Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลื่อน 4 ชั้นยศ รองสารวัตร สภ.หนองขาม ถูกคนเมายิงเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 61 เวลา 11:21:14 น.

จำนวนผู้ชม : 644

ผบ.ตร.สั่งเลื่อนชั้นยศ รองสารวัตร สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี จาก ร.ต.อ. เป็น พล.ต.ต. หลังถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุ

พันตำรวจเอก รณชัย จินดามุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีชายเมาสุราและมีอาวุธปืน ที่บ้านเลขที่ 207/275 ตำบลหนองขาม จึงกำลังเข้าตรวจสอบพบนายนิรุต จิตมั่น อายุ 39 ปี อยู่ในอาการมึนเมาจึงเข้าไปพูดคุย แต่ถูกนายนิรุต ทำร้ายจนเกิดการต่อสู้กัน นายนิรุต สู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา กระสุนถูกนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้าน 

หลังจากนั้นร้อยตำรวจเอก อิสระพงศ์ กุลจินดา รองสารวัตรปราบปราม สภ.หนองขาม เดินทางมาถึงจึงเข้าเจรจาให้มอบตัว แต่นายนิรุต กลับใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา กระสุนถูกร้อยตำรวจเอก อิสระพงศ์ บริเวณสะบักหลังขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนคนร้ายถูกจับกุมได้พร้อมอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนปืน ยาเคตามีน 1 ถุง อุปกรณ์การเสพยา ผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาหนัก ขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน, ฆ่าเจ้าพนักงาน,พยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงาน, พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในพื้นที่สาธารณะ มีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1โดยผิดกฎหมาย ควบควมตัวส่งดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้ เพราะเป็นตำรวจน้ำดีต้องมาเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ จึงสั่งให้ดูแลสวัสดิการ และช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่ เบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.อ.เป็น พล.ต.ต.และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจ และเงินบำเน็จตกทอด 1,900,000 บาท และให้บรรจุทายาทเข้ารับราชการตำรวจได้ 1 นาย 

อย่างไรก็ตาม วันนี้จะมีพิธีรดนำศพ ร.ต.อ.อิสรพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ที่วัดศรีรัตนาราม (บ่อหิน) ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS