Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจเอกสารครอบครองที่ดิน"รังเย็นรีสอร์ท"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.พ. 61 เวลา 11:25:08 น.

จำนวนผู้ชม : 151

หลายหน่วยงานสนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารการครอบครองที่ดินรังเย็นรีสอร์ตภูเรือ จังหวัดเลย โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบด้วย 

ทันทีที่เดินทางไปถึง พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเลย เพื่อร่วมประชุมสรุปวางแผนกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย รองอธิบดีกรมป่าไม้ ตำรวจ ปทส. ที่ดินจังหวัด เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ ชุดพยัคฆ์ไพร ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารสิทธิที่ดิน นส 3 ของบริษัท ซีพีเคเนชั่นเนล เจ้าของรังเย็นรีสอร์ต จำนวน 147 แปลง เนื้อที่รวมหลายพันไร่ ซึ่งบางแปลงถูกเพิกถอน และอยู่ระหว่างตรวจสอบจากกรมที่ดิน 

ส่วนผลการตรวจสอบเอกสารการครอบครองที่ดิน เบื้องต้น ของชุดเฉพาะกิจพญาเสือ พบว่าที่ดินแปลงดังกล่าวเคยมีเอกสารสิทธิ นส 3 มาก่อน และบางแปลงถูกเพิกถอนออกไป โดยกรมที่ดินได้ทำหนังสือถึงบริษีท ซีพีเค เนชั่นแนล เรื่องเพิกถอนหนังสือรับรองการทำประโยชน์ที่ดิน (นส3ก) ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2546 ให้ทางบริษัทรับทราบ โดยกรรมการบริหารนั้นพบว่านายเปรมชัย กรรณสูต เป็น 1 ใน 5 คณะกรรมการบริหารด้วย 

ทั้งนี้ชุดเฉพาะกิจพญาเสือยังตรวจสอบพบว่า พื้นที่โดยรวมประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเปื่อย ภูขี้เถาและภูเรือ เนื้อที่ 947,000 ไร่ ไม่รวมพื้นที่ควบคุม ฉะนั้นบริเวณรังเย็นรีสอร์ทจึงเป็นป่าตามพรบ.ป่าไม้ 2484 ทั้งนี้บางส่วนมีความลดเอียง เนินเขา มีเอกสารสิทธิเป็นนส3ก ส่วนอ่างเก็บน้ำ ต้องตรวจสอบก่อสร้างปิดขวางทางน้ำ ธรรมชาติหรือไม่ ซึ่งทีมพญาเสือได้ประสานทีมพยัคฆไพรเข้าตรวจสอบด้วยอีกทาง

ล่าสุด พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่าได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว ซึ่งเบื้องต้นพบว่า ที่ดินของรังเย็นรีสอร์ท มีการขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม และต่อใบอนุญาตมาทุกปี อีกทั้งยังในการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองแล้ว ก็พบว่าเป็นชื่อของบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ทั้งนี้ยังไม่พบว่ามีชื่อของนายเปรมชัยเข้ามาเกี่ยวข้อง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS