Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เดินมิตรภาพ"วันที่ 2 ตำรวจ-ทหาร ยังคุมเข้ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 22:15:16 น.

จำนวนผู้ชม : 288

วันที่ 2 ของการเดินมิตรภาพ ของเครือข่ายภาคประชาชน ที่เริ่มต้นออกเดินจาก ลานโพธิ์ วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวานนี้ ตามแผนที่การเดินทางคณะที่ร่วมเดินจะแวะพักที่วัดตลอดเส้นทางสู่จังหวัดขอนแก่น แต่ขณะนี้มีปัญหาเรื่องที่พักตามที่ได้ประสานงานไว้ก่อนหน้านี้ 

เฟซบุ๊ก People Go Network ซึ่งทำหน้าที่เผยแพร่ความเคลื่อนไหวกิจกรรม We walk เดินมิตรภาพ เผยแพร่ความคืบหน้าล่าสุดของการเดินเท้าวันที่ 2 ว่ากำลังพบปัญหาเรื่องที่พักเนื่องจากมีพระจากวัดห้วยขมิ้นเดินทางมาแจ้งข่าวกับขบวนเดินว่า ที่วัดมีกำลังตำรวจ ทหาร ตรึงกำลังอยู่ที่วัด และกดดันทางวัดไม่ให้ยุ่งเกี่ยวหรือให้ขบวนเดินเข้าพัก รวมทั้งวัดอื่นๆ ตามที่มีชื่อระบุในกำหนดการของกิจกรรมด้วย ทำให้เครือข่ายฯ มีความวิตกกังวลเรื่องสถานที่ที่เครือข่ายฯ จะเข้าพักตลอดการเดินทางครั้งนี้ ล่าสุดข่าว 3 มิติ ตรวจสอบกับคณะทำงานของเครือข่ายแจ้งเพียงว่าขณะเดินถึงเป้าหมายของวันที่ 2 แล้วและไม่สามารถให้ข้อมูลเรื่องที่พักได้ 

กิจกรรม we walk เดินมิตรภาพ ของเครือข่าย People Go Network ระบุว่าเป็นกิจกรรมการเดินเพื่อเชื่อมประชาชนที่มีความคิดเห็นต่าง หาเพื่อนร่วมประสบการณ์ ร่วมกันสะท้อนปัญหา แสดงความเห็น สร้างความเข้าใจต่อสังคมในวงกว้าง เป็นการเดินเพื่อสร้างคุณภาพชีวิต ยืนยันในสิทธิของประชาชนในทุกด้าน โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนคือหัวใจสำคัญ 

สำหรับการเดินมิตรภาพนี้ เป็นการเดินร่วมกันจากเครือข่ายประชาชน 4 เครือข่าย ประกอบด้วย เครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการและกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ, เครือข่ายเกษตรทางเลือก เพื่อความมั่นคงทางอาหาร, เครือข่ายทรัพยากร-สิทธิชุมชน และเครือข่ายนักวิชาการและนักกฎหมายที่ติดตามรัฐธรรมนูญ การเลือกตั้ง และการละเมิดสิทธิและเสรีภาพ 

กิจกรรมการเดินครั้งนี้กำหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเมื่อเริ่มออกเดินวันแรกเมื่อวานนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่สกัดกั้นไม่ให้ขบวนเดินออกจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยอ้างว่าฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 เรื่องการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ทีมเดิน 4 คน จึงหาทางออกเดินจากด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ไปตามถนนพหลโยธินได้ก่อนเข้าพักที่วัดในเขต อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

ส่วนวันนี้เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้กักรถฝ่ายสวัสดิการซึ่งขนสัมภาระที่จำเป็นและน้ำ สำหรับแจกจ่ายให้ทีมเดินไปตรวจสอบและปล่อยตัวในเวลาต่อมา ขณะที่ทีมเดินเท้าซึ่งแบ่งเป็นชุดละ 4 คน ได้เดินทางถึงเป้าหมายของวันที่ 2 แล้ว และในวันพรุ่งนี้จะออกเดินทางต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS