Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เตรียมตรวจ อาบ อบ นวด ในเครือข่ายวิคตอเรีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 61 เวลา 11:23:59 น.

จำนวนผู้ชม : 354

การติดตามตัวเจ้าของสถานอาบ อบ นวด วิคตอเรีย เดอะ ซีเครท และภรรยา หลังศาลอนุมัติหมายจับในคดีค้ามนุษย์ ล่าสุด ตำรวจพบเบาะแสเส้นทางการเงินว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ ส่วนการขยายผลผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างดำเนินการ บ่ายวันนี้จะเข้าตรวจสอบสถานบริการในเครือข่ายเพิ่มเติมอีก  

โดยเมื่อวานนี้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อวางแนวทางการสืบสวนสอบสวน โดยกำชับให้ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.ให้ร่วมกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ดำเนินการตรวจสอบการใช้น้ำของสถานบริการในเครือข่ายทั้งหมด ที่มีของนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นผู้จดทะเบียน รวมถึงการกระทำผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติต่าง ๆ จำนวน 5 ฉบับ ประกอบด้วย พ.ร.บ.อาคาร , น้ำบาดาล , สิ่งแวดล้อม , สาธารณสุข และ สถานบริการ ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 27 มกราคมนี้ 

ส่วนนายกำพล และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ามนุษย์ ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาล 4 ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและการหลบซ่อนตัวและพบเบาะแสที่ซ่อนตัว แต่ยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ  

ส่วนผลตรวจคุณภาพน้ำของสถานบริการทั้ง 82 แห่ง ทั่วกรุงเทพมหานคร ที่เข้าข่ายต้องสงสัยลักลอบขุดน้ำบาดาลเช่นเดียวกับวิคตอเรีย ซีเครทหรือไม่ โดยนายประโยชน์ ด่านก่อโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล บอกว่าได้ก็บตัวอย่างน้ำทั้ง 82 แห่ง ไปตรวจวัดค่าคุณภาพน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วเมื่อ ตี 1 ที่ผ่านมา ผลเบื้องต้นพบว่า มีหลายแห่งที่มีคุณภาพน้ำที่มีปัญหาเช่นเดียวกับวิคตอเรีย ซีเครท โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าไปตรวจสอบการใช้น้ำบาดาลที่สถานบริการอาบ อบ นวด ลองบีช ย่านอาร์ซีเอ. ร่วมกับตำรวจ ปทส.เพิ่มอีก

สำหรับวิคตอเรีย ซีเครท พบว่า น้ำที่ใช้มีค่ามากกว่า 400 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร ซึ่งสูงกว่า ค่าน้ำประปาทั่วไป ที่มีค่าน้ำเพียง 100-200 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร จึงเชื่อว่า น้ำที่ใช้ในสถานบริการนี้เป็นน้ำบาดาล โดยขณะที่เข้าตรวจค้นยังพบมีการถ่ายน้ำบาดาลออกจากท่อน้ำ ทั้งที่ปิดบริการมาหลายวันแล้ว สำหรับใบอนุญาตใช้น้ำบาดาล หมดอายุเมื่อปี 2546 และไม่ได้ออกใบอนุญาตให้ใหม่ จึงจะต้องแจ้งข้อหาลักลอบใช้น้ำบาดาลเพิ่มเติม 

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ดีเอสไอได้ส่งบัญชีทางการเงินของนายกัมพล และนางนิภาพ วิระเทพสุภรณ์ ภรรยา 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ รวมถึงบัญชีผู้ที่เกี่ยวข้องกับวิคตอเรียซีเครท ไปยัง ปปง.ให้ช่วยประสานธนาคารเพื่ออายัดบัญชีดังกล่าว จำนวนกว่า 10 บัญชี วงเงินกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากพบว่ามีการโอนเงินออกจากบัญชีไปก่อนที่จะถูกออกหมายจับจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีการยึดเงินในบัญชีนายกัมพล และภรรยา และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ถูกออกหมายจับไปแล้วจำนวนหนึ่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS