Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จนท.สนธิกำลังตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดิน"รังเย็น รีสอร์ท"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.พ. 61 เวลา 15:51:56 น.

จำนวนผู้ชม : 344

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสนธิกำลังหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารการครอบครองที่ดินรังเย็นรีสอร์ท ภูเรือ จ.เลย หลังมีข้อมูลพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่ากว่า 6 พันไร่ ก่อนแจ้งความดำเนินคดี

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำทีมตรวจเอกสารสิทธิครอบครองที่ดินของรังเย็นรีสอร์ท ที่มีชื่อของนายเปรมชัย กรรณสูต เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหาร โดยกำชับให้พนักงานที่ดินตรวจสอบให้ละเอียด เบื้องต้นระบุชัด นส. 3ก 147 แปลง ออกโดยมิชอบ และได้เพิกถอนสิทธิตั้งแต่ปี 2546 แต่ยังครอบครองทำประโยชน์ จึงเตรียมแจ้งดำเนินคดีเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่านายเปรมชัย ครอบครองที่ดินในนามบริษัท ซี.พี.เค.จำกัด จำนวน 38 แปลง เนื้อที่ 679 ไร่ ส่วนแปลงที่เป็น น.ส.3 จำนวน 147 แปลง รวม 6,000 ไร่ ได้ถูกเพิกถอนไปแล้ว แต่บริษัทได้ยื่นเรื่องขอสัมประทานใหม่ แต่สำนักงานที่ดินอ.ภูเรือ มีโครงการจะสำรวจออกเอกสารสิทธิ์ จึงขอยกเลิกสัมประทาน เพื่อสำรวจออกโฉนดที่ดินใหม่ ในระหว่างที่ยังไม่มีเอกสารสิทธิก็ได้นำที่ดินไปปลูกต้นแมคคาเดเมีย 

และก่อนลงพื้นที่ตรวจรังเย็นรีสอร์ท พลตำรวจเอกศรีวราห์ บอกถึงความคืบหน้าคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าว่า เมื่อค่ำวานนี้นายนพดล พฤกษะวัน อดีตผู้อำนวยการสำนักบริการพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (สงขลา) ได้เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน ปทส.แล้ว แต่ไม่ได้รับรายงานรายละเอียด ทั้งนี้มีรายงานว่า นายนพดลได้ยอมรับว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคมได้โทรศัพท์หา น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อขอประสานงานให้นายเปรมชัยเข้าไปเที่ยวทุ่งใหญ่นเรศวรจริง 

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร.ได้สั่งตรวจวิถีกระสุน และหาจุดสถานที่ยิงเสือดำที่บาดแผลถูกยิงที่ลำตัว อาจยิงจากที่สูงบนต้นไม้หรือทำห้างยิงสัตว์  

ส่วนการดำเนินคดีในข้อหาล่าสัตว์ป่าแก่นายเปรมชัย รอง ผบ.ตร. ระบุว่า สามารถเอาผิดได้อยู่แล้ว เพราะมีการพบอาวุธปืนของนายเปรมชัย พร้อมซากสัตว์ที่นำเข้าไปในป่าก็ถือว่าร่วมกันล่าสัตว์ป่า เข้าองค์ประกอบความผิดแล้ว แต่ต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอเพื่อประกอบยืนยันอีกครั้งในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS