Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กำแพงเพชร-รวบหนุ่มฝรั่งเศสฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลี ปัดลงมือ-แค่พาหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ม.ค. 61 เวลา 08:02:39 น.

จำนวนผู้ชม : 280

กำแพงเพชร-รวบหนุ่มฝรั่งเศสฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลี ปัดลงมือ-แค่พาหนี
กำแพงเพชร-รวบหนุ่มฝรั่งเศสฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลี ปัดลงมือ-แค่พาหนีกำแพงเพชร-รวบหนุ่มฝรั่งเศสฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลี ปัดลงมือ-แค่พาหนี

รวบได้แล้ว 1 คน ชายชาวฝรั่งเศสร่วมกับหญิงไทยในคดีฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลีที่หลบหนีซ่อนตัวในป่าเขตติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร-ตาก สารภาพไม่ใช่คนลงมือ เป็นเพียงผู้พาหนีเท่านั้น พร้อมปิดล้อมพื้นที่ค้นหาหญิงไทยที่ยังหลบซ่อนตัว

หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้(28ม.ค.) การติดตามตัว นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 38 ปี และ นายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส อายุ 34 ปี งวดเข้ามาทุกขณะ โดยพบรถยนต์โตโยตา ยาริส ทะเบียน กค-1374 สมุทรสงคราม จอดทิ้งไว้บริเวณชายป่าข้างลำธารคลองวังเจ้า อำเภอโกสัมพีนคร รอยต่อจังหวัดกำแพงเพชรกับจังหวัดตาก ซึ่งเป็นจุดเดียวกับสถานที่ที่คนร้ายหุงหาอาหารแบบยังชีพในป่า เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงปิดล้อมพื้นที่พร้อมกระจายกำลังและใช้สุนัขตำรวจออกค้นหา

ต่อมา 19.00 น.วันเดียวกัน ตำรวจพบนายอาโมรี ริโก หลบอยู่ข้างคลองวังเจ้าจึงเข้าจับกุม แต่นายอาโมรี ริโก กระโดดหนีลงคลอง แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับตัวได้ในเขตบ้านมอรังงาม หมู่ 22 ตำบลโกสัมพี จังหวัดกำแพงเพชร นำตัวไปทำบันทึกจับกุมที่สถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร ต่อมาได้นำชาวเคนย่าที่พูดภาษาฝรั่งเศส และภาษาอังกฤษได้ เป็นล่าม สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายอาโมรี ให้การอ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพและเผานั่งยางนายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี โดยผู้ลงมือคือ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย ซึ่งตนเป็นเพียงคนพานางรุธจิรา หลบหนีตำรวจเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผู้กำกับการสถานีตำรวจบึงนาราง ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดพิจิตรอ่านให้นายอาโมรี ริโก ฟังโดยแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย จากนั้นได้นำตัวกลับไปที่สถานีตำรวจบึงนาราง จังหวัดพิจิตร เพื่อสอบสวนต่อไป

ส่วนนางรุธจิรา ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนทางเจ้าหน้าที่จึงตรึงกำลังล้อมที่เกิดเหตุไว้ คาดว่าจะจับตัวได้อย่างแน่นอน

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังพบศพถูกฆ่าหั่นเป็นสองท่อนแล้วนำมาเผานั่งยางอำพรางศพในพื้นที่ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร  ต่อมาพิสูจน์ทราบว่าศพดังกล่าวคือ นายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี อายุ 62 ปี ที่หายตัวไป และทราบว่าผู้ที่ลงมือจนถูกออกหมายจับ คือ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อดีตภรรยาของนายจูเซบเป้ ที่ร่วมกับสามีใหม่ คือ นายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส อายุ 34 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์โตโยตา ยาริส ทะเบียน กค-1374 สมุทรสงคราม หลบหนีไปเข้าไปในป่าและวนเวียนอยู่ในอำเภอวังเจ้า และ อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS