Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ให้ปากคำ ปทส.คดีล่าสัตว์ป่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 61 เวลา 15:50:21 น.

จำนวนผู้ชม : 122

ตำรวจ ปทส.เชิญเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ชุดจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต เข้าให้ปากคำ เร่งตรวจสอบคลิปเสียง การติดสินบนเจ้าพนักงาน และการขออนุญาตเข้าป่า

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เชิญนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พร้อมชุดจับกุมมาสอบปากคำและให้ข้อมูล ที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในประเด็นต่าง ๆ รวมถึงการเจรจาต่อรองของกลุ่มผู้ต้องหา และการปล่อยปละละเลยให้ผู้ต้องหาเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า หากพบว่ามีการติดสินบน ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม รวมถึงอาวุธปืนที่นายเปรมชัย นำเข้าไป ก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน มั่นใจคดีนี้จะส่งฟ้องได้แน่นอน ยืนยันไม่มีการวิ่งเต้นล้มคดี

ขณะที่นายวิเชียร เชื่อว่าการปล่อยคลิปเสียงออกมานั้นเป็นการดิสเครดิต ลดความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่ที่ทำงาน แต่โดยส่วยตัวไม่ได้รู้สึกอะไร และพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อรักษาป่าและความถูกต้อง โดยส่วนตัวไม่รู้สึกเกรงกลัวอิทธิพล ผิดก็ว่าไปตามผิด

ส่วนกรณีที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงชื่นชมการทำงานของตนเองนั้น ทำให้มีกำลังใจเปรียบเสมือนหยาดฝนที่ชโลมยอดหญ้าบนพื้นดิน ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างสูงยิ่งในการประกอบอาชีพราชการ และจะเป็นกำลังใจในการทำงานในอนาคต

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบร่องรอยกระสุนปืนที่ลำตัวของซากไก่ฟ้า ส่วนซากเสือดำ พบรูกระสุนที่ด้านหลังทะลุลำคอ ตำแหน่งคนยิงน่าจะอยู่สูงกว่า และซากอื่น ๆ อีกส่วนหนึ่งไม่พบรอยกระสุน เพราะถูกชำแหละแล้ว ส่วนชนิดของกระสุนปืนที่ไก่ฟ้านั้น คาดจะเป็นชนิดลูกปราย ส่วนรูกระสุนที่พบในเสือดำยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบชนิดได้ และเพื่อความชัดเจน จะต้องส่งให้ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนตรวจวิเคราะห์อีกครั้งหนึ่ง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS