Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-เด็ก ม.2 เหยื่อ ผอ.รร.กลับบ้านแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 61 เวลา 15:45:21 น.

จำนวนผู้ชม : 309

เจ้าหน้าที่จะเร่งนำตัวเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจ และวางแผนอนาคตการเรียน ล่าสุด เดินทางกลับเข้าบ้านพักแล้วแต่ผู้ปกครองยังไม่ยอมให้พบ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนฉาว นัดเข้ารับทราบข้อหาภายในสัปดาห์หน้า

ความคืบหน้าคดีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และ ถูกเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาพร้อมกัน โดยขณะนี้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ขณะที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนฉาว เข้ารับทราบหลายข้อหา ทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาทนั้น

ล่าสุดวันนี้ (28 มกราคม ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 พบว่า เด็กนักเรียนหญิง ม.2 วัย 14 ปี ที่ตกเป็นข่าวคบหากับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ เดินทางกลับเข้าไปที่บ้านพักแล้ว แต่ผู้ปกครองไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยด้วย โดยอ้างว่าลูกสาวยังมีความเครียด และสภาพจิตใจยังไม่พร้อม เนื่องจากยังตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น

ด้านนายบุญธรรม เทินสระเกษ เจ้าพนักงานส่งเสริมความประพฤตินักเรียน และนักศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า ขณะนี้ท่าทีของผู้ปกครองของเด็กยังไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนหญิง ทั้งนี้ คงต้องรอให้ตัวเด็กมีความพร้อมก่อน ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 พร้อมให้การเยียวยาช่วยเหลือสภาพจิตใจ และดูแลเรื่องการเรียน เพราะขณะนี้เด็กขาดเรียนติดต่อกัน 5 วัน แล้ว โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนกรณี ผอ.โรงเรียน คบหากับนักเรียนหญิงแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หากผู้ปกครองยังไม่ยอมให้ความร่วมมือ ทางเจ้าหน้าที่พร้อมใช้มาตรการทางกฎหมายบังคับต่อไป ซึ่งหากพบข้อมูลหลักฐานว่าผู้ปกครองมีการรับเงิน หรือรับผลประโยชน์จากเรื่องนี้ อาจมีความผิดเข้าข่ายการค้ามนุษย์

ด้านพันตำรวจเอก คารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ผอ.โรงเรียนรายนี้ โทรศัพท์ติดต่อกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว โดยนัดหมายเข้าให้ปากคำ และ รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดตามหมายเรียกภายในสัปดาห์หน้า หลังจากพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนรายนี้ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาหลายข้อหา ประกอบด้วย พรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และคดีหมิ่นประมาท ทั้งนี้หากตัว ผอ.โรงเรียน ยังไม่ยอมมาพบตามที่นัดหมาย พนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกรอบที่ 2 และ หากยังไม่มาพบอีกจะต้องเสนอศาลออกหมายจับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS