Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทนาย"ร.ต.ท.จรูญ"วอนกองปราบฯ สอบ"ครูปรีชา"เป็นคนแรก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 61 เวลา 11:28:35 น.

จำนวนผู้ชม : 403

คดีหวย 30 ล้านบาท อลเวง มีความเคลื่อนไหวทนายของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ 

พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลมูลค่า 30 ล้านบาทว่า ล่าสุด จากการลงพื้นที่ของชุดสืบสวนสอบสวน เมื่อวานนี้ มีความคืบหน้าทางคดีไปมากในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถตีเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ เนื่องจากจะเป็นการกดดันคณะทำงานในคดีนี้ และยังต้องลงพื้นที่เพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง และยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดของพยานหลักฐานได้ แต่ยืนยันว่าได้ข้อมูลจำนวนมาก และเป็นประโยชน์อย่างมากต่อรูปคดี สามารถยืนยันความน่าเชื่อถือ และคำให้การของพยานฝั่งนายปรีชา ได้อย่างชัดเจน แต่จะเป็นข้อมูลที่นายปรีชา ได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ 

ส่วนจะเรียกพยานบุคคลที่เคยให้ให้ปากคำกับชุดสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค7 จำนวน 40 กว่าปาก มาสอบหรือไม่นั้น ต้องรอการโอนย้ายสำนวนมาจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ก่อน หากมีหนังสือมาอย่างเป็นทางการ จะเดินทางไปรับสำนวนจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ด้วยตนเอง 

และกระแสข่าวลือว่า นางรัตนาภรณ์ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ให้นายปรีชา และ ร้อยตำรวจโท จรูญ ถูกนำไปสอบสวนอย่างละเอียดและถูกจับตัวไว้นั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งการทำงานทุกขั้นตอนการปฏิบัติงาน เป็นที่เปิดเผยและสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ 

ส่วนประเด็นที่นายษิทธา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมทนายความของร้อยตำรวจโทจรูญ โพสต์ข้อความว่า เมื่อตำรวจกองปราบปรามเข้ามารับผิดชอบคดีต่อจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ขอให้สอบสวนนายปรีชา เป็นคนแรก และขอให้สอบในประเด็นต่างๆ รวม 9 ประเด็น อีกทั้งยังท้าทายให้นายปรีชา เลือกคำตอบที่เคยออกทีวีช่องใดก็ได้มาให้การกับตำรวจ ซึ่งตนจะนำคำให้สัมภาษณ์ของนายปรีชาแต่ละครั้งมาเปรียบเทียบกับคำให้การเดิม ซึ่งถือว่าเป็นคำให้การที่ไม่น่าเชื่อถือ และพนักงานสอบสวนไม่ควรรับฟัง 

ด้านพันตำรวจเอก ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม หนึ่งในชุดพนักงานสอบสวน ระบุว่าประเด็นที่ทนายความของร้อยตำรวจโทจรูญ โพสต์ในเฟซบุ๊กทั้ง 9 ประเด็น เป็นประเด็นคำถามที่พนักงานสอบสวนของกองปราบปราม ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งเป็นหลักเบื้องต้นของพนักงานสอบสวน ต้องดำเนินการ และยังมีประเด็นคำถามอีกจำนวนมากที่ต้องสอบสวนครูปรีชา และพยานบุคคลรายอื่นๆ ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องสอบสวนคำให้การของทุกคนอย่างละเอียดอยู่แล้ว และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS