Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

People Go Network เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 61 เวลา 22:36:27 น.

จำนวนผู้ชม : 187

ตัวแทนเครือข่าย People Go Network ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม We walk เดินมิตรภาพ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก กรณีฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช. ซึ่งทั้ง 8 คนให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ล่าสุดทั้งหมดถูกปล่อยตัว และให้ไปรายงานตัวอีกครั้งวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้

ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียก 8 คน ได้แก่ 1.นายเลิศศักดิ์  คำคงศักดิ์  ผู้ประสานงานโครงการขับเคลื่อน นโยบายสาธารณะด้านทรัพยากรแร่ กลุ่มนิเวศวัฒนธรรมศึกษา 2.นายอนุสรณ์  อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3. นายนิมิตร์  เทียนอุดม ผู้อำนวยการมูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 4.นายสมชาย กระจ่างแสง เจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 5.นางสาวแสงศิริ  ตรีมรรคา เจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 6.นางสาวนุชนารถ  แท่นทอง ประธานเครือข่ายสลัม 4 ภาค 7.นายอุบล  อยู่หว้า ผู้ประสานงานเครือข่ายเกษตรทางเลือก และ 8.นายจำนงค์  หนูพันธ์ เครือข่ายสลัม 4 ภาค ซึ่งวันนี้ทั้ง 8 คน ได้เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 ข้อ 12 เรื่องการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป โดยมีประชาชนกลุ่ม We walk เดินมิตรภาพ มามอบดอกไม้และร้องเพลงเพื่อให้กำลังใจ

สำหรับพฤติการณ์ที่เจ้าหน้าที่กล่าวหา ระบุถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา พบว่า มีการจำหน่ายเสื้อยืดมีข้อความสื่อความหมายเกี่ยวข้องทางการเมือง  และเชิญชวนผู้มาร่วมกิจกรรมให้ช่วยกันซื้อเสื้อ พร้อมกับชักชวนประชาชนให้ร่วมกันลงชื่อยกเลิกกฏหมาย หรือยกเลิกประกาศคำสั่งคสช.

นอกจากนี้ในบันทึกแจ้งข้อกล่าวหา ได้ถอดเทปคำปราศรัยของผู้ต้องหาแต่ละคน ซึ่งมีเนื้อหาแตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นหลักฐานประกอบว่า การปราศัยมีข้อความโจมตีการทำงานของรัฐบาล

หลังแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวทั้งหมด พร้อมกับนัดหมายให้ไปรายงานตัวอีกครั้งที่ สภ.คลองหลวง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. เพื่อไปรับฟังว่าพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ ถ้าสั่งฟ้อง ทั้ง 8 คนจะต้องถูกส่งตัวไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS