Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บ้านกรุณาเดือด!ยช.ยกพวกตีกันเจ็บเกือบ 20 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 61 เวลา 20:18:56 น.

จำนวนผู้ชม : 856

บ้านกรุณาเดือด! ยช.ยกพวกตีกันเจ็บเกือบ 20 ราย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ สั่งเจ้าหน้าที่เร่งสอบปากคำ และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดหาสาเหตุเยาวชนในศูนย์ควบคุมเยาวชนบ้านกรุณา ยกพวกตีกันบาดเจ็บเกือบ 20 ราย อาการสาหัสถูกเหล็กแหลมแทง 2 ราย ด้านผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบสั่งคุมเข้มป้องกันเหตุซ้ำรอย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 26 มกราคม 2561 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ โสภณมงคลรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าร้อยนายเข้าระงับเหตุ ภายในศูนย์ควบคุมเยาวชนบ้านกรุณาจังหวัดสมุทรปราการ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งว่าเยาวชนกว่า 300 คนที่ถูกควบคุมอยู่ภายในศูนย์เยาวชนบ้านกรุณาดังกล่าวได้ก่อเหตุยกพวกทำร้ายกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 20 ราย โดยใช้ก้อนหิน ท่อนไม้ และเหล็กแหลมซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการจัดสวนเข้าทำร้ายร่างกายกัน เจ้าหน้าที่ของสถานพินิจได้เร่งนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียงทั้งหมดรวม 14 ราย และมีอาการสาหัสถูกเหล็กแหลมแทงบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ใช้เวลาในการควบคุมสถานการณ์กว่า 30 นาที สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ โดยจุดที่เกิดเหตุอยู้บริเวณห้องอาบน้ำภายในสถานควบคุมเยาวชน

โดยหนึ่งในเยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า ตนและเพื่อนที่ถูกควบคุมจะพักอาศัยอยู่ที่บ้านบางเขนสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านเล็กที่มีเยาวชนจากจังหวัดใกล้เคียงมาอาศัยอยู่ด้วย และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มเยาวชนบ้านใหญ่คือบ้านปทุมมีนบุรี ซึ่งจะมีเยาวชนอยู่กันจำนวนมาก ที่ผ่านพวกตนมักถูกข่มขู่และคุกคามมาตลอด ทั้งบังคับขู่เข็น เวลามีของกินหรือของใช้ส่วนตัวก็จะถูกบังคับให้เอาของมาให้ หากไม่ทำตามก็จะถูกทำร้ายร่างกายสารพัด แต่กลับไม่ถูกลงโทษจากครูแต่อย่างใด จนตนและเพื่อนคิดว่าเยาวชนในบ้านใหญ่นั้นทำอะไรก็ได้ ทำอะไรก็ไม่มีความผิด จนกระทั่งมาในวันนี้ระหว่างที่กำลังจะอาบน้ำเพื่อขึ้นเรือนนอน ก็ถูกเยาวชนบ้านปทุมมีนบุรีที่มีพวกเยอะกว่ากรูกันเข้ามาทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุตะลุมบอนกันเกิดขึ้น 

หลังเกิดเหตุ นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยนายอำเภอบางพลี เดินทางเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสูงสุดเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก 

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า บ้านกรุณาแห่งนี้จะควบคุมเยาวชนที่กระทำความผิดและถูกจับกุมมาดำเนินคดี โดยจะมีเยาวชนจากจังหวัดสมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี รวมแล้ว 367 คน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นพบว่ามีการทำร้ายกันที่บริเวณตู้ล็อกเกอร์ซึ่งเป็นรสถานที่อาบน้ำ ก่อนจะรวมตัวกันก่อเหตุดังกล่าว ส่วนประเด็นสันนิฐานว่ามาจากเด็กเจ้าถิ่นกับต่างถิ่นเกิดความไม่พอใจ และเคยผิดใจทะเลาะวิวาทกันมาก่อนจึงลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยจะได้สืบสวนขยายผลการก่อเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุนั้นน่าจะมีการแอบทำขึ้นและซุกซ่อนไว้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้บูรณาการกำลังเข้าตรวจค้นภายในอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อป้องกันการก่อเหตุ ขณะที่ผู้อำนวยการสถานพินิจยังไม่ยอมออกมาเปิดเผยข้อมูลใดๆ ต่อสื่อมวลชน พร้อมสั่งห้ามบันทึกภาพและเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับทางตำรวจแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS