Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-คุมเข้มชายแดนใต้หลังคนร้ายวางระเบิดตลาดรถไฟ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 61 เวลา 11:19:55 น.

จำนวนผู้ชม : 334

ความคืบหน้าเหตุระเบิดที่ตลาดสดพิมลชัย หรือตลาดรถไฟ จังหวัดยะลา หลายภาคส่วนลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ค้าในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา

หลังเกิดเหตุระเบิดวานนี้ บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปอย่างเงียบเหงา ร้านค้าที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุระเบิดหยุดขายเกือบหมด โดยพ่อค้า-แม่ค้าในตลาด บอกว่าผู้คนมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างบางตา  โดยพลตำรวจตรีกฤษดา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมให้กำลังใจ

ขณะเดียวกันมีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนอาชีวะศึกษา และโรงเรียนผดุงประชาพณิชยการยะลา ประมาณ 400 คน ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ 

ส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย มีกำลังทหารจากหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 กำลังอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมือง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง และกำลังเจ้าหน้าที่ไทยอาสาป้องกันชาติ(ทส.ปช.) กระจายอยู่โดยรอบบริเวณตลาด และจัดการจราจรใหม่เป็นเซฟตี้โซน 3 (Safty zone 3) ด้วยการให้ พ่อค้า และประชาชน ขับรถผ่านเข้าไปในตลาดได้ 3 เส้นทาง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ อาสาสมัครรักษาดินแดน คอยตรวจตรารถทุกคัน ส่วนทางออกสามารถออกได้จำนวน 4 เส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ไทยอาสาป้องกันชาติ คอยดูแลความปลอดภัยในเส้นทางออก และในพื้นที่ตลาด


พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งกำชับนายอำเภอในการดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชน ไม่ควรให้นำรถเข้าไปจอด หลังเกิดเหตุระเบิดหน้าตลาดพิมลชัย ในพื้นที่จังหวัดยะลา วานนี้ ยอมรับเป็นเรื่องยากในการตรวจสอบรถยนต์ที่เข้าออกในพื้นที่ เพราะประชาชนจะไม่ได้รับความสะดวก

ด้าน พลเอกวัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช.ระบุ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุแล้ว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอความชัดเจนของข้อมูลก่อนว่าเป็นเรื่องของการก่อการร้าย หรือ ทะเลาะเบาะแว้งในพื้นที่ พร้อมเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามผู้กระทำความผิด ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการทำร้ายประชาชนที่บริสุทธิ์ที่ไม่ควรทำ การไปวางที่ตลาดเป้าหมายน่าจะเป็นประชาชน และไม่น่าเกี่ยวกับผลของการเจรจาระหว่างไทยกับกลุ่มมาลาปัตตานี ที่ได้ข้อสรุปเซฟตี้โซน เพราะยังอยู่ในกระบวนการ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS