Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกตรวจ infinity Indy พบนักเที่ยวฉี่ม่วง-อาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 61 เวลา 08:24:20 น.

จำนวนผู้ชม : 900

บุกตรวจ infinity Indy พบนักเที่ยวฉี่ม่วง-อาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

กรมการปกครอง บุกค้นสถานบันเทิงย่านสุขสวัสดิ์ พบยาเสพติดจำนวนมาก นักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วงกว่า 60 คน เร่งขยายหาแหล่งที่มายาเสพติด พร้อมเตรียมลงพื้นที่ตลาดนัดทั่วกรุง

โดยเมื่อ 02.00 น.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บูรณาการนำกำลังกับ ป.ป.ส.กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการ infinity Indy เขตจอมทอง ซึ่งอยู่ภายในตลาดนัดอินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 พบว่า มีการตั้งสถานบันเทิงภายในตลาดนัดเป็นจำนวนมาก โดยการตรวจค้นพบนักเที่ยวหลายร้อยคน และตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด

ทั้งนี้นี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นชั้นลอย ชั้นล่าง บริเวณห้องน้ำ เวที พบยาเสพติดซุกซ่อนตามที่ต่าง ๆ อาทิ กล่องทิชชู่ ใต้โต๊ะ ถังขยะ ซึ่งเป็นยาเสพติด ไอซ์ ยาเค เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ซุกซ่อนในลังโซดาบริเวณใต้บันได 1 กระบอก และอาวุธปืน 9 มม.ที่ตัวคนดูแลความปลอดภัยสถานบันเทิงอีก 1 กระบอก โดยมีนายเฉลิมพล อนุอัน อายุ 34 ปี เป็นผู้ดูแล

นายพิริยะ ฉันทดิลก ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าสถานบันเทิง infinity Indy มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด เปิดเกินเวลา และปล่อยเยาชนเข้าใช้บริการ รวมทั้งเคยเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น พบการกระทำความผิดรวม 7 ข้อหา อาทิ เกี่ยวกับใบอนุญาตเปิดสถานบันเทิง ใบอนุญาตอาวุธปืน ใช้วิทยุสื่อสารโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า สถาบันบันเทิงดังกล่าวเป็นแหล่งแพร่กระจายยาเสพติด และพยายามหลีกเลี่ยงการขออนุญาตกับหน่วยงานราชการ โดยหลังจากนี้เตรียมเสนอ คสช.ให้ออกเป็นคำสั่ง มีบทลงโทษการปิดสถานบริการเป็นเวลา 5 ปี

สำหรับการตรวจผู้มาใช้บริการ พบไม่พกบัตรประชาชน 37 ราย อายุต่ำกว่า 20 ปี 7 คน พบผู้มีปัสสาวะมีเคตามีน เมตแอมเฟตตามีน เป็นสีม่วงกว่า 60 คน เป็นชาย 25 คน หญิง 40 คน 

ด้านนายบัณฑิต ลีลาผตะ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กรุงเทพมหานคร ยืนยันว่ายาเสพติดที่ตรวจพบในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่เข้าตรวจค้นจับกุมภายในสถานบันเทิง อีกทั้งยังพบว่ามีผู้ค้านำยาเสพติด ทั้งไอซ์ และเคตามีนมาจำหน่าย โดย ป.ป.ส.เตรียมขยายผลถึงแหล่งที่มาของยาเสพติดต่อไป อย่างไรก็ตามจากข้อมูลการตรวจสอบของกรมการปกครอง พบว่าเปิดเกินเวลาถึงเวลา 4.00 น.เป็นประจำ ขณะที่กรมสรรพสามิต เตรียมหารือเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการลักษณะดังกล่าวที่ลักลอบเปิดในตลาดนัด เพื่อตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS