Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่ม People Go network เดินหน้าจัดกิจกรรม หลังศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ม.ค. 61 เวลา 22:12:55 น.

จำนวนผู้ชม : 279

กลุ่ม People Go network เดินหน้าจัดกิจกรรม We walk...เดินมิตรภาพ หลังจากศาลปกครอง มีคำสั่งคุ้มครองการจัดกิจกรรมได้ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด โดยวันนี้เครือข่ายตั้งเวทีเสวนา ประเด็นเกี่ยวกับสวัสดิการและหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ท่ามกลางการร่วมเวทีของนักวิชาการและสมาชิกของเครือข่าย

วันนี้เครือข่าย People Go network งดการเดินบนถนนมิตรภาพ 1 วัน เพื่อไปร่วมเวทีเสวนา ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านมลฤดี ถนนมิตรภาพซอย 8 ในอำเภอเมือง นครราชสีมา ซึ่งมีสมาชิกเครือข่ายและคนในพื้นที่เข้าร่วมด้วย เวทีเสวนาวันนี้ จัดขึ้นในประเด็นเกี่ยวกับสวัสดิการ และหลักประกันสุขภาพ ภายใต้ชื่อหัวข้อบัตรทองสิทธิขั้นพื้นฐาน เบิกทางสู่รัฐสวัสดิการ โดยนายนิมิตร์ เทียนอุดม ตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ แสดงความเห็นส่วนหนึ่งว่ารัฐบาลต้องพัฒนาหลักประกันสุขภาพ ให้มีความเสมอภาคเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะมาตรา 9 ของ พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่ยังมีความเหลื่อมล้ำกันอยู่มาก

นอกเหนือการเสวนาในวันนี้ เครือข่ายยืนยันจะจัดกิจกรรมและเปิดเวทีเสวนาในหัวข้ออื่นๆ ตามที่วางแผนไว้ หลังจากศาลปกครองกลาง มีคำสั่งกำหนดวิธีการชั่วคราว ก่อนการพิพากษา ตามคำขอของผู้ฟ้องทั้ง 4 ซึ่งคือสมาชิกเครือข่าย People Go

มีใจความสำคัญว่า ให้ผู้ถูกฟ้องที่ 1 โดยผู้บัญาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 6 และ 7 ซึ่งคือผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และ 4 ในฐานะเจ้าพนักงานดูแลการชุมนุมสาธารณะตามมาตรา 19 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 หรือผู้ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งเป็นเจ้าพนักงานดูแล การชุมนุม ตามกฎหมายดังกล่าว มิให้กระทำการใดๆ ในลักษณะปิดกั้น ขัดขวางการใช้เสรีภาพในการชุมนม และผู้ร่วมชุมนุมภายใต้ขอบเขตกฎหมาย และใช้อำนาจกฎหมายนั้นคุ้มครองความสะดวก และดูแลการชุมนุมอย่างเคร่งครัด จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ อันเป็นวันสิ้นสุดการชุมนุมสาธารณะ แต่หากปราฎว่าผู้ฟ้องคดี และผู้ร่วมชุมนุม กระทำการไม่ชอบด้วยกฎหมาย เจ้าพนักงานที่ดูแลการชุมนุม หรือในบังคับบัญชาของผู้ถูกฟ้องที่ 1 ก็ชอบที่จะพิจารณากำหนดเงื่อนไข หรือคำสั่ง หรือร้องขอต่อศาลให้มีคำสั่งเลิกการชุมนุม หรือดำเนินการอื่นใดตามอำนาจหน้าที่เพื่อบังคับการชุมนุมให้เป็นไปตามกฎหมาย

สำหรับการเดินเท้าวันพรุ่งนี้ จะเริ่มออกเดินในเวลา ประมาณ 08.00 น. โดยจุดเริ่มต้นยังอยู่ที่เขตอำเภอปากช่อง และมุ่งหน้าสู่อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS