Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

People Go Network เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 61 เวลา 22:36:27 น.

จำนวนผู้ชม : 223

ตัวแทนเครือข่าย People Go Network ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม We walk เดินมิตรภาพ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก กรณีฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช. ซึ่งทั้ง 8 คนให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ล่าสุดทั้งหมดถูกปล่อยตัว และให้ไปรายงานตัวอีกครั้งวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้

ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียก 8 คน ได้แก่ 1.นายเลิศศักดิ์  คำคงศักดิ์  ผู้ประสานงานโครงการขับเคลื่อน นโยบายสาธารณะด้านทรัพยากรแร่ กลุ่มนิเวศวัฒนธรรมศึกษา 2.นายอนุสรณ์  อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3. นายนิมิตร์  เทียนอุดม ผู้อำนวยการมูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 4.นายสมชาย กระจ่างแสง เจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 5.นางสาวแสงศิริ  ตรีมรรคา เจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ 6.นางสาวนุชนารถ  แท่นทอง ประธานเครือข่ายสลัม 4 ภาค 7.นายอุบล  อยู่หว้า ผู้ประสานงานเครือข่ายเกษตรทางเลือก และ 8.นายจำนงค์  หนูพันธ์ เครือข่ายสลัม 4 ภาค ซึ่งวันนี้ทั้ง 8 คน ได้เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 ข้อ 12 เรื่องการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป โดยมีประชาชนกลุ่ม We walk เดินมิตรภาพ มามอบดอกไม้และร้องเพลงเพื่อให้กำลังใจ

สำหรับพฤติการณ์ที่เจ้าหน้าที่กล่าวหา ระบุถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา พบว่า มีการจำหน่ายเสื้อยืดมีข้อความสื่อความหมายเกี่ยวข้องทางการเมือง  และเชิญชวนผู้มาร่วมกิจกรรมให้ช่วยกันซื้อเสื้อ พร้อมกับชักชวนประชาชนให้ร่วมกันลงชื่อยกเลิกกฏหมาย หรือยกเลิกประกาศคำสั่งคสช.

นอกจากนี้ในบันทึกแจ้งข้อกล่าวหา ได้ถอดเทปคำปราศรัยของผู้ต้องหาแต่ละคน ซึ่งมีเนื้อหาแตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นหลักฐานประกอบว่า การปราศัยมีข้อความโจมตีการทำงานของรัฐบาล

หลังแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวทั้งหมด พร้อมกับนัดหมายให้ไปรายงานตัวอีกครั้งที่ สภ.คลองหลวง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. เพื่อไปรับฟังว่าพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ ถ้าสั่งฟ้อง ทั้ง 8 คนจะต้องถูกส่งตัวไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS