Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกตรวจ infinity Indy พบนักเที่ยวฉี่ม่วง-อาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 61 เวลา 08:24:20 น.

จำนวนผู้ชม : 986

บุกตรวจ infinity Indy พบนักเที่ยวฉี่ม่วง-อาวุธปืน-ยาเสพติดเพียบ

กรมการปกครอง บุกค้นสถานบันเทิงย่านสุขสวัสดิ์ พบยาเสพติดจำนวนมาก นักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วงกว่า 60 คน เร่งขยายหาแหล่งที่มายาเสพติด พร้อมเตรียมลงพื้นที่ตลาดนัดทั่วกรุง

โดยเมื่อ 02.00 น.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บูรณาการนำกำลังกับ ป.ป.ส.กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการ infinity Indy เขตจอมทอง ซึ่งอยู่ภายในตลาดนัดอินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 พบว่า มีการตั้งสถานบันเทิงภายในตลาดนัดเป็นจำนวนมาก โดยการตรวจค้นพบนักเที่ยวหลายร้อยคน และตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด

ทั้งนี้นี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นชั้นลอย ชั้นล่าง บริเวณห้องน้ำ เวที พบยาเสพติดซุกซ่อนตามที่ต่าง ๆ อาทิ กล่องทิชชู่ ใต้โต๊ะ ถังขยะ ซึ่งเป็นยาเสพติด ไอซ์ ยาเค เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ซุกซ่อนในลังโซดาบริเวณใต้บันได 1 กระบอก และอาวุธปืน 9 มม.ที่ตัวคนดูแลความปลอดภัยสถานบันเทิงอีก 1 กระบอก โดยมีนายเฉลิมพล อนุอัน อายุ 34 ปี เป็นผู้ดูแล

นายพิริยะ ฉันทดิลก ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าสถานบันเทิง infinity Indy มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด เปิดเกินเวลา และปล่อยเยาชนเข้าใช้บริการ รวมทั้งเคยเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น พบการกระทำความผิดรวม 7 ข้อหา อาทิ เกี่ยวกับใบอนุญาตเปิดสถานบันเทิง ใบอนุญาตอาวุธปืน ใช้วิทยุสื่อสารโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า สถาบันบันเทิงดังกล่าวเป็นแหล่งแพร่กระจายยาเสพติด และพยายามหลีกเลี่ยงการขออนุญาตกับหน่วยงานราชการ โดยหลังจากนี้เตรียมเสนอ คสช.ให้ออกเป็นคำสั่ง มีบทลงโทษการปิดสถานบริการเป็นเวลา 5 ปี

สำหรับการตรวจผู้มาใช้บริการ พบไม่พกบัตรประชาชน 37 ราย อายุต่ำกว่า 20 ปี 7 คน พบผู้มีปัสสาวะมีเคตามีน เมตแอมเฟตตามีน เป็นสีม่วงกว่า 60 คน เป็นชาย 25 คน หญิง 40 คน 

ด้านนายบัณฑิต ลีลาผตะ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กรุงเทพมหานคร ยืนยันว่ายาเสพติดที่ตรวจพบในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่เข้าตรวจค้นจับกุมภายในสถานบันเทิง อีกทั้งยังพบว่ามีผู้ค้านำยาเสพติด ทั้งไอซ์ และเคตามีนมาจำหน่าย โดย ป.ป.ส.เตรียมขยายผลถึงแหล่งที่มาของยาเสพติดต่อไป อย่างไรก็ตามจากข้อมูลการตรวจสอบของกรมการปกครอง พบว่าเปิดเกินเวลาถึงเวลา 4.00 น.เป็นประจำ ขณะที่กรมสรรพสามิต เตรียมหารือเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการลักษณะดังกล่าวที่ลักลอบเปิดในตลาดนัด เพื่อตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS