Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-อัศจรรย์!!หลวงปู่ผาดละสังขารแล้ว 4 ปี ไม่เน่าเปื่อย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.พ. 61 เวลา 12:59:23 น.

จำนวนผู้ชม : 698

เกจิดังแห่งวัดไร่ จังหวัดอ่างทอง มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา บรรจุในโลงแก้วให้ประชาชนกราบไหว้บูชา ปัจจุบันสังขารยังไม่เน่าไม่เปื่อย สร้างความศรัทธาแก่ศิษยานุศิษย์

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดไร่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พระครูมงคลสาธุวัตร อภินันโท หรือ หลวงปู่ผาด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่ มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา โดยสังขารของหลวงปู่นำไปบรรจุในโลงแก้วเพื่อให้ประชาชนกราบไหว้บูชาและที่แปลกคือ เส้นผมของหลวงปู่ยังขึ้นเหมือนคนนอนหลับปกติ สร้างความศรัทธาแก่ผู้ที่เข้ามากราบไหว้ขอพร

ด้านพระละออ ฐานวโร อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดไร่ กล่าวว่าหลวงปู่ผาดป่วยด้วยโรคชรา และมรณภาพอย่างสงบเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา อายุ 98 ปี พรรษา 77 พรรษา นับเป็นพระสงฆ์ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัดอ่างทอง ปัจจุบันสังขารของหลวงปู่ยังบรรจุในโลงแก้ว

หลวงปู่ผาด เป็นพระผู้มีวัตรปฏิบัติเป็นไปเพื่อการดับทุกข์โดยแท้ มีความเพียรเป็นเลิศตลอดชีวิตตั้งแต่บวชได้พรรษาแรกทุ่มเทแรงกายแรงใจมอบให้แก่พระพุทธศาสนา มุ่งปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน และ ยังเป็นพระนักพัฒนาจนทำให้วัดไร่ ได้ชื่อว่าเป็นวัดวิปัสสนาที่เคร่งครัดที่สุดจนได้รับฉายาเป็นตู้พระไตรปิฎก

สำหรับประวัติของหลวงปู่ผาด อภินันโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย.2459 ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ชีวิตในวัยเด็กครอบครัวยากจน เรียนจบชั้น ป.4 ก่อนเข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี โดยมีหลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระรัตนมุนี วัดชีโพน อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน ครั้นมีอายุครบบวชเข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทสีมาวัดยางมณี เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2481 โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ อีกด้วย

หลวงปู่ผาด เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่ มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วสารทิศ จนได้รับการยกย่องว่าเป็น พระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าแห่งภาคกลาง และเมืองไทย วัตถุมงคลที่หลวงปู่ผาดสร้างล้วนเป็นที่เสาะแสวงหาของบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก อาทิ พญาครุฑ พระนารายณ์ ตะกรุดมหาจักรพรรดิ พระพรหมบูชา และอื่นๆ โดยเฉพาะ ตะกรุดมหาจักรพรรดิหลวงปู่ผาด เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมนิยมวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS