Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เดินมิตรภาพ"วันที่ 2 ตำรวจ-ทหาร ยังคุมเข้ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 22:15:16 น.

จำนวนผู้ชม : 302

วันที่ 2 ของการเดินมิตรภาพ ของเครือข่ายภาคประชาชน ที่เริ่มต้นออกเดินจาก ลานโพธิ์ วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวานนี้ ตามแผนที่การเดินทางคณะที่ร่วมเดินจะแวะพักที่วัดตลอดเส้นทางสู่จังหวัดขอนแก่น แต่ขณะนี้มีปัญหาเรื่องที่พักตามที่ได้ประสานงานไว้ก่อนหน้านี้ 

เฟซบุ๊ก People Go Network ซึ่งทำหน้าที่เผยแพร่ความเคลื่อนไหวกิจกรรม We walk เดินมิตรภาพ เผยแพร่ความคืบหน้าล่าสุดของการเดินเท้าวันที่ 2 ว่ากำลังพบปัญหาเรื่องที่พักเนื่องจากมีพระจากวัดห้วยขมิ้นเดินทางมาแจ้งข่าวกับขบวนเดินว่า ที่วัดมีกำลังตำรวจ ทหาร ตรึงกำลังอยู่ที่วัด และกดดันทางวัดไม่ให้ยุ่งเกี่ยวหรือให้ขบวนเดินเข้าพัก รวมทั้งวัดอื่นๆ ตามที่มีชื่อระบุในกำหนดการของกิจกรรมด้วย ทำให้เครือข่ายฯ มีความวิตกกังวลเรื่องสถานที่ที่เครือข่ายฯ จะเข้าพักตลอดการเดินทางครั้งนี้ ล่าสุดข่าว 3 มิติ ตรวจสอบกับคณะทำงานของเครือข่ายแจ้งเพียงว่าขณะเดินถึงเป้าหมายของวันที่ 2 แล้วและไม่สามารถให้ข้อมูลเรื่องที่พักได้ 

กิจกรรม we walk เดินมิตรภาพ ของเครือข่าย People Go Network ระบุว่าเป็นกิจกรรมการเดินเพื่อเชื่อมประชาชนที่มีความคิดเห็นต่าง หาเพื่อนร่วมประสบการณ์ ร่วมกันสะท้อนปัญหา แสดงความเห็น สร้างความเข้าใจต่อสังคมในวงกว้าง เป็นการเดินเพื่อสร้างคุณภาพชีวิต ยืนยันในสิทธิของประชาชนในทุกด้าน โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนคือหัวใจสำคัญ 

สำหรับการเดินมิตรภาพนี้ เป็นการเดินร่วมกันจากเครือข่ายประชาชน 4 เครือข่าย ประกอบด้วย เครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการและกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ, เครือข่ายเกษตรทางเลือก เพื่อความมั่นคงทางอาหาร, เครือข่ายทรัพยากร-สิทธิชุมชน และเครือข่ายนักวิชาการและนักกฎหมายที่ติดตามรัฐธรรมนูญ การเลือกตั้ง และการละเมิดสิทธิและเสรีภาพ 

กิจกรรมการเดินครั้งนี้กำหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเมื่อเริ่มออกเดินวันแรกเมื่อวานนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่สกัดกั้นไม่ให้ขบวนเดินออกจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยอ้างว่าฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 เรื่องการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ทีมเดิน 4 คน จึงหาทางออกเดินจากด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ไปตามถนนพหลโยธินได้ก่อนเข้าพักที่วัดในเขต อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ส่วนวันนี้เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้กักรถฝ่ายสวัสดิการซึ่งขนสัมภาระที่จำเป็นและน้ำ สำหรับแจกจ่ายให้ทีมเดินไปตรวจสอบและปล่อยตัวในเวลาต่อมา ขณะที่ทีมเดินเท้าซึ่งแบ่งเป็นชุดละ 4 คน ได้เดินทางถึงเป้าหมายของวันที่ 2 แล้ว และในวันพรุ่งนี้จะออกเดินทางต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS