Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เตรียมตรวจ อาบ อบ นวด ในเครือข่ายวิคตอเรีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 61 เวลา 11:23:59 น.

จำนวนผู้ชม : 297

การติดตามตัวเจ้าของสถานอาบ อบ นวด วิคตอเรีย เดอะ ซีเครท และภรรยา หลังศาลอนุมัติหมายจับในคดีค้ามนุษย์ ล่าสุด ตำรวจพบเบาะแสเส้นทางการเงินว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ ส่วนการขยายผลผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างดำเนินการ บ่ายวันนี้จะเข้าตรวจสอบสถานบริการในเครือข่ายเพิ่มเติมอีก  

โดยเมื่อวานนี้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อวางแนวทางการสืบสวนสอบสวน โดยกำชับให้ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.ให้ร่วมกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ดำเนินการตรวจสอบการใช้น้ำของสถานบริการในเครือข่ายทั้งหมด ที่มีของนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นผู้จดทะเบียน รวมถึงการกระทำผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติต่าง ๆ จำนวน 5 ฉบับ ประกอบด้วย พ.ร.บ.อาคาร , น้ำบาดาล , สิ่งแวดล้อม , สาธารณสุข และ สถานบริการ ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 27 มกราคมนี้ 

ส่วนนายกำพล และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ามนุษย์ ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาล 4 ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและการหลบซ่อนตัวและพบเบาะแสที่ซ่อนตัว แต่ยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ  

ส่วนผลตรวจคุณภาพน้ำของสถานบริการทั้ง 82 แห่ง ทั่วกรุงเทพมหานคร ที่เข้าข่ายต้องสงสัยลักลอบขุดน้ำบาดาลเช่นเดียวกับวิคตอเรีย ซีเครทหรือไม่ โดยนายประโยชน์ ด่านก่อโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล บอกว่าได้ก็บตัวอย่างน้ำทั้ง 82 แห่ง ไปตรวจวัดค่าคุณภาพน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วเมื่อ ตี 1 ที่ผ่านมา ผลเบื้องต้นพบว่า มีหลายแห่งที่มีคุณภาพน้ำที่มีปัญหาเช่นเดียวกับวิคตอเรีย ซีเครท โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าไปตรวจสอบการใช้น้ำบาดาลที่สถานบริการอาบ อบ นวด ลองบีช ย่านอาร์ซีเอ. ร่วมกับตำรวจ ปทส.เพิ่มอีก

สำหรับวิคตอเรีย ซีเครท พบว่า น้ำที่ใช้มีค่ามากกว่า 400 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร ซึ่งสูงกว่า ค่าน้ำประปาทั่วไป ที่มีค่าน้ำเพียง 100-200 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร จึงเชื่อว่า น้ำที่ใช้ในสถานบริการนี้เป็นน้ำบาดาล โดยขณะที่เข้าตรวจค้นยังพบมีการถ่ายน้ำบาดาลออกจากท่อน้ำ ทั้งที่ปิดบริการมาหลายวันแล้ว สำหรับใบอนุญาตใช้น้ำบาดาล หมดอายุเมื่อปี 2546 และไม่ได้ออกใบอนุญาตให้ใหม่ จึงจะต้องแจ้งข้อหาลักลอบใช้น้ำบาดาลเพิ่มเติม 

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ดีเอสไอได้ส่งบัญชีทางการเงินของนายกัมพล และนางนิภาพ วิระเทพสุภรณ์ ภรรยา 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ รวมถึงบัญชีผู้ที่เกี่ยวข้องกับวิคตอเรียซีเครท ไปยัง ปปง.ให้ช่วยประสานธนาคารเพื่ออายัดบัญชีดังกล่าว จำนวนกว่า 10 บัญชี วงเงินกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากพบว่ามีการโอนเงินออกจากบัญชีไปก่อนที่จะถูกออกหมายจับจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีการยึดเงินในบัญชีนายกัมพล และภรรยา และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ถูกออกหมายจับไปแล้วจำนวนหนึ่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS