Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-คุมเข้มชายแดนใต้หลังคนร้ายวางระเบิดตลาดรถไฟ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 61 เวลา 11:19:55 น.

จำนวนผู้ชม : 283

ความคืบหน้าเหตุระเบิดที่ตลาดสดพิมลชัย หรือตลาดรถไฟ จังหวัดยะลา หลายภาคส่วนลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ค้าในตลาด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา

หลังเกิดเหตุระเบิดวานนี้ บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปอย่างเงียบเหงา ร้านค้าที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุระเบิดหยุดขายเกือบหมด โดยพ่อค้า-แม่ค้าในตลาด บอกว่าผู้คนมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างบางตา  โดยพลตำรวจตรีกฤษดา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมให้กำลังใจ

ขณะเดียวกันมีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนอาชีวะศึกษา และโรงเรียนผดุงประชาพณิชยการยะลา ประมาณ 400 คน ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ 

ส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย มีกำลังทหารจากหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 กำลังอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมือง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง และกำลังเจ้าหน้าที่ไทยอาสาป้องกันชาติ(ทส.ปช.) กระจายอยู่โดยรอบบริเวณตลาด และจัดการจราจรใหม่เป็นเซฟตี้โซน 3 (Safty zone 3) ด้วยการให้ พ่อค้า และประชาชน ขับรถผ่านเข้าไปในตลาดได้ 3 เส้นทาง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ อาสาสมัครรักษาดินแดน คอยตรวจตรารถทุกคัน ส่วนทางออกสามารถออกได้จำนวน 4 เส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ไทยอาสาป้องกันชาติ คอยดูแลความปลอดภัยในเส้นทางออก และในพื้นที่ตลาด


พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งกำชับนายอำเภอในการดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชน ไม่ควรให้นำรถเข้าไปจอด หลังเกิดเหตุระเบิดหน้าตลาดพิมลชัย ในพื้นที่จังหวัดยะลา วานนี้ ยอมรับเป็นเรื่องยากในการตรวจสอบรถยนต์ที่เข้าออกในพื้นที่ เพราะประชาชนจะไม่ได้รับความสะดวก

ด้าน พลเอกวัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช.ระบุ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุแล้ว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอความชัดเจนของข้อมูลก่อนว่าเป็นเรื่องของการก่อการร้าย หรือ ทะเลาะเบาะแว้งในพื้นที่ พร้อมเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามผู้กระทำความผิด ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการทำร้ายประชาชนที่บริสุทธิ์ที่ไม่ควรทำ การไปวางที่ตลาดเป้าหมายน่าจะเป็นประชาชน และไม่น่าเกี่ยวกับผลของการเจรจาระหว่างไทยกับกลุ่มมาลาปัตตานี ที่ได้ข้อสรุปเซฟตี้โซน เพราะยังอยู่ในกระบวนการ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS