Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ตำรวจใช้ค้อนทุบกระจกรถช่วยเด็กวัยขวบเศษ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ม.ค. 61 เวลา 13:44:55 น.

จำนวนผู้ชม : 930

ตำรวจตัดสินใจใช้ค้อนทุบกระจกรถเก๋งเพื่อนำเด็กชายวัยขวบเศษออกมา หลังมารดาจอดแวะซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ขากลับอุ้มลูกนั่งคาร์ซีทเบาะหลังพร้อมวางกุญแจรีโมทไว้หลังรถ พออ้อมจะขึ้นรถจู่ๆระบบล็อกทำงานอัตโนมัติเปิดประตูไม่ได้  

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหน้าร้าน 7-11 ภายในซอยปรารถนา ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ด.ต.บันดิษ คำเเก้ว ผบ.หมู่(ป)สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งจากเจ้าของรถยนต์เก๋งฟอร์ด ทะเบียน กย 2927ภูเก็ต ว่ารถล็อคอัตโนมัติทำให้ตนเองเข้าไปในรถไม่ได้ซึ่งลูกชายวัยขวบเศษติดอยู่ในรถด้วย โดยมีชาวบ้านหลายคนเข้ามาดูเหตุการณ์และพยายามใช้อุปกรณ์ต่างมางัดช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายหลังปรึกษากันแล้ว ด้วยความสงสารลูกที่นั่งร้องไห้จ้า จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ค้อนทุบกระจกฝั่งคนขับจนแตก ก่อนจะเอื้อมมือไปปลดล็อกประตูและรีบนำตัวลูกชายออกมาอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงปรบมือดีใจของผู้ที่มาดูเหตุการณ์ 

ทั้งนี้ แม่ของเด็กว่า เล่าว่าก่อนเกิดเหตุจอดรถดับเครื่องยนต์ ก่อนจะนำลูกชายเข้าไปซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อประมาณ 5 นาที จึงกลับมาที่รถ ใช้กุญเเจรีโมทเปิดประตูนำลูกชายใส่ในคาร์ซีทที่เบาะหลังรถและรัดเข็มขัด ซึ่งขณะนั้นได้เอื้อมไปวางกุญเเจรถไว้ข้างคอนโซลถก่อนจะปิดประตูรถ เดินอ้อมมาเปิดประตูรถด้านคนขับ แต่พอเดินมาถึงประตูปรากฏว่าระบบล็อกทำงานอัตโนมัติทำให้เปิดประตูไม่ออก พยายามเดินไปเปิดประตูบานอื่นๆไม่สามารถเปิดได้ จึงขอความช่วยเหลือชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวมาช่วย พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือในที่สุด โดยยอมรับว่าประมาทที่ไม่เอากุญแจติดตัวไว้ จึงขอฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ถึงคุณเเม่ และผู้ปกครองทั้งหลายควรระมัดระวัง และฝากขอขอบไปยังคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง สมาชิสภาเทศบาล เเละพี่น้องประชาชนทุกๆคน ที่เข้ามาช่วยเหลือนำลูกชายออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS