Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-ไฟไหม้เกาะพีพีสูญไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท กันพื้นที่ตรวจสาเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 61 เวลา 11:03:44 น.

จำนวนผู้ชม : 267

ประมินความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชน และธุรกิจ บนเกาะพีพี 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อคืนวานไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท ตำรวจกันพื้นที่ห้ามเข้ารอตรวจหาสาเหตุ 

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชน และการค้าบนเกาะพีพี สร้างความเสียหายให้ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักรวมกว่า 25 คูหา เจ้าหน้าที่ ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 200 คน ระดมช่วยกันนำถังดับเพลิง ขนน้ำ สายยางที่มีอยู่ในพื้นที่ช่วยกันดับเพลิงด้วยความยากลำบาก กระทั่งผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บรวม 9 คน เป็นชาวไทย 3 คน และชาวต่างชาติ 6 คน เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากแก็สรั่ว และเกิดประกายไฟที่ร้านอาหารก่อนลุกลามบริเวณใกล้เคียง

ล่าสุด เช้าวันนี้ นายวุฒิศักดิ์ ทองเกิด ประธานกลุ่มพิทักษ์พีพี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวนาง ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ช่วยกันเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมเตรียมตั้งเต็นท์จุดรับลงทะเบียนผู้ประสบอัคคีภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ได้นำเชือกมากันพื้นที่จุดเกิดเหตุห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกพื้นที่ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้หากมีน้ำเพียงพอ และอาคารไม่มีสภาพแออัดคงไม่เสียหายมากขนาดนี้ ที่ผ่านมาการก่อสร้างอาคารควรมีความมั่นคงแข็งแรง และส่วนใหญ่ใช้วัสดุที่ติดไฟง่าย ซึ่งหลังจากนี้จะต้องหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการป้องกันต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นทางผู้ประกอบการแจ้งว่ามูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท เฉพาะในส่วนของตัวอาคาร 25 คูหา และทรัพย์สินของผู้เช่าอีกจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างการประเมิน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เตรียมประชุมหารือกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง หลังจากตรวจสภาพพื้นที่เสร็จ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS