่ใกล้กับซอย 1 บริเวณข้างร้านสะดวกซื้อ จุดนี้มีถังขยะตั้งอยู่ 9 ถัง เหมือนเป็นจุดทิ้งขยะของคนในหมู่บ้าน ทุกเช้าเจ้าหน้าที่เทศบาล จะนำรถมาจอดเก็บขยะ คนที่นำศพเด็กมาทิ้งอาจนำมาจากคลินิกแห่งใดแห่งหนึ่งใกล้กับหมู่บ้านหรือไม่ หรือนำมาจากที่อื่น และนำมาทิ้งที่หมู่บ้านดังกล่าว

นายสิทธิพร วิชัย ชาวบ้าน เล่าว่ามีบ้านอยู่ตรงข้ามกับจุดที่ตั้งถังขยะ คนในหมู่บ้าน และคนที่ผ่านไปมาจะนำขยะมาทิ้งตลอดทั้งวัน ในแต่ละวันรถเก็บขยะของเทศบาลฯ จะมาเก็บขยะช่วงเวลาประมาณ 09.00 -10.00 น.เป็นประจำทุกวัน คิดว่าน่าจะเป็นคนจากที่อื่นนำศพเด็กมาทิ้ง โดยช่วงเย็นก่อนพบศพเด็กสังเกตเห็นรถเก๋ง 2 คัน นำขยะลงไปทิ้งในถัง แต่ไม่ได้สังเกตว่าเป็นใคร หรือถือถุงอะไรมาทิ้งและไม่ได้เอะใจอะไร ยังไม่อยากระบุว่าใช่คนที่นำศพเด็กทารกมาทิ้งหรือไม่ อาจเป็นขยะอื่นก็ได้เพราะไม่เห็น ตนตั้งใจจะติดกล้องวงจรปิดสิ้นเดือนนี้ ถ้าติดตั้งก่อนหน้านี้อาจเป็นเบาะแสสำคัญให้เจ้าหน้าที่คลี่คลายคดี

ด้านคดี พ.ต.ท.ไชยวิวัฒน์ จันทร รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.หัวหิน บอกว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆ ที่เกิดเหตุเพื่อหารถยนต์และบุคคลต้องสงสัยที่นำศพเด็กมาทิ้ง พร้อมทั้งตรวจสอบสถานบริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ ในรัศมี 5 กิโลเมตร หาสถานที่ลักลอบเปิดเป็นคลินิกทำแท้งเถื่อน รวมถึงประสานโรงพยาบาลหาผู้ป่วยตั้งครรภ์ที่ตกเลือดด้วย เบื้องต้น สันนิษฐานว่าอาจมีการทำแท้งในพื้นที่ ส่วนกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อจุดพบศพไม่ได้อยู่ในรัศมีที่กล้องสามารถจับภาพได้  แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้พอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว กำลังติดตามตัวมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม การรับจ้างทำแท้ง หรือทำแท้งถือว่ามีความผิด หญิงใดทำให้ตนเองแท้งลูก หรือยอมให้ผู้อื่นทำให้ตนแท้งลูก ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ผู้ใดทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงนั้นยินยอม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS