Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมวดจรูญ-ครูปรีชา เผชิญหน้ากันที่ศาลครั้งแรกคดีหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 61 เวลา 11:21:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,264

กรณีลอตเตอรี่ อลเอง 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชตำรวจ กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังสี วันนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดคู่ความขึ้นศาลเพื่อนำสืบคดี ซึ่งถือว่าเป็นการพบกันที่ศาลครั้งแรกของทั้งคู่ โดยครูปรีชา จะงัดหลักฐานสู้คดีพิสูจน์ว่าไม่ใช่ขบวนการโกงลอตเตอรี่

09.00 น.นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังสี และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชตำรวจ เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่นัดไต่สวนคู่ความเป็นครั้งแรกเพื่อกำหนดประเด็นนำสืบเงินรางวัลจำนวน 30 ล้านบาท สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ ซึ่งเป็นคดีโต้แย้งกรรรมสิทธิ์ ว่าใครคือเจ้าของตัวจริง

สำหรับคดีดังกล่าว เป็นคดีหมายเลขดำ พ.1230/2560 ที่ครูปรีชา ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในคดีแพ่ง กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ ข้อหาละเมิดลาภมิควรได้ โดยครูปรีชา เป็นฝ่ายโจทก์ ร.ต.ท.จรูญ เป็นจำเลย  

ร.ต.ท.จรูญ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นศาลว่าไม่ได้รู้สึกอะไรที่ต้องเจอกับนายปรีชา การขึ้นศาลครั้งนี้ไม่ได้เตรียมตัวอะไร ไม่ได้กังวล หวั่นวิตก หรือเครียดแต่อย่างใด หากศาลจะให้คู่ความไกล่เกลี่ยกันคงไม่ไกล่เกลี่ย และไม่รู้จะคุยอะไรกัน เพราะเลยขั้นตอนพูดคุยกันแล้ว จะไม่พูดคุยอะไรทั้งนั้น คิดว่าใครทำอะไรย่อมรู้อยู่แก่ใจ หากครูปรีชา ยอมรับอาจไกล่เกลี่ยกันได้ ความจริงก็คือความจริง 

ทางด้านนายปรีชา บอกว่าเมื่อคืนเข้านอนแต่หัวค่ำ และตื่นนอนตั้งแต่เช้ามืด เตรียมตัวไปขึ้นศาล พร้อมเปิดบ้านให้ผู้สื่อข่าวดูโล่รางวัล และประกาศนียบัตรต่างที่ได้รับมา โดยระบุหากเป็นคนไม่ดีจะได้รับรางวัลหรือ 

จากนั้นได้เดินทางไปที่ศาล พร้อมด้วยทนายความ และก่อนเดินเข้าไปภายในศาลนายปรีชา ได้ชูสองนิ้วโชว์ผู้สื่อข่าว พร้อมยืนยันว่าบริสุทธิ์ และเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง ไม่ใช่ขบวนการโกงลอตเตอรี่  และมีหลักฐานที่จะนำไปเปิดเผยในศาล"คนเราวิ่งหนีความจริงไม่พ้น มนุษย์เป็นไปตามกรรม ใครทำอย่างไรก็ได้รับกรรมอย่างนั้น" 

สำหรับประเด็นที่ต้องต่อสู้ในชั้นศาลแพ่ง มีทั้งหมด 4 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ฟ้องโจทก์คลอบคลุมหรือไม่ 2. โจทก์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในสลากฯหรือไม่ 3. จำเลยทำละเมิดโจทก์หรือไม่ 4.จำเลยต้องรับผิดต่อโจทก์หรือไม่

ขณะที่ทางฝั่งครูปรีชา บอกว่ามีพยานทั้งหมด 15 ปาก ทางฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ มีพยาน 12 ปาก ทางฝั่งครูปรีชา ขอสืบพยาน 4 วัน ส่วนฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ สืบพยาน 3 วัน ขณะนี้ศาลให้ทั้งสองฝ่ายส่งบัญชีระบุพยานภายใน 20 วัน ซึ่งระหว่างอยู่ในศาล ครูปรีชา นั่งยิ้มอย่างเดียว ไม่พูดจาหรือมองหน้าทางฝั่ง ร.ต.ท.จรูญ  ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมไกล่เกลี่ย  

โดยกระบวนการสืบพยานนัดแรกเสร็จสิ้นแล้ว ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง และนัดสืบพยานนัดที่สองในวันที่ 1-4 พ.ค.60 ส่วนหลักฐานที่ครูปรีชา จะนำมาสู้คดีนั้นได้นำส่งต่อศาลแล้ว โดยไม่ยอมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายออกจากห้องพิจารณาคดี ทางครูปรีชา ได้ยกมือไหว้ ร.ต.ท.จรูญ ซึ่ง ร.ต.ท.จรูญ ก็รับไหว้   โดยครูปรีชา บอกว่าตนเป็นรุ่นน้องต้องยกมือไหว้เพราะเป็นมารยาทไทย จากนั้นแยกย้ายกันกลับ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS