Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนถล่ม กทม.อุตุฯ คาดพรุ่งนี้อุณหภูมิลด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 61 เวลา 11:25:23 น.

จำนวนผู้ชม : 261

หลายพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ฝนตกตั้งแต่รุ่งเช้า ส่งผลน้ำท่วมหลายจุด หนักสุดอยู่ที่ย่านบางนา และศรีนครินทร์ โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ชี้ว่าฝนจะตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นพรุ่งนี้อุณภูมิจะลดลง

ผลเรดาร์รายงานกลุ่มเมฆฝนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล จากศูนย์เตือนภัยน้ำท่วม กทม.เมื่อช่วงเวลา 11.00 น.จะเห็นว่ากลุ่มฝนปกคลุมเกือบทั่วพื้นที่ กทม.โดยเฉพาะทิศใต้ และทิศตะวันออก ต่อเนื่องจังหวัดสมุทรปราการ ฝั่งธนบุรีฝนเล็ก น้อยถึงปานปลาง ยกเว้นเขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน โดยปริมาณฝนรวมสูงสุดที่เขตบางนา 138 มิลลิเมตร 

ขณะที่เมื่อช่วงเช้า ย่านลาซาล เทพารักษ์ เชื่อมต่อบางนา สมุทรปราการ จุดที่น้ำท่วมซ้ำซากเกิดน้ำขังระบายไม่ทัน รถเล็กต้องวิ่งฝ่าน้ำไปอย่างยากลำบาก บางจุดการจราจรติดขัด

ไม่ห่างกันภายในซอยข้างห้างสรรพสินค้าเซ็ลทรัล บางนา ทะลุผ่านซอยอุดมสุข น้ำท่วมขังสูง ส่งผลกระทบถนนบางนา-ตราด รถติดขัดต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับถนนศรีนครินทร์ พัฒนาการ มุ่งหน้าบางกะปิ น้ำท่วมเต็มพื้นที่ถนนเสมือนคลอง รถเคลื่อนตัวช้าตลอดเส้นทาง รถเล็กเคลื่อนผ่านลำบาก รวมถึงถนนบางนาที่เลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก และ ถนนกิ่งแก้ว การจราจรติดขัดกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากน้ำท่วมทางคู่ขนานเกือบตลอดเส้นทาง ทำให้รถที่สัญจรไปมาไม่สามารถเลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์ได้ 

ดร.วันชัย ศักดิ์อุดมชัย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ชี้ว่าตลอดทั้งวัน กทม.และปริมณฑล จะมีฝนตกเล็กน้อยต่อเนื่องถึงค่ำ ไล่จากบางนาเลยไปเขตปทุมวันถึงบางเขน โดยเขตบางนาเป็นพื้นที่มีฝนตกหนักสุด ทั้งนี้หลังฝนหยุดตกพรุ่งนี้อุณหภูมิใน กทม.จะลดลง 3 องศาเซียลเซียส ต่อเนื่องสุดสัปดาห์ ซึ่งขณะนี้ลมหนาวได้ผัดผ่านภาคอีสานและจะพัดเข้าภาคกลาง พรุ่งนี้ ส่วนท้องฟ้า กทม.มีเมฆมาก อาจมีผลต่อการดูปรากฏการณ์จันทรุปราคาในคืนวันนี้

ขณะที่เพจผู้ว่าฯอัศวิน โพสต์เฟซบุ๊กถึงฝนที่ตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบางนา ศรีนครินทร์ มีน้ำท่วมขังผิวจราจรในหลายจุด เจ้าหน้าที่ กทม.กำลังเร่งระบายน้ำ และให้ความช่วยเหลือประชาชน ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเดินทาง และหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีปัญหา สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือจากฝนตก น้ำท่วมขัง ได้ที่สายด่วน กทม.. 1555  ไลน์แอด (Line@) อัศวินคลายทุกข์ และ Line@ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม หรือ ที่สำนักงานเขต 50 เขต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS