Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ม.ค. 61 เวลา 10:40:03 น.

จำนวนผู้ชม : 527

ยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อ5+ ยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อยะลา-ป่วนอีก จยย.บอมกลางตลาดสดรถไฟ ตาย 3 เจ็บอื้อ

คนร้ายนำ จยย.บอม ไปจอดขวางหน้าร้านขายหมูในตลาดสดรถไฟ กลางเมืองยะลา ขณะแม่ค้าออกมาเลื่อนรถเกิดระเบิดขึ้นทันที ส่งผลให้คนมาจับจ่ายเสียชีวิตคาที่  3 ศพ บาดเจ็บเกือบ 20 คน และยังส่งผลกระทบถึงจังหวัดปัตตานี ชาวบ้านทราบข่าวไม่กล้าออกไปจับจ่ายในตลาดสด ส่วนที่กำลังเดินตลาดต่างรีบกลับบ้านทันที

06.20 เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในตลาดสดรถไฟ หรือตลาดพิมลชัย เขตเทศบาลนครยะลา จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณตลาด 2 หน้าแผงขายหมู ซอย 3 มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลยะลา รวม 19 คน และพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ ทราบชื่อแล้ว 1 ศพ คือ นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง

จากนั้นชุดเก็บกู้ระเบิด สภ.ยะลา เข้าตรวจสอบพบเศษซากรถจักรยานยนต์ ยังไม่ทราบยี่ห้อ และ หมายเลขทะเบียน ของคนร้ายในสภาพพังยับเยินจากแรงระเบิด รวมทั้งเศษแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เศษสายไฟ เหล็กเส้นตัดขนาด 1 ซม.กระจายอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น เชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายนำมาบรรจุในรถจักรยานยนต์ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กก.นำมาจอดที่หน้าแผงขายเนื้อหมูแล้วจุดชนวนระเบิด

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าแผงขายเนื้อหมู ก่อนที่เจ้าของร้านจะตะโกนเรียกให้เลื่อนรถ แต่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวกลับเดินหนีไป จากนั้นเจ้าของแผงขายเนื้อหมูจึงได้เดินไปเลื่อนรถออก จังหวะนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นทันทีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุด มีรายงานจากโรงพยาบาลยะลาว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน จากแรงระเบิด รวมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ศพ บาดเจ็บ 18 คน

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บจำนวน 18 คน ประกอบด้วย น.ส.หนูหาญ ประเสริฐสัน นายวิชัย เจ๊ะมะ นางนิตยา พิบูลย์ น.ส.สมพร ลุ่ยจิ๋ว นายณรงค์รัฐ แก้วสุขศรี นางวราพร ชูแก้ว นางฉวีวรรณ นนทฤทธิ์ นางธมลวรรณ แซ่กัง นางจินดา วิชาญอุดม นางนาง ไม่ทราบนามสกุล นางตาล ไม่ทราบนามสกุล นายเชิดบัญชา มาเปี่ยม นางพรรณี เจริญธนวิธ นางสุภารัตน์ แซ่ตั้ง นายภัทรพงษ์ แซ่ตั้ง นางสว่างนภา นรสิงห์ นางนิตยา ภคพัลย์ นางปวีณา หมื่นชุม

ส่วนที่จังหวัดปัตตานี หลังจากเกิดเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เข้าไปดูแลความปลอดภัยบริเวณตลาดสดทุกแห่งในพื้นที่ โดย พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สั่งการด่วนให้หน่วยกำลังในพื้นที่ 12 อำเภอ เข้าไปทำการดูแลความปลอดภัย และตรวจสอบความเรียบร้อยตลาดสดทุกแห่งในพื้นที่รับผิดชอบ โดยตรวจเข้มรถทุกชนิดที่เข้า-ออกในเขตเมืองและบริเวณตลาดทุกแห่ง และเดินตรวจรถ จยย.ทุกคันที่จอดบริเวณตลาดและถนนรอบๆตลาด โดยกำชับให้เจ้าของรถเปิดเบาะทุกคัน พร้อมกับตรวจเอกสารว่าตรงกับรถหรือไม่ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา สอดส่องวัตถุต้องสงสัย รวมไปถึงรถทุกชนิดที่นำมาจอดไว้เป็นเวลานาน หากพบผิดสังเกตให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าตรวจสอบทันที

ขณะที่บรรยากาศที่ตลาดเทศวิวัฒน์ เขตเทศบาลเมืองปัตตานี ซึ่งถือว่าเป็นตลาดสดใหญ่ โดยทุกวันจันทร์จะมีพ่อค้า-แม่ค้า จากหลายจังหวัดนำสินค้ามาจำหน่าย และมีประชาชนจำนวนมากมาจับจ่ายซื้อสินค้า ซึ่งหลังเกิดเหตุระเบิดตลาดที่ยะลา และข่าวกระจายไปในสื่อโซเซียล ทำให้ประชาชนหวาดระแวงรีบซื้อของแล้วเดินทางกลับบ้านทันที บางคนมาถึงแล้วไม่เข้าไปเลือกซื้อสินค้าก็เดินทางกลับบ้านทันที เนื่องจากกลัวเกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS