Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-อัศจรรย์!!หลวงปู่ผาดละสังขารแล้ว 4 ปี ไม่เน่าเปื่อย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.พ. 61 เวลา 12:59:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,494

เกจิดังแห่งวัดไร่ จังหวัดอ่างทอง มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา บรรจุในโลงแก้วให้ประชาชนกราบไหว้บูชา ปัจจุบันสังขารยังไม่เน่าไม่เปื่อย สร้างความศรัทธาแก่ศิษยานุศิษย์

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดไร่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พระครูมงคลสาธุวัตร อภินันโท หรือ หลวงปู่ผาด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่ มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา โดยสังขารของหลวงปู่นำไปบรรจุในโลงแก้วเพื่อให้ประชาชนกราบไหว้บูชาและที่แปลกคือ เส้นผมของหลวงปู่ยังขึ้นเหมือนคนนอนหลับปกติ สร้างความศรัทธาแก่ผู้ที่เข้ามากราบไหว้ขอพร

ด้านพระละออ ฐานวโร อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดไร่ กล่าวว่าหลวงปู่ผาดป่วยด้วยโรคชรา และมรณภาพอย่างสงบเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา อายุ 98 ปี พรรษา 77 พรรษา นับเป็นพระสงฆ์ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัดอ่างทอง ปัจจุบันสังขารของหลวงปู่ยังบรรจุในโลงแก้ว

หลวงปู่ผาด เป็นพระผู้มีวัตรปฏิบัติเป็นไปเพื่อการดับทุกข์โดยแท้ มีความเพียรเป็นเลิศตลอดชีวิตตั้งแต่บวชได้พรรษาแรกทุ่มเทแรงกายแรงใจมอบให้แก่พระพุทธศาสนา มุ่งปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน และ ยังเป็นพระนักพัฒนาจนทำให้วัดไร่ ได้ชื่อว่าเป็นวัดวิปัสสนาที่เคร่งครัดที่สุดจนได้รับฉายาเป็นตู้พระไตรปิฎก

สำหรับประวัติของหลวงปู่ผาด อภินันโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย.2459 ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ชีวิตในวัยเด็กครอบครัวยากจน เรียนจบชั้น ป.4 ก่อนเข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี โดยมีหลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระรัตนมุนี วัดชีโพน อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน ครั้นมีอายุครบบวชเข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทสีมาวัดยางมณี เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2481 โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ อีกด้วย

หลวงปู่ผาด เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่ มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วสารทิศ จนได้รับการยกย่องว่าเป็น พระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าแห่งภาคกลาง และเมืองไทย วัตถุมงคลที่หลวงปู่ผาดสร้างล้วนเป็นที่เสาะแสวงหาของบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก อาทิ พญาครุฑ พระนารายณ์ ตะกรุดมหาจักรพรรดิ พระพรหมบูชา และอื่นๆ โดยเฉพาะ ตะกรุดมหาจักรพรรดิหลวงปู่ผาด เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมนิยมวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS