Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” ผ่านวันที่ 6 พิชิตเส้นทางสุดท้าทาย “เขาพลึง” ชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินสานฝันผู้พิการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 61 เวลา 11:27:02 น.

จำนวนผู้ชม : 303

“ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind” ผ่านพ้นวันที่ 6 ของการปั่นจากทั้งหมด 9 วัน นักปั่นจักรยานสามัคคี “คนตาดีช่วยคนตาบอด”

โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน ขณะนี้ปั่นจักรยานผ่านมาแล้ว 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพฯ สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ พิษณุโลก และอุตรดิตถ์ โดยมีจุดหมายที่จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่ 7 รวมระยะทางในการปั่นตลอด 6 วันที่ผ่านมา 577 กิโลเมตร

และยังเหลือเวลาอีก 3 วัน กับระยะที่ท้าทายทางอีก 290 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางนับจากนี้จะเรียกได้ว่าค่อนข้างยากไม่แพ้เส้นทางปั่นทีผ่านมาในวันนี้ เนื่องจากเป็นเส้นทางขึ้นเขาแทบทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางจากอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ มุ่งหน้าสู่จังหวัดลำปาง รวมไปถึงเส้นทางจากจังหวัดลำปางมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามภูเขาที่สูงชัน บางช่วงของเส้นทางถนนค่อนข้างแคบและมีรถสัญจรค่อนข้างหนาแน่น นักปั่นจะต้องใช้พละกำลังจำนวนมากและใช้ทักษะในการควบคุมรถที่ดีโดยเฉพาะในช่วงการลงเขายาวๆ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกับตัวนักปั่น

โดยขบวนนักปั่นปั่นจักรยานสามัคคี “คนตาดีช่วยคนตาบอด” มีกำหนดการเดินทางถึงสถานที่ก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561  สำหรับยอดเงินบริจาคในขณะนี้โดยนับตั้งแต่ วันที่ 8 ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2561 หรือนับตั้งแต่วันแถลงข่าวเปิดตัวโครงการฯ จนถึงการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานวันที่ 5 เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น  23,062,570.09 บาท

สำหรับ โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ผู้พิการตาบอดจำนวน 20 ชีวิต ร่วมกับนักปั่นจิตอาสาปั่นนำอีก 20 ชีวิต จะรวมพลังสามัคคีปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่ เป็นระยะทางรวมกว่า 867 กิโลเมตร 9 วัน 9 จังหวัด ระหว่างวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม ถึงวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 โดยเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดชัยนาท จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดแพร่ จังหวัดลำปาง และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาทุนสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้พิการอย่างยั่งยืนยั่งยืน และยังเป็นการสานต่องานที่ “พ่อ” ทำด้วยการเปลี่ยน “ภาระ” ให้กลายเป็นอีกหนึ่ง “พลัง” ในการพัฒนาและสร้างสรรค์สังคม

รายละเอียดและช่องทางการรับบริจาค

ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับผู้พิการในการที่จะร่วมกันขยายและสร้างโอกาสให้คนพิการ สานต่องานที่พ่อทำ ด้วยการช่วยเหลือให้ผู้พิการสามารถก้าวข้ามความยากจน มีอาชีพที่ยั่งยืน เพื่อที่จะเปลี่ยนผู้พิการที่ถูกสังคมมองว่าเป็นภาระ ให้กลายเป็นอีกหนึ่งพลังในการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคมต่อไป ด้วยการสนับสนุน โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind ด้วยการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ณ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังต่อไปนี้

ช่องทางที่ 1 : บริจาค 100 บาท ผ่านโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย กด*948*6666*100# แล้วโทรออก

ช่องทางที่ 2 : พิมพ์ Y100 แล้วส่ง SMS ไปที่หมายเลข 4899666 แล้วกดโทรออก เพื่อบริจาค 100 บาท สำหรับทุกเครือข่าย

ช่องทางที่ 3 : โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน"ธนาคารกรุงเทพ 162-3-07772-2","ธนาคารกรุงไทย 196-6-00208-4","ธนาคารไทยพาณิชย์ 264-3-001530","ธนาคารกสิกรไทย 758-1-01398-6","ธนาคารกรุงศรี 494-0-00140-9"ชื่อบัญชีมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และร่วมสมทบทุนซื้อของที่ระลึก (เสื้อ) จากโครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ตามจุดกิจกรรมต่างๆ หรือ Facebook ของมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ

ช่องทางที่ 4 : บริจาค 100 TruePoint แทนเงิน 10 บาท ผ่านแอปทรูยู หรือ กด *878*2828# โทรออกฟรีเฉพาะเครือข่ายทรูมูฟเอชเท่านั้น

ช่องทางที่ 5 : ร่วมบริจาคผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ"ทรูมันนี่ วอลเล็ท"ได้ตลอด24 ชม ดาวน์โหลดแอปฟรีทาง  App Store และ Play Store คุณก็สามารถทำดีง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว ผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท

และสามารถติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของ โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ได้ทาง Facebook : มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ (Facebook.com/Universalfoundation) หรือ www.wiriya.org และร่วมส่งแรงใจสนับสนุนนักปั่นผู้พิการทางสายตาด้วยการติดแฮชแท็กที่กำหนด #ปั่นไปไม่ทิ้งกัน #NoOneLeftBehind

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS