Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องตรวจสอบคลินิกสองตายายคล้ายเปิดให้ทำแท้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ม.ค. 61 เวลา 11:24:46 น.

จำนวนผู้ชม : 813

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจดังเผยแพร่คลิปหลุดในสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ระบุว่าเป็นคลินิกคล้ายรับทำแท้งโดยสองตายาย ย่านพุทธมณฑลสาย 4 โดยเป็นคลิปสั้น ๆ ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทำแท้งจริงหรือไม่ ล่าสุดคลินิกดังกล่าวปลดป้ายปิดร้านหนี ขณะที่ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ 

คลิปนี้มีความยาวประมาณ 2 นาที โดยจับภาพผู้สูงอายุชายหญิง 2 คน นั่งอยู่ด้วยกัน จากนั้นชายสูงวัยซึ่งอ้างว่าเป็นแพทย์ได้ยื่นมือสองข้างไปจับที่ท้องของหญิงสาวที่นอนอยู่บนเตียงเหมือนทำอะไรบางอย่าง โดยพูดคุยกับหญิงสาวที่อยู่บนเตียงเรื่องอายุครรภ์

จากนั้นหญิงสูงวัย ลุกเดินมาที่เตียงบอกให้ปลดเข็มขัดแล้วใช้มือคลำท้องพร้อมกับพูดว่าน่าจะ 9 สัปดาห์กว่า ตกลงไหม 6 พัน นอกจากนี้ยังพูดว่ามีลูกแล้ว 3 คน วันก่อนมา 2 คน  คนเล็กขวบกว่า  คนนี้ไม่เอา ก่อนที่หญิงสาวคนนี้จะล้วงเงินมาจ่ายให้กับสองตายยาย คลิปนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการทำแท้งจริงหรือไม่ ขณะที่ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ 

เพื่อความชัดเจนในเรื่องนี้  ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกดังกล่าว พบเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา 5 ชั้น โดยด้านหน้าคลินิกเขียนป้ายติดไว้ว่าร้านปิดถาวรแล้วค่ะ  และนำม้าหินอ่อนมาวางปิดไว้หน้าร้าน รวมถึงรปลดป้ายชื่อคลีนิกออก แต่สังเกตพบคอมเพรสเซอร์แอร์ยังทำงานอยู่  เมื่อทีมข่าวมองรอดช่องเข้าไปในคลินิกพบว่าเปิดไฟทิ้งไว้ และนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาปิดทับกระจกไม่ให้มองเห็นภายใน ก่อนที่คนในคลินิกจะเดินไปปิดไฟ 

ส่วนด้านหน้าคลินิกระบุว่า เปิดตลอดวันตั้งแต่ 09.00-19.00 น. โดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์จากโรงพยาบาลรัฐบาลมานานปี รับตรวจรักษาโรคทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โรคทางศัลยกรรมทั่วไป รวมถึงรับฝากครรภ์ 

ทีมข่าวจึงได้ประสานตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และปลัดอำเภอกระทุ่มแบน  ลงพื้นที่ไปตรวจสอบคลินิกที่ถูกกล่าวอ้างแล้ว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีชายสูงอายุคนดังกล่าวมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม(แพทย์) ได้รับอนุญาตเมื่อปี 2507 และกำลังตรวจสอบ ภายในคลินิกว่ามีการกระทำความผิดรับทำแท้งจริงหรือไม่  


สอบถามร้านค้าใกล้กับคลีนิค  บอกว่า คลินิกแห่งนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี ไม่เคยทราบว่ามีการเปิดรับทำแท้งด้วย เคยเห็นแต่คนฝากครรภ์ คลินิกดังกล่าวเพิ่งปิดได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ทีแรกอ้างว่า"หมอป่วยปิดร้าน"แต่หลังตกเป็นข่าวก็มีการปลดป้ายคลีนิคออกเมื่อวานนี้ และนำกระดาษมาเขียนติดว่า ปิดถาวร  ซึ่งเมื่อวานยังพบเห็นชายสูงอายุเดินผ่านร้านค้าย่านนั้นอยู่เลย บางคนเคยเข้าไปรับการรักษาระบุว่า นอกจากสองตายายแล้วในคลินิกยังมีลูกจ้างอีก 3 คน แม่บ้าน 1 คน ปกติสองตายายจะอยู่แต่ในคลินิกไม่ค่อยเดินออกมาข้างนอก

ด้านทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลป เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว และได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายลงพื้นที่ พบว่าคลีนิคปิดเรียบร้อยแล้ว จากการตรวจสอบพบว่าคลีนิคดังกล่าวถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนจะเอาผิดเจ้าของคลีนีคได้หรือไม่ พบว่ามีความผิดในเรื่องสถานพยาบาล ที่ไม่มีการควบคุมดูแล ปล่อยปะละเลย ให้ไม่เป็นตามวิชาชีพ และผิดกฎหมายอาญาในเรื่องของการทำแท้ง นอกจากนี้ จะส่งเรื่องนี้ให้แพทยสภาตรวจสอบในเรื่องของความผิดจริยธรรมทางการแพทย์ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS