Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ป่วน!!วางระเบิด 10 จุด 3 อำเภอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.พ. 61 เวลา 12:26:54 น.

จำนวนผู้ชม : 318

เกิดเหตุคนร้ายป่วนเมืองปัตตานี ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ตามถนน โคนต้นไม้ ในหลายพื้นที่ ก่อนกดชนวนระเบิด ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน รวมทั้งนายอำเภอยะหริ่ง โดนสะเก็ดระเบิดถากลำตัวบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุลอบวางระเบิด เมื่อเวลา 03.00 น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของชำ บริเวณถนนหน้าวัง ตำบลยะหริ่ง ซึ่งเป็นร้านของนางสุปราณี เพชรวิไง อายุ 65 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถฉีดน้ำร่วม 8 คัน เข้ามาระงับเหตุ แต่เนื่องจากร้านขายของชำเป็นไม้ชั้นเดียว ประกอบกับภายในร้านมีของที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการลอบวางระเบิด โดยคนร้ายนำระเบิดเพลิงแบบตั้งเวลามาซุกไว้ในช่วงค่ำก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น สำหรับร้านดังกล่าวเคยถูกลอบวางระเบิดมาแล้วเมื่อกลางปี 58 ล่าสุด นางปราณี บอกว่าคงไม่กล้าอยู่อีกแล้วเพราะถูกกระทำมาถึง 2 ครั้ง เกือบเอาชีวิตไม่รอด


ต่อมาในช่วงเช้า พบระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก 1 ลูก ซุกไว้โคนต้นไม้หน้าป้ายโรงเรียนยะหริ่ง ถนนราชบำรุง ตำบลยะหริ่ง ส่วนคนร้ายอีกชุดนำระเบิดแสวงเครื่องแบบตั้งเวลา 4 ลูก วางไว้ริมกำแพง หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบจึงกดชนวนระเบิด แต่โชคดีเจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไว้ก่อน มีเพียงนายอดุลย์ หมีนเส็น นายอำเภอยะหริ่ง ถูกสะเก็ดถากบาดเจ็บเล็กน้อย 

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ประมาณ 08.40 น.พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นอีก 3 จุด บริเวณ ม.3 ตำบลยะรัง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 


ขณะเดียวกันที่อำเภอสายบุรี เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ระเบิดได้อีก 3 ลูก หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัย 3 จุด จุดแรกที่ ถนนปากน้ำ จุดที่ 2 และ 3 ที่ ถนนท่าเสด็จ เจ้าหน้าที่เข้าไปทำการเก็บกู้จนปลอดภัย พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก ตั้งเวลาจุดระเบิด 

ต่อมาเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บ้านโสร่ง อำเภอยะรัง ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณริมถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.3 ตำบลเขาตูม จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบว่าคนร้ายนำระเบิดมาใส่ไว้ในตะกร้ารถ จยย.ฮอนด้า ไม่ติดป้ายทะเบียน ก่อนจะเกิดเหตุระเบิด ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ หรือประชาชนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังเข้าตรวจสอบเหตุระเบิดที่ สภ.ยะหริ่ง พร้อมกำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนทุกโรงพักที่เกิดเหตุ รวบรวมเก็บวัตถุพยานให้มากที่สุด รวมไปถึงสอบพยานในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะตรวจสอบภาพวงจรปิดทุกตัวทั้งในที่เกิดเหตุและถนนเข้า-ออกทุกเส้นทาง เบื้องต้น บางจุดมีหลักฐานชัดเจนเห็นตัวบุคคลต้องสงสัย แต่ยังต้องรอผลพิสูจน์จากพยานหลักอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบ เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มแนวร่วมถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลายราย ทำให้เกิดความโกรธแค้น และหวังจะตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐเพื่อสร้างสถานการณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS