Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-จัดจดทะเบียนสมรสท่ามกลางธรรมชาติป่าฮาลาบาลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 61 เวลา 08:58:55 น.

จำนวนผู้ชม : 504

ใกล้เทศกาลวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ปีนี้ จังหวัดนราธิวาส จัดกิจกรรมในวันแห่งความรัก เชิญชวนทุกคู่รักจดทะเบียนสมรสกลางป่าฮาลาบาลาท่ามกลางธรรมชาติของดอกไม้ป่า และสัตว์ป่านานาชนิด เผยติดต่อมาแล้ว 30 คู่

นายไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้ามาสัมผัสกับพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ปาฮาลาบาลา ซึ่งในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ มีกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ประกอบด้วยการแห่ขบวนสมรส 5 ภาค ด้วยการแต่งกายของแต่ละภาค การเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและมินิมาราธอน โดยเริ่มจากสะพานบูเก๊ะตา หรือ สะพานมิตรภาพไทย-มาเลเซีย มายังสวนรวบรวมไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา ระยะทาง 7.5 กม.ที่หลายคนยังกังวลเรื่องความปลอดภัยนั้น รับรองได้ว่าทุกหน่วยงานจัดกำลังเต็มที่ในการดูแลพี่น้องประชาชน

ส่วนบรรยากาศ และสถานที่จัดงานนั้น ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา รวมทั้งเจ้าหน้าที่โครงการสำรวจและรวบรวมพันธุ์ไม้ดอกไม้ป่าภาคใต้ ได้ประชุมหารือ และมอบหมายงานต่างๆให้แต่ละฝ่ายรับผิดชอบดำเนินที่ให้แล้วเสร็จก่อนวันงานจะเริ่มขึ้น

นอกจากนี้คู่รักที่จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่แล้ว ในส่วนเครือญาติที่ติดตามมาร่วมงานยังสามารถชมนกเงือกที่บินไปมากลางหุบเขาบนหอดูนก เดินชมพันธุ์ดอกไม้ป่าภาคใต้ซึ่งมีกว่า 100 ชนิด โดยเฉพาะเถาว์ส้มโหลก ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกับมังคุดที่มีขนาดเถาว์ใหญ่ที่สุดเท่าที่พบเห็นในพื้นที่ภาคใต้ หากอากาศร้อนอบอ้าวยังสามารถลงเล่นน้ำตกที่ใสสะอาดบริเวณด้านหลังของสถานที่จัดงานได้ด้วย และในทุกๆปี เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา ยังได้จัดทำหุ่นนกเงือกตัวเมียและตัวผู้เสมือนจริงขนาดใหญ่ไว้ให้คู่รักและเครือญาติถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งถือเป็นตัวแทนของความรัก ที่มีรักเดียวใจเดียว และรักยั่งยืนชั่วนิรันดร์

สำหรับสถิติการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ในวันแห่งความรักมากที่สุดเมื่อปี 59 จำนวน 83 คู่ ส่วนปีนี้มีผู้สนใจติดต่อมาร่วมจดทะเบียนสมรสแล้ว 30 คู่ คาดว่าจะมีผู้สนใจแจ้งเข้าร่วมกิจกรรมอีกเรื่อยๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS