Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เรียกสอบกองถ่ายหนัง ตปท.เซ็ตฉากเซ็กส์ทอยบน ถ.ข้าวสาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 61 เวลา 15:56:06 น.

จำนวนผู้ชม : 688

ตำรวจสั่งหยุดกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศ เซ็ตฉากเซ็กส์ทอย บนถนนข้าวสาร พร้อมตั้งข้อหาแล้ว ขณะที่โลกออนไลน์ชื่นชมผู้โพสต์คุณคือฮีโร่คนไทย ปกป้องถนนข้าวสาร 

บริษัท INDO BANGKOK FILM CO.LTD. ถ่ายทำภาพยนตร์บนถนนข้าวสาร ที่เฟซบุ๊ก ปู่ บางลำพู ได้โพสต์พร้อมภาพว่า "ต่างชาติจัดฉากถ่ายหนังเกี่ยวกับการขายของเล่นผู้ใหญ่ (เซ็กทอยส์) บริเวณถนนข้าวสาร ทำให้เสียภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสียด้านวัฒนธรรม ประเพณีของไทย โดยระบุว่า ถนนข้าวสารจริงหรือ ใครทำ ทำ..ทำไม การถ่ายหนังของคุณต้องสร้างฉากที่ทำร้ายทำลายถนนข้าวสาร ความรู้สึกของคนไทยมันเจ็บปวดครับ" ซึ่งคลิปและเฟซบุ๊กนี้ได้แชร์ต่อ ๆ กันมาถึงความไม่เหมาะสม

ด้านนายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสาร ระบุการเข้ามาถ่ายทำของกองถ่ายจากจีน ที่อ้างว่าเป็นเพียงการเซ็ตฉากสมมติ ว่าเป็นถนนแห่งหนึ่งในจีน ก็ยังเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบกับถนนข้าวสาร ที่สำคัญมีเพียงเขต และตำรวจ ที่รู้รายละเอียด แต่ผู้ประกอบการไม่มีใครรู้รายละเอียดมาก่อน จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก 

ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวว่า ในเอกสารที่ทางบริษัท อินโด แบงคอก ฟิล์มจำกัด ระบุเพียงว่า เป็นการขอใช้สถานที่ถ่ายทำแต่ในภาพยนตร์จะไม่มีการระบุว่าเป็นประเทศไทย เป็นเพียงตลาดแห่งหนึ่งเท่านั้น ซึ่งกรมการท่องเที่ยวได้กำชับแล้วว่า ให้ถ่ายทำอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อถ่ายทำจริง กลับเป็นการถ่ายทำหนังเกี่ยวกับเซ็กส์ทอยและการแต่งกายที่อนาจาร จึงได้สั่งให้ยุติการถ่ายทำทันที

ล่าสุดทาง กรรมการบริษัท อินโด แบงคอกฟิล์ม จำกัด 2 คน กำลังเดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเป็นผู้ชาย 1 คน สัญชาติอินเดีย และผู้หญิงคนไทยอีก 1 คน เดินทางมาจากพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะบริษัทตั้งอยู่ที่นั่น

ขณะที่กรมท่องเที่ยว โดยคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวิดิทัศน์ ซึ่งลงนามอนุญาตเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ประชุมหารือกันในเรื่องนี้ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS