Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แห่ศพประท้วงพยาบาลให้ดมยาสลบลูกชายช็อคเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ม.ค. 61 เวลา 11:24:18 น.

จำนวนผู้ชม : 11,023

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว มีชายคนหนึ่งถูกรถแท็กซี่ชนขาหักไปรักษาที่โรงพยาบาล ย่านบางพลี โดยให้ดมยาสลบแล้วเกิดอาการช็อคจนเสียชีวิต แพทย์ ระบุผู้ตายเสียเลือดมาก ขณะที่บิดาของผู้ตายข้องใจจึงเก็บศพไว้นาน 6 เดือน รอโรงพยาบาลชี้แจง แต่ยังไม่เคยได้รับคำตอบใดๆ เตรียมแห่ศพถามหาความรับผิดชอบช่วงบ่ายนี้ ลั่นขอสู้เพื่อความเป็นธรรม

พ่อของนายอัครชัย สุภานิช อายุ 24 ปี ผู้เสียชีวิต เล่าว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุถูกรถแท็กซี่ชนที่ย่านบางนา เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ปี 60 หลังนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพบว่ามีอาการขาซ้ายหัก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งแพทย์ระบุลูกชายเสียเลือดมาก ทราบภายหลังเจ้าหน้าที่พยาบาลให้ดมยาสลบจนลูกชายเกิดอาการช็อค โดยมีหลักฐานเป็นคลิปเสียงขณะแพทย์ผู้ทำการรักษาคุยกับพยาบาลเกี่ยวกับอาการของลูกชาย ว่าความดันต่ำ และ พูดถึงการให้ดมยาสลบ ระหว่างผ่าตัดไม่มีแพทย์วิสัญญีประจำอยู่ ปล่อยให้พยาบาลดูแลคนเดียว พอความดันต่ำพยาบาลโทรศัพท์ไปถามแพทย์วิสัญญี ได้ให้ยากระตุ้นหัวใจ ทำให้พ่อของผู้ตายข้องใจว่านี่เป็นสาเหตุทำให้ลูกชายต้องเสียชีวิตหรือไม่

ซึ่งหลังลูกชายเสียชีวิต แพทย์บอกว่ารักษาเต็มที่แล้ว แต่อาจเกิดสภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด ทางโรงพยาบาลจึงลดราคาค่ารักษาจาก 380,000 บาท เหลือ 100,000 บาท  จากนั้นโรงพยาบาลก็ไม่เคยชี้แจงอะไรเลย  
ครอบครัวได้นำศพลูกชายกลับบ้านเกิดที่จังหวัดชัยนาท เก็บศพไว้นาน 6 เดือน และได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พบการเสียชีวิตเกิดจากการเสียโลหิตมาก บาดเจ็บช่องท้อง และขาซ้าย

ขณะที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากหัวใจล้มเหลว เนื่องจากหัวใจขาดเลือด จึงตั้งข้อสงสัยว่าเกิดจากการรักษาที่ผิดพลาดหรือไม่  ลูกชายจะเสียเลือดมากจนเสียชีวิตได้อย่างไร เพราะบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่มีเลือดออกแม้แต่หยดเดียว  ก่อนผ่าตัดเกือบชั่วโมงลูกชายยังพูดคุยได้ตามปกติดี  แต่หลังผ่าตัด 3-4 ชั่วโมง กลับมีอาการช็อคเสียชีวิต 

บ่ายวันนี้ ทางครอบครัวพร้อมด้วยทนายความนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม จะนำศพลูกชายแห่ไปหน้าโรงพยาบาล เพื่อยื่นหนังสือต่อผู้บริหารโรงพยาบาล ให้ชี้แจงและทวงหาความรับผิดชอบ  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS