Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จนท.เร่งแกะรอยมือวางระเบิดหน้าร้านอาหาร จ.ปัตตานี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.พ. 59 เวลา 21:39:54 น.

จำนวนผู้ชม : 676

ความคืบหน้าเหตุระเบิดที่จังหวัดปัตตานีในวันนี้เจ้าหน้าที่เริ่มแกะรอยติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เพื่อใช้ในการระบุรูปพรรณคนร้าย โดยคาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายที่ถูกล้อมจับเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สามารถแกะรอยคนร้ายได้จากกล้องวงจรปิดที่อยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ขณะที่คนร้ายขับรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยมาตามเส้นทางโดยมีรถจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา 1 คันก่อนที่จะกลับรถไปจอดบริเวณร้านมิดติ้ง ที่เป็นจุดเกิดเหตุระเบิด จากนั้นคนขับรถยนต์ก็ได้นั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากร้านไป กระทั่ง 15 นาทีจึงเกิดระเบิดขึ้น

จากภาพเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่สามารถวิเคราะห์รายละเอียดได้ว่า รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถคันเดียวกันกับที่ 4 คนร้ายยิงนายสมศักดิ์ ดุษฎีพิรียะ เจ้าของร้านเพชรเกษมยานยนต์จนบาดเจ็บและปล้นรถยนต์ฮ้อนด้าเเจ๊ส สีขาว ทะเบียน ฆฉ 3815 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจากภาพวงจรปิดคนร้ายขับรถมุ่งหน้าหนีไปในพื้นที่ ต.ปะกาฮารัง ที่คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายนำระเบิดมาไว้ในรถ ก่อนนำมาใช้ก่อเหตุ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะใช้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณคนร้ายต่อไป และเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับคนร้ายที่หลบหนีจากการปิดล้อมจับกุม ในพื้นที่บ้านตันหยงเปาว์ ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดจากการปะทะกันและจับกุมนายซาบาหรี เจะอาลี อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดระเบิดแสวงจำนวนมาก ทำให้กลุ่มก่อความไม่สงบพยายามจะตอบโต้ทุกวิถีทาง โดยเฉพาะการลอบวางระเบิดเนื่องจากชุดดังกล่าวมีความเชี่ยวชาญการประกอบระเบิด

ส่วนสภาพของร้านมิดติ้งที่ได้รับความเสียหายยังคงต้องปิดให้บริการไปอย่างไม่มีกำหนด และที่ฐานของหน่วยปฏิบัติการพิเศษปัตตานี ได้มีช่างเข้ามารื้อถอนซากปรักหักพัง และเคลียร์พื้นที่สำหรับเตรียมสร้างฐานขึ้นใหม่อีกครั้ง

ขณะที่ในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเดินทางเข้าเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดจำนวน 11 ราย โดยขณะนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่อีก 2 ราย คือ นางสาวพรชนก อักษรชู และ นายซอปี สอเฮาะ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัวและศรีษะ ซึ่งแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับ สิบตำรวจโท ชูศักดิ์ สังข์นวล ที่ถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ก่อนหน้านี้ ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นพ้นขีดอันตรายแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS