Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” ผ่านวันที่ 6 พิชิตเส้นทางสุดท้าทาย “เขาพลึง” ชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินสานฝันผู้พิการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 61 เวลา 11:27:02 น.

จำนวนผู้ชม : 263

“ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind” ผ่านพ้นวันที่ 6 ของการปั่นจากทั้งหมด 9 วัน นักปั่นจักรยานสามัคคี “คนตาดีช่วยคนตาบอด”

โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน ขณะนี้ปั่นจักรยานผ่านมาแล้ว 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพฯ สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ พิษณุโลก และอุตรดิตถ์ โดยมีจุดหมายที่จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่ 7 รวมระยะทางในการปั่นตลอด 6 วันที่ผ่านมา 577 กิโลเมตร

และยังเหลือเวลาอีก 3 วัน กับระยะที่ท้าทายทางอีก 290 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางนับจากนี้จะเรียกได้ว่าค่อนข้างยากไม่แพ้เส้นทางปั่นทีผ่านมาในวันนี้ เนื่องจากเป็นเส้นทางขึ้นเขาแทบทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางจากอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ มุ่งหน้าสู่จังหวัดลำปาง รวมไปถึงเส้นทางจากจังหวัดลำปางมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามภูเขาที่สูงชัน บางช่วงของเส้นทางถนนค่อนข้างแคบและมีรถสัญจรค่อนข้างหนาแน่น นักปั่นจะต้องใช้พละกำลังจำนวนมากและใช้ทักษะในการควบคุมรถที่ดีโดยเฉพาะในช่วงการลงเขายาวๆ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกับตัวนักปั่น

โดยขบวนนักปั่นปั่นจักรยานสามัคคี “คนตาดีช่วยคนตาบอด” มีกำหนดการเดินทางถึงสถานที่ก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561  สำหรับยอดเงินบริจาคในขณะนี้โดยนับตั้งแต่ วันที่ 8 ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2561 หรือนับตั้งแต่วันแถลงข่าวเปิดตัวโครงการฯ จนถึงการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานวันที่ 5 เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น  23,062,570.09 บาท

สำหรับ โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ผู้พิการตาบอดจำนวน 20 ชีวิต ร่วมกับนักปั่นจิตอาสาปั่นนำอีก 20 ชีวิต จะรวมพลังสามัคคีปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่ เป็นระยะทางรวมกว่า 867 กิโลเมตร 9 วัน 9 จังหวัด ระหว่างวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม ถึงวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 โดยเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดชัยนาท จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดแพร่ จังหวัดลำปาง และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาทุนสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้พิการอย่างยั่งยืนยั่งยืน และยังเป็นการสานต่องานที่ “พ่อ” ทำด้วยการเปลี่ยน “ภาระ” ให้กลายเป็นอีกหนึ่ง “พลัง” ในการพัฒนาและสร้างสรรค์สังคม

รายละเอียดและช่องทางการรับบริจาค

ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับผู้พิการในการที่จะร่วมกันขยายและสร้างโอกาสให้คนพิการ สานต่องานที่พ่อทำ ด้วยการช่วยเหลือให้ผู้พิการสามารถก้าวข้ามความยากจน มีอาชีพที่ยั่งยืน เพื่อที่จะเปลี่ยนผู้พิการที่ถูกสังคมมองว่าเป็นภาระ ให้กลายเป็นอีกหนึ่งพลังในการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคมต่อไป ด้วยการสนับสนุน โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind ด้วยการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ณ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังต่อไปนี้

ช่องทางที่ 1 : บริจาค 100 บาท ผ่านโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย กด*948*6666*100# แล้วโทรออก

ช่องทางที่ 2 : พิมพ์ Y100 แล้วส่ง SMS ไปที่หมายเลข 4899666 แล้วกดโทรออก เพื่อบริจาค 100 บาท สำหรับทุกเครือข่าย

ช่องทางที่ 3 : โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน"ธนาคารกรุงเทพ 162-3-07772-2","ธนาคารกรุงไทย 196-6-00208-4","ธนาคารไทยพาณิชย์ 264-3-001530","ธนาคารกสิกรไทย 758-1-01398-6","ธนาคารกรุงศรี 494-0-00140-9"ชื่อบัญชีมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และร่วมสมทบทุนซื้อของที่ระลึก (เสื้อ) จากโครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ตามจุดกิจกรรมต่างๆ หรือ Facebook ของมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ

ช่องทางที่ 4 : บริจาค 100 TruePoint แทนเงิน 10 บาท ผ่านแอปทรูยู หรือ กด *878*2828# โทรออกฟรีเฉพาะเครือข่ายทรูมูฟเอชเท่านั้น

ช่องทางที่ 5 : ร่วมบริจาคผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ"ทรูมันนี่ วอลเล็ท"ได้ตลอด24 ชม ดาวน์โหลดแอปฟรีทาง  App Store และ Play Store คุณก็สามารถทำดีง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว ผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท

และสามารถติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของ โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ได้ทาง Facebook : มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ (Facebook.com/Universalfoundation) หรือ www.wiriya.org และร่วมส่งแรงใจสนับสนุนนักปั่นผู้พิการทางสายตาด้วยการติดแฮชแท็กที่กำหนด #ปั่นไปไม่ทิ้งกัน #NoOneLeftBehind

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS