Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งติดตามเสี่ยกำพลผู้ต้องหาค้ามนุษย์วิคตอเรียซีเครท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 61 เวลา 22:43:55 น.

จำนวนผู้ชม : 171

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ช่วยเหลือเหยื่อจากการค้ามนุษย์ และดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 8 ราย ล่าสุดมีการออกหมายจับ นายกำพล วีระเทพสุภรณ์ ที่ถูกระบุว่าเป็นเจ้าของที่แท้จริงของ วิคตอเรียซีเครท ในความผิดฐานค้ามนุษย์รวม 12 ข้อหา รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันว่ายังไม่มีการประสานมอบตัว และเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

หลังจากศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์  และ นางนิภา ธีระตระกูลวัฒนา  ในความผิด 12 ข้อหา เช่น ความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์จากเด็กที่มีอายุต่ากว่าสิบแปดปี โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศใน รูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ร่วมเป็นผู้เป็นธุระจัดหา  หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อกระทำการค้าประเวณี  เป็นผู้รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง ให้เข้า พักอาศัย ซ่อนเร้น เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ร่วมเป็นนายจ้างให้ลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานในสถานบริการ และร่วมกันดำรงชีพอยู่แม้เพียงบางส่วนจากรายได้ของผู้ซึ่งค้าประเวณี รับเงินหรือประโยชน์อย่างอื่น โดยผู้ซึ่งค้าประเวณีเป็นผู้จัดให้ โดยนายกำพล และนางนิภา มีที่อยู่ในพื้นที่ ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยว่า ทั้งตำรวจและดีเอสไอ อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะนายกำพล ที่ถูกระบุว่าเป็นเจ้าของที่แท้จริงของสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ซึ่งยืนยันว่ายังไม่มีการประสานมอบตัวตามที่ปรากฏเป็นข่าว ขณะที่ยังมีด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ เฝ้าระวัง ติดตามบุคคลตามหมายจับ ไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศได้ และในวันจันทร์ที่ 22 มกราคม ดีเอสไอจะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีหลังได้รับโอนสำนวนมาจาก สน.วังทองหลางแล้ว

สำหรับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล ที่ถูกออกหมายจับคดีค้ามนุษย์ เป็นนักธุรกิจและนายทุนรายใหญ่ เจ้าของบริษัทใหญ่หลายบริษัทในตลาดลหลักทรัพย์ ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเป็นเจ้าของที่แท้จริงของสถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท หลังจากก่อนหน้านี้นางสาว ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ น้องสาวนายกำพล  ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของผู้ได้รับอนุญาตวิคตอเรียซีเครท เข้ามอบตัวกับดีเอสไอ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS