Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-เด็กพม่า 9 ขวบเก็บผักบุ้งริมทางถูกคนร้ายยิงศีรษะกระสุนฝังใน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.พ. 61 เวลา 18:10:55 น.

จำนวนผู้ชม : 4,793

เด็กชายชาวเมียนมาวัย 9 ขวบ พร้อมผู้ใหญ่ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อ 2 คน ไปเก็บผักบุ้งข้างโรงงานมาปรุงอาหารเป็นประจำ หลังได้ผักบุ้งกองใหญ่กำลังเดินทางกลับบ้าน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่กระสุนเจาะศีรษะต้องผ่าตัดด่วน ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ เผยพอทราบตัวมือปืนแล้ว 

โดยวันนี้ ตำรวจ สภ.ละแม จังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลละแม ว่ามีเด็กชายอายุ 9 ขวบ ถูกยิงแต่เด็กยังรู้สึกตัวดี อยู่ในห้องฉุกเฉิน รพ.ละแม ซึ่งมีด.ญ.เตย อายุ 10 ขวบ พี่สาวนั่งเฝ้าด้วยความห่วงใย พบว่าบริเวณศีรษะด้านหน้าขวาเหนือคิ้วเล็กน้อยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์กระสุนฝังใน มีอาการเลือดคั่งในสมองต้องส่งตัวผ่าตัดเพื่อเอากระสุนออกอย่างเร่งด่วน

ด.ช.โก ผู้บาดเจ็บ เล่าว่าช่วงบ่ายวันนี้ เดินทางพร้อมด้วยเพื่อนของพ่อเป็นผู้ชาย 2 คน ชาวเมียนมาเพื่อไปเก็บผักบุ้งข้างโรงงานแปรรูปไม้ ซึ่งเป็นบึงน้ำมีผักบุ้งจำนวนมาก ด้วยความที่ฐานะยากจนมากจึงต้องมาเก็บผักบุ้งไปทำอาหารกินแทบทุกวัน วันนี้เก็บผักบุ้งได้มัดใหญ่กำลังจะกลับบ้านมีชายไทยคนหนึ่งเดินเข้ามาที่พวกตนซึ่งกำลังเก็บผักบุ้ง ใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้ามาในกลุ่ม 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะศีรษะล้มลง แล้วชายคนดังกล่าวก็วิ่งหนีไป เพื่อนคนงานชาวเมียนมาช่วยกันนำ ด.ช.โก ส่ง รพ.ละแม และส่งรักษาต่อ ที่ รพ.ชุมพรฯ

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.ละแม สั่งการให้ตั้งจุดสกัดคนร้ายทั่วพื้นที่อำเภอละแม ขณะนี้พอจะทราบรายละเอียดแล้วว่าเป็นใคร โดยหลังก่อเหตุใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะในการหลบหนี ส่วนสาเหตุได้สั่งให้ตำรวจสายสืบออกสอบสวนหาสาเหตุอย่างเร่งด่วน แต่ตั้งประเด็นว่าคนร้ายประสงค์ยิงชายชาวเมียนมาที่มากับเด็กชายโก แต่กระสุนอาจพลาดไปถูก ด.ช.โก หรืออาจตั้งใจยิงด.ช.โก ด้วยสาเหตุอื่นใด ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมด้วยคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป 

ขณะที่ น.ส.วัลภา แก้วสวี พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ชุมพร ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้ประสานงานกับนายจ้างพ่อ-แม่ของเด็ก ให้เดินทางไปยัง รพ.ละแม และให้การช่วยเหลือครอบครัวของแรงงานชาวเมียรมาในเรื่องค่ารักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ และ ให้ติดตามการจับกุมคนร้ายของตำรวจอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งรายงานเหตุการณ์ให้นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้ทราบเบื้องต้นแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS