Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมวดจรูญ-ครูปรีชา เผชิญหน้ากันที่ศาลครั้งแรกคดีหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 61 เวลา 11:21:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,279

กรณีลอตเตอรี่ อลเอง 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชตำรวจ กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังสี วันนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดคู่ความขึ้นศาลเพื่อนำสืบคดี ซึ่งถือว่าเป็นการพบกันที่ศาลครั้งแรกของทั้งคู่ โดยครูปรีชา จะงัดหลักฐานสู้คดีพิสูจน์ว่าไม่ใช่ขบวนการโกงลอตเตอรี่

09.00 น.นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังสี และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชตำรวจ เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่นัดไต่สวนคู่ความเป็นครั้งแรกเพื่อกำหนดประเด็นนำสืบเงินรางวัลจำนวน 30 ล้านบาท สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ ซึ่งเป็นคดีโต้แย้งกรรรมสิทธิ์ ว่าใครคือเจ้าของตัวจริง

สำหรับคดีดังกล่าว เป็นคดีหมายเลขดำ พ.1230/2560 ที่ครูปรีชา ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในคดีแพ่ง กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ ข้อหาละเมิดลาภมิควรได้ โดยครูปรีชา เป็นฝ่ายโจทก์ ร.ต.ท.จรูญ เป็นจำเลย  

ร.ต.ท.จรูญ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นศาลว่าไม่ได้รู้สึกอะไรที่ต้องเจอกับนายปรีชา การขึ้นศาลครั้งนี้ไม่ได้เตรียมตัวอะไร ไม่ได้กังวล หวั่นวิตก หรือเครียดแต่อย่างใด หากศาลจะให้คู่ความไกล่เกลี่ยกันคงไม่ไกล่เกลี่ย และไม่รู้จะคุยอะไรกัน เพราะเลยขั้นตอนพูดคุยกันแล้ว จะไม่พูดคุยอะไรทั้งนั้น คิดว่าใครทำอะไรย่อมรู้อยู่แก่ใจ หากครูปรีชา ยอมรับอาจไกล่เกลี่ยกันได้ ความจริงก็คือความจริง 

ทางด้านนายปรีชา บอกว่าเมื่อคืนเข้านอนแต่หัวค่ำ และตื่นนอนตั้งแต่เช้ามืด เตรียมตัวไปขึ้นศาล พร้อมเปิดบ้านให้ผู้สื่อข่าวดูโล่รางวัล และประกาศนียบัตรต่างที่ได้รับมา โดยระบุหากเป็นคนไม่ดีจะได้รับรางวัลหรือ 

จากนั้นได้เดินทางไปที่ศาล พร้อมด้วยทนายความ และก่อนเดินเข้าไปภายในศาลนายปรีชา ได้ชูสองนิ้วโชว์ผู้สื่อข่าว พร้อมยืนยันว่าบริสุทธิ์ และเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง ไม่ใช่ขบวนการโกงลอตเตอรี่  และมีหลักฐานที่จะนำไปเปิดเผยในศาล"คนเราวิ่งหนีความจริงไม่พ้น มนุษย์เป็นไปตามกรรม ใครทำอย่างไรก็ได้รับกรรมอย่างนั้น" 

สำหรับประเด็นที่ต้องต่อสู้ในชั้นศาลแพ่ง มีทั้งหมด 4 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ฟ้องโจทก์คลอบคลุมหรือไม่ 2. โจทก์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในสลากฯหรือไม่ 3. จำเลยทำละเมิดโจทก์หรือไม่ 4.จำเลยต้องรับผิดต่อโจทก์หรือไม่

ขณะที่ทางฝั่งครูปรีชา บอกว่ามีพยานทั้งหมด 15 ปาก ทางฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ มีพยาน 12 ปาก ทางฝั่งครูปรีชา ขอสืบพยาน 4 วัน ส่วนฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ สืบพยาน 3 วัน ขณะนี้ศาลให้ทั้งสองฝ่ายส่งบัญชีระบุพยานภายใน 20 วัน ซึ่งระหว่างอยู่ในศาล ครูปรีชา นั่งยิ้มอย่างเดียว ไม่พูดจาหรือมองหน้าทางฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ  ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมไกล่เกลี่ย  

โดยกระบวนการสืบพยานนัดแรกเสร็จสิ้นแล้ว ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง และนัดสืบพยานนัดที่สองในวันที่ 1-4 พ.ค.60 ส่วนหลักฐานที่ครูปรีชา จะนำมาสู้คดีนั้นได้นำส่งต่อศาลแล้ว โดยไม่ยอมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายออกจากห้องพิจารณาคดี ทางครูปรีชา ได้ยกมือไหว้ ร.ต.ท.จรูญ ซึ่ง ร.ต.ท.จรูญ ก็รับไหว้   โดยครูปรีชา บอกว่าตนเป็นรุ่นน้องต้องยกมือไหว้เพราะเป็นมารยาทไทย จากนั้นแยกย้ายกันกลับ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS