Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-สาวพม่าถูกหวย 6 ล้านขึ้นเงินแล้วเตรียมกลับบ้านเกิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 61 เวลา 12:53:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,828

สาวโรงงานชาวเมียนมา วัย 21 ปี เดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.พ.61 รับเบ็ดเสร็จเกือบ 6 ล้านบาท เท่ากับเงินสกุลจ๊าด กว่า 250 ล้านจ๊าด เจ้าหน้าที่ธนาคาร ลูกค้า ที่ทราบข่าวต่างมาขอถ่ายรูปแสดงความยินดี เชื่อผลบุญทำให้ได้ลาภก้อนใหญ่

ความคืบหน้ากรณี นางสาวทีริ ชเว สิน อายุ 21 ปี สาวโรงงานชาวเมียนมา ที่เดินทางเข้ามาทำงานอยู่ในโรงงานปลากระป๋องที่จังหวัดสงขลา โชคดีๆ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 จำนวน 1ใบ ได้เดินทางไปรับเช็กจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว


ล่าสุด วันนี้ (6ก.พ.) นางสาวทีริ ชเว สิน ซึ่งยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ หรือ MWRN สาขาหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเครือข่ายมูลนิธิสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาที่ 2 พร้อมด้วย นายบะยี เจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ ได้นำเช็คดังกล่าวไปขึ้นเงิน และเปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาหาดใหญ่ เบ็ดเสร็จหลังจากหักค่าธรรมเนียมต่างๆเรียบร้อยแล้วได้รับเงินสดทั้งสิ้น 5,958,060 บาท หรือ เทียบเป็นเงินสกุลจ๊าดของเมียนมาประมาณ 250 ล้านจ๊าด กลายเป็นตะเท ซึ่งเป็นคำเรียกคนที่มีเงิน หรือมหาเศรษฐีเมียนมา ทันที

นางสาวทีริ ชเว สิน กล่าวผ่านล่ามชาวเมียนมาว่า เงินทั้งหมดจะโอนกลับไปให้พ่อที่เมืองย่างกุ้ง และจะให้พ่อ-แม่ เป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญ ส่วนหนึ่งจะสร้างอนาคตร่วมกับครอบครัวที่เมียนมา ซึ่งอยู่ด้วยกันทั้งหมด รวม 7 ชีวิต และจะวางแผนอีกครั้งว่าจะทำอะไรต่อไป  ส่วนตัวเองยังไม่คิดมีแฟน และยังไม่มีใครมาจีบ หลังจากนี้เตรียมตัวเดินทางกลับประเทศ

ด้านเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ เปิดเผยว่าจากการพูดคุยกับนางสาวทีริ ชเว สิน บอกว่ามีความกังวลเนื่องจากจำนวนเงินที่ได้รับนั้นมหาศาล ขณะนี้จึงให้มาอาศัยอยู่ที่เครือข่ายฯไปพลางๆก่อนระหว่างเตรียมตัวเดินทางกลับเมียนมาซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ของทางเครือข่ายฯไปส่งเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ความโชคดีของนางสาวทีริ น่าจะมาจากการที่เป็นคนชอบทำบุญ จะซื้อดอกไม้ไหว้พระเป็นประจำทุกวัน จึงทำให้โชคดีได้ลาภก้อนใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นางสาวทีริ เดินทางไปขึ้นเงินที่ธนาคารทั้งลูกค้าและเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ทราบข่าวต่างพากันแสดงความยินดีและบางคนก็ขอถ่ายรูปด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS