Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เรียกสอบกองถ่ายหนัง ตปท.เซ็ตฉากเซ็กส์ทอยบน ถ.ข้าวสาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 61 เวลา 15:56:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,057

ตำรวจสั่งหยุดกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศ เซ็ตฉากเซ็กส์ทอย บนถนนข้าวสาร พร้อมตั้งข้อหาแล้ว ขณะที่โลกออนไลน์ชื่นชมผู้โพสต์คุณคือฮีโร่คนไทย ปกป้องถนนข้าวสาร 

บริษัท INDO BANGKOK FILM CO.LTD. ถ่ายทำภาพยนตร์บนถนนข้าวสาร ที่เฟซบุ๊ก ปู่ บางลำพู ได้โพสต์พร้อมภาพว่า "ต่างชาติจัดฉากถ่ายหนังเกี่ยวกับการขายของเล่นผู้ใหญ่ (เซ็กทอยส์) บริเวณถนนข้าวสาร ทำให้เสียภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสียด้านวัฒนธรรม ประเพณีของไทย โดยระบุว่า ถนนข้าวสารจริงหรือ ใครทำ ทำ..ทำไม การถ่ายหนังของคุณต้องสร้างฉากที่ทำร้ายทำลายถนนข้าวสาร ความรู้สึกของคนไทยมันเจ็บปวดครับ" ซึ่งคลิปและเฟซบุ๊กนี้ได้แชร์ต่อ ๆ กันมาถึงความไม่เหมาะสม

ด้านนายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสาร ระบุการเข้ามาถ่ายทำของกองถ่ายจากจีน ที่อ้างว่าเป็นเพียงการเซ็ตฉากสมมติ ว่าเป็นถนนแห่งหนึ่งในจีน ก็ยังเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบกับถนนข้าวสาร ที่สำคัญมีเพียงเขต และตำรวจ ที่รู้รายละเอียด แต่ผู้ประกอบการไม่มีใครรู้รายละเอียดมาก่อน จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก 

ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวว่า ในเอกสารที่ทางบริษัท อินโด แบงคอก ฟิล์มจำกัด ระบุเพียงว่า เป็นการขอใช้สถานที่ถ่ายทำแต่ในภาพยนตร์จะไม่มีการระบุว่าเป็นประเทศไทย เป็นเพียงตลาดแห่งหนึ่งเท่านั้น ซึ่งกรมการท่องเที่ยวได้กำชับแล้วว่า ให้ถ่ายทำอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อถ่ายทำจริง กลับเป็นการถ่ายทำหนังเกี่ยวกับเซ็กส์ทอยและการแต่งกายที่อนาจาร จึงได้สั่งให้ยุติการถ่ายทำทันที

ล่าสุดทาง กรรมการบริษัท อินโด แบงคอกฟิล์ม จำกัด 2 คน กำลังเดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเป็นผู้ชาย 1 คน สัญชาติอินเดีย และผู้หญิงคนไทยอีก 1 คน เดินทางมาจากพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะบริษัทตั้งอยู่ที่นั่น

ขณะที่กรมท่องเที่ยว โดยคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวิดิทัศน์ ซึ่งลงนามอนุญาตเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ประชุมหารือกันในเรื่องนี้ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS