Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วาเลนไทน์หวาน คู่รักรอคิวจดทะเบียนสมรส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 61 เวลา 11:24:37 น.

จำนวนผู้ชม : 183

เนื่องในวันแห่งความรัก คู่รักหลายคู่ยังให้ความสำคัญกับการจดทะเบียนสมรส ที่นอกจากเป็นวันแห่งความรักแล้ว สถานที่ที่ชื่อเป็นมงคลอย่างเขตบางรัก ยังได้รับความสนใจจากคู่รักจำนวนมากเหมือนทุกปี

งานฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak ที่สำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก จัดขึ้นในปีนี้ ยังใช้สถานที่ที่สำนักงานไปรษณีย์กลาง บางรัก งานเริ่มตั้งแต่เช้า มีการจำลองพิธีแห่ขันหมาก และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบไทย ส่วนเจ้าหน้าที่แต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 เข้ากับอาคารของไปรษณีย์ที่สร้างขึ้นในสมัยนั้นด้วย 

และปีนี้ทางเขตบางรัก ยังเปิดให้คู่รักยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม จนถึง 12 กุมภาพันธ์ มีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนล่วงหน้า รวมทั้งเดินทางมาลงทะเบียนที่งานก่อนเวลา 8.00 น.รวม 195 คู่ และเพื่อความรวดเร็ว ได้จัดให้จดทะเบียนสมรสรอบละ 10 คู่ 


ส่วนทะเบียนสมรสทองคำปีนี้ มีทั้งหมด 10 ฉบับ และของรางวัลอีกมากมาย คู่ที่โชคดีคู่แรก คือ คู่ของนายธนพัชร์ มนตราประสิทธิ์ และ นางสาววิลาวรรณ จินดา ทั้งคู่บอกว่าตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่นี่เพราะมีความหมายดี โดยเดินทางมาถึงตั้งแต่ 05.30 น.ส่วนการใช้ชีวิตคู่ที่มั่นคงนั้นส่วนตัวเชื่อว่าต้องเชื่อใจกัน และให้อภัยกัน รวมทั้งต้องใจเย็น ให้เกียรติกัน และมีเหตุผล 

ที่จังหวัดเชียงราย มีคู่รัก 13 คู่ จดทะเบียนสมรส และบอกรักกันบนบอลลูนเหนือน่านฟ้าจังหวัดเชียงราย ภายใต้ชื่องาน Balloon Love บอกรักบนฟ้า ที่ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย  ซึ่งหนึ่งในคู่รักวันนี้มี น้องสอง บุตรี เผือดผ่อง นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน กับ ไอ เป็นเอก การะเกตุ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญรางวัลมากมาย และ ยังเชิญคู่รักที่ครองรักกันมานานกว่า 40 ปี 7 คู่ หนึ่งในนั้นมีคู่ของนายเศรษฐา ศิระฉายา และ นางอรัญญา นามวงศ์ มาร่วมอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวด้วย ส่วนเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ครั้งที่ 3 ประจำปีนี้ จะมีให้ชมไปจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS