Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมวดจรูญร้องขอความเป็นธรรมกองปราบฯ คดีหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 61 เวลา 11:15:45 น.

จำนวนผู้ชม : 232

ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล เดินทางไปที่กองปราบปราม เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังก่อนหน้านี้ถูกคณะทำงานของตำรวจภูธรภาค 7 เตรียมแจ้งข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์

หลังจากเมื่อวานนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โอนสำนวนคดีการสอบสวน มายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และสามารถตอบคำถามของสังคมได้ 

ล่าสุด ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เศษ เข้าพบพนักงานสอบสวน และผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

เบื้องต้น เปิดเผยว่า รู้สึกสบายใจที่ได้เข้าให้ข้อมูลกับกองปราบปราม และเชื่อมั่นในการดำเนินการของกองปราบฯ ที่จะเป็นผู้รวบรวมพยานหลักฐานในการคลี่คลายคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้านบาท งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 โดยยืนยันว่าลอตเตอรี่เป็นของตนเอง 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่มีอะไรจะกล่าวถึงครูปรีชา ใคร่ครวญ

ทั้งนี้ ไม่ว่าผลการรวบรวมพยานหลักฐานจะออกมาเป็นอย่างไร พร้อมยอมรับคำตัดสิน ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ ให้เป็นหน้าที่ของทนายความในการรวบรวม และส่งต่อให้กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม โดยข้อมูลทางโทรศัพท์ทั้งหมดได้ส่งให้ ปอท.ตรวจสอบก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนพยานอีก 3 ปาก ให้ทางทนายความเป็นผู้ดำเนินการ ว่าจะนำมาให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมหรือไม่ 

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่าหลังจากโอนย้ายคดีนี้มายังกองบังคับการปราบปราม ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเต็มที่ ยืนยันว่าตำรวจในพื้นที่มีข้อจำกัดหลายอย่างเปรียบเสมือนกับโรงพยาบาลในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่อาจมีเครื่องไม้เครื่องมือไม่พร้อม แต่มีจุดประสงค์เดียวกัน คือการให้ความเป็นธรรม การช่วยเหลือ จึงไม่อยากให้ตำหนิใคร ทั้งนี้ แนวทางการทำงานคือ เดินหน้าคลี่คลายคดีจากพยานหลักฐาน โดยไม่ใช้ความรู้สึกเป็นตัวตั้ง จะให้คดีมีความกระจ่าง ยืนยันว่าหลังจากนี้จะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้อง มาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีความซับซ้อน แต่หลังจากนี้หากมีเกี่ยวข้องกับสลากกินแบ่งรัฐบาล ทางกองปราบปรามจะเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด

ส่วนการดำเนินการหลังจากนี้ จะขอรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากตำรวจภูธรภาค 7 และหลักฐานที่ทางกองปราบปรามมีอยู่แล้วเพื่อศึกษาคดี ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยไม่มีตั้งธงว่าใครถูกหรือผิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS