Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิง ผอ.รพ.สต.เสียชีวิต ปมชู้สาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 61 เวลา 11:22:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,175

คดีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า คว้าปืนเอชเคยิงใส่รถกระบะของผู้อำนวยการโรงพยาบาลตำบลปลายนาสวน เสียชีวิต เบื้องต้น อ้างว่ายิงผิดตัว แต่ตำรวจสอบปากคำเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า รับสารภาพสาเหตุยิงเพราะเรื่องชู้สาว 

โดยเหตุเกิดช่วงหัวค่ำวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุ นายทรงวุฒิ อุดม พนักงานพิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ประจำหน่วยแม่ละมุ่น ใช้อาวุธปืน HK33 ยิงใส่รถยนต์กระบะ ทำให้นายนายชลิต จินตนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุขภาพตำบลปลายนาสวน ถูกกระสุนปืนเข้าที่แขนขวาและเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำบนถนนสาย แม่ละมุ่น-ห้วยแม่ปลาสร้อย หมู่ 4 ตำบลด่านแม่แฉลบ  

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายทรงวุฒิ ให้การว่ายิงผิดตัว คิดว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นของขบวนการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า หลังจากนั้นนายทรงวุฒิ เดินทางเข้ามอบตัวกับนายนรินทร์ ทรงนิติกุล นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ที่ต่อมาพานายทรงวุฒิ ไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี

นายไพทูรย์  อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชานายทรงวุฒิ อุดม พนักงานพิทักษ์ป่า ประจำหน่วยแม่ละมุน ที่ยิงผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุขภาพตำบลปลายนาสวน เสียชีวิตว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พนักงานพิทักษ์ป่าแล้วเสร็จจากการลาดตระเวน อีกทั้งจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจุดพักประมาณ 500 เมตร ทั้งนี้ได้เข้าพบนายทรงวุฒิ แล้วหลังจากเข้ามอบตัว โดยพูดเพียงคำเดียวว่า"ขอโทษ"ที่ผ่านมา นายทรงวุฒิเป็นพนักงานที่มีความตั้งใจไม่เกี่ยงงาน สุภาพ  ส่วนตัวไม่น่าเชื่อจะเป็นผู้ลงมือยิงในครั้งนี้ 


ด้านนายแพทย์พนัส โสภณพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่าหลังจากเกิดเหตุ ได้มอบหมายให้รองสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี และ นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอ เข้าไปดูแลเยียวยาครอบครัวผู้อำนวยการโรงพยาบาลตำบลปลายสวนนาแล้ว ส่วนสาเหตุจะมาจากเรื่องชู้สาวหรือไม่ ต้องรอฟังจากตำรวจ เพราะได้ยินแต่คนพูด ไม่แน่ชัดว่าจริงหรือไม่ เบื้องต้น ทราบเพียงว่าเป็นการยิงผิดตัว

คาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้ จะทราบผลตรวจจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ว่าถูกยิง หรือมีการทำร้ายร่างกายหรือไม่ โดยหลังจากกรณีดังกล่าวปรากฏว่าในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในแวดวงบุคลากรโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และในเพจเฟซบุ๊ก"หมออนามัยขี้ mouth"ต่างโพสต์แสดงความเสียใจ และ ตั้งคำถามต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าจะดำเนินคดีอย่างไร เนื่องจากผู้ที่มาแสดงความคิดเห็น ส่วนหนึ่งที่รู้จักกับนายชลิต ซึ่งมักเรียกกันว่าหมอชลิต เนื่องจากชาวบ้านจะเรียกบุคลากรในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลว่า หมออนามัย โดยต่างบอกว่าเป็นบุคลากรที่ดี กังวลว่าเรื่องนี้จะเงียบหรือไม่

ด้านพ.ต.ท.พรชัย เพ็ชรเจริญรักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.ด่านแม่แฉลบ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำ นายทรงวุฒิ อุดม พนักงานพิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ประจำหน่วยแม่ละมุ่น ผู้ก่อเหตุ เมื่อเช้าที่ผ่านมาเบื้องต้นบอกว่าเป็นการเข้าใจผิดยิงผิดตัว แต่พอสอบสวนลงลึกในรายละเอียดปรากฎว่า นายทรงวุฒิรับสารภาพว่ายิงเพราะขัดแย้งเรื่องชู้สาว พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไต่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายทรงวุฒิ ไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอคำรับสารภาพ เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS