Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องตรวจสอบคลินิกสองตายายคล้ายเปิดให้ทำแท้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ม.ค. 61 เวลา 11:24:46 น.

จำนวนผู้ชม : 716

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจดังเผยแพร่คลิปหลุดในสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ระบุว่าเป็นคลินิกคล้ายรับทำแท้งโดยสองตายาย ย่านพุทธมณฑลสาย 4 โดยเป็นคลิปสั้น ๆ ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทำแท้งจริงหรือไม่ ล่าสุดคลินิกดังกล่าวปลดป้ายปิดร้านหนี ขณะที่ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ 

คลิปนี้มีความยาวประมาณ 2 นาที โดยจับภาพผู้สูงอายุชายหญิง 2 คน นั่งอยู่ด้วยกัน จากนั้นชายสูงวัยซึ่งอ้างว่าเป็นแพทย์ได้ยื่นมือสองข้างไปจับที่ท้องของหญิงสาวที่นอนอยู่บนเตียงเหมือนทำอะไรบางอย่าง โดยพูดคุยกับหญิงสาวที่อยู่บนเตียงเรื่องอายุครรภ์

จากนั้นหญิงสูงวัย ลุกเดินมาที่เตียงบอกให้ปลดเข็มขัดแล้วใช้มือคลำท้องพร้อมกับพูดว่าน่าจะ 9 สัปดาห์กว่า ตกลงไหม 6 พัน นอกจากนี้ยังพูดว่ามีลูกแล้ว 3 คน วันก่อนมา 2 คน  คนเล็กขวบกว่า  คนนี้ไม่เอา ก่อนที่หญิงสาวคนนี้จะล้วงเงินมาจ่ายให้กับสองตายยาย คลิปนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทำแท้งจริงหรือไม่ ขณะที่ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ 

เพื่อความชัดเจนในเรื่องนี้  ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกดังกล่าว พบเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา 5 ชั้น โดยด้านหน้าคลินิกเขียนป้ายติดไว้ว่าร้านปิดถาวรแล้วค่ะ  และนำม้าหินอ่อนมาวางปิดไว้หน้าร้าน รวมถึงรปลดป้ายชื่อคลีนิกออก แต่สังเกตพบคอมเพรสเซอร์แอร์ยังทำงานอยู่  เมื่อทีมข่าวมองรอดช่องเข้าไปในคลินิกพบว่าเปิดไฟทิ้งไว้ และนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาปิดทับกระจกไม่ให้มองเห็นภายใน ก่อนที่คนในคลินิกจะเดินไปปิดไฟ 

ส่วนด้านหน้าคลินิกระบุว่า เปิดตลอดวันตั้งแต่ 09.00-19.00 น. โดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์จากโรงพยาบาลรัฐบาลมานานปี รับตรวจรักษาโรคทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โรคทางศัลยกรรมทั่วไป รวมถึงรับฝากครรภ์ 

ทีมข่าวจึงได้ประสานตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และปลัดอำเภอกระทุ่มแบน  ลงพื้นที่ไปตรวจสอบคลินิกที่ถูกกล่าวอ้างแล้ว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีชายสูงอายุคนดังกล่าวมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม(แพทย์) ได้รับอนุญาตเมื่อปี 2507 และกำลังตรวจสอบ ภายในคลินิกว่ามีการกระทำความผิดรับทำแท้งจริงหรือไม่  


สอบถามร้านค้าใกล้กับคลีนิค  บอกว่า คลินิกแห่งนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี ไม่เคยทราบว่ามีการเปิดรับทำแท้งด้วย เคยเห็นแต่คนฝากครรภ์ คลินิกดังกล่าวเพิ่งปิดได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ทีแรกอ้างว่า"หมอป่วยปิดร้าน"แต่หลังตกเป็นข่าวก็มีการปลดป้ายคลีนิคออกเมื่อวานนี้ และนำกระดาษมาเขียนติดว่า ปิดถาวร  ซึ่งเมื่อวานยังพบเห็นชายสูงอายุเดินผ่านร้านค้าย่านนั้นอยู่เลย บางคนเคยเข้าไปรับการรักษาระบุว่า นอกจากสองตายายแล้วในคลินิกยังมีลูกจ้างอีก 3 คน แม่บ้าน 1 คน ปกติสองตายายจะอยู่แต่ในคลินิกไม่ค่อยเดินออกมาข้างนอก

ด้านทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลป เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว และได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายลงพื้นที่ พบว่าคลีนิคปิดเรียบร้อยแล้ว จากการตรวจสอบพบว่าคลีนิคดังกล่าวถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนจะเอาผิดเจ้าของคลีนีคได้หรือไม่ พบว่ามีความผิดในเรื่องสถานพยาบาล ที่ไม่มีการควบคุมดูแล ปล่อยปะละเลย ให้ไม่เป็นตามวิชาชีพ และผิดกฎหมายอาญาในเรื่องของการทำแท้ง นอกจากนี้ จะส่งเรื่องนี้ให้แพทยสภาตรวจสอบในเรื่องของความผิดจริยธรรมทางการแพทย์ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS