Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-เด็ก ม.2 เหยื่อ ผอ.รร.กลับบ้านแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 61 เวลา 15:45:21 น.

จำนวนผู้ชม : 416

เจ้าหน้าที่จะเร่งนำตัวเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจ และวางแผนอนาคตการเรียน ล่าสุด เดินทางกลับเข้าบ้านพักแล้วแต่ผู้ปกครองยังไม่ยอมให้พบ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนฉาว นัดเข้ารับทราบข้อหาภายในสัปดาห์หน้า

ความคืบหน้าคดีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และ ถูกเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาพร้อมกัน โดยขณะนี้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ขณะที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนฉาว เข้ารับทราบหลายข้อหา ทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาทนั้น

ล่าสุดวันนี้ (28 มกราคม ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 พบว่า เด็กนักเรียนหญิง ม.2 วัย 14 ปี ที่ตกเป็นข่าวคบหากับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ เดินทางกลับเข้าไปที่บ้านพักแล้ว แต่ผู้ปกครองไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยด้วย โดยอ้างว่าลูกสาวยังมีความเครียด และสภาพจิตใจยังไม่พร้อม เนื่องจากยังตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น

ด้านนายบุญธรรม เทินสระเกษ เจ้าพนักงานส่งเสริมความประพฤตินักเรียน และนักศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า ขณะนี้ท่าทีของผู้ปกครองของเด็กยังไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนหญิง ทั้งนี้ คงต้องรอให้ตัวเด็กมีความพร้อมก่อน ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 พร้อมให้การเยียวยาช่วยเหลือสภาพจิตใจ และดูแลเรื่องการเรียน เพราะขณะนี้เด็กขาดเรียนติดต่อกัน 5 วัน แล้ว โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนกรณี ผอ.โรงเรียน คบหากับนักเรียนหญิงแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หากผู้ปกครองยังไม่ยอมให้ความร่วมมือ ทางเจ้าหน้าที่พร้อมใช้มาตรการทางกฎหมายบังคับต่อไป ซึ่งหากพบข้อมูลหลักฐานว่าผู้ปกครองมีการรับเงิน หรือรับผลประโยชน์จากเรื่องนี้ อาจมีความผิดเข้าข่ายการค้ามนุษย์

ด้านพันตำรวจเอก คารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ผอ.โรงเรียนรายนี้ โทรศัพท์ติดต่อกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว โดยนัดหมายเข้าให้ปากคำ และ รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดตามหมายเรียกภายในสัปดาห์หน้า หลังจากพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนรายนี้ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาหลายข้อหา ประกอบด้วย พรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และคดีหมิ่นประมาท ทั้งนี้หากตัว ผอ.โรงเรียน ยังไม่ยอมมาพบตามที่นัดหมาย พนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกรอบที่ 2 และ หากยังไม่มาพบอีกจะต้องเสนอศาลออกหมายจับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS