Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 61 เวลา 11:13:47 น.

จำนวนผู้ชม : 358

ตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตาย
ตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตายตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตายตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตายตราด-ทหารเรือช่วยเหลือฝรั่งเกือบจมน้ำตาย

เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลเกาะช้าง กองทัพเรือ นำเจ็ตสกีออกไปให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลงว่ายน้ำทะเลบริเวณหาดทรายขาวแล้วหมดแรง สามารถกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย 

หลังจากนาวาโท คงกฤช หอมตลบ หัวหน้าศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือเกาะช้าง จังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเกาะช้างว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่ายน้ำแล้วหมดแรง ห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ หน้าโรงแรมคุกกี้รีสอร์ท หาดทรายขาว จึงสั่งการให้ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลเกาะช้าง นำเจ็ตสกีเข้าให้ความช่วยเหลือทันที และนำเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ทราบชื่อต่อมาคือ นายอเล็กซ์ (Mr.Alex) อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส จากการสอบถามทราบว่า นายอเล็กซ์ ว่ายน้ำออกห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ เพื่อว่ายตัดเข้าฝั่งที่ชายหาดไชยเชษฐ์ ระยะประมาณ 2 ไมล์ เช่นเดียวกัน แต่ปรากฏว่าหมดแรงเสียก่อน จึงส่งสัญญาณโบกมือขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีหน่วยกู้ภัยเกาะช้างซึ่งอยู่ในบริเวณดังกล่าวสังเกตเห็น และแจ้งให้ ศรภ.ทร.เกาะช้างทราบ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลเกาะช้าง นำเจ็ตสกีออกไปให้ความช่วยเหลือในทันทีและสามารถนำกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย 

ด้านนาย อเล็กซ์ ได้กล่าวขอบคุณทหารเรือที่ให้การช่วยเหลือ เพราะหากช่วยไม่ทันยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตนเอง พร้อมเปิดเผยว่าเข้ามาเที่ยวพักผ่อนบนเกาะช้างโดยพักอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะเล่นน้ำทะเลจึงเกิดความคิดว่าจะว่ายน้ำจากหาดทรายขาวไปยังหาดไชยเชษฐ์ ระยะทางประมาณ 4 ไมล์ ซึ่งเป็นชายหาดที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่กลับหมดแรงเสียก่อนเลยตัดสินใจโบกมือขอความช่วยเหลือ และมีคนเห็นแจ้งทหารเรือเข้าให้ความช่วยเหลือจนรอดชีวิตดังกล่าว

ด้านนาวาโท คงกฤช เปิดเผยว่า เป็นนโยบายของผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี ที่มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะช้าง ที่มีพื้นที่กว่า 268,125 ไร่ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ซึ่งมักจะเกิดปัญหาต่อนักท่องเที่ยวในเรื่องการจมน้ำ และอุบัติเหตุทางเรืออยู่เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้ศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะช้าง เตรียมพร้อมในเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา โดยได้จัดเตรียมชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งในบริเวณชายหาด และในพื้นที่ทางทะเล เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS