Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจยึดทรัพย์สารวัตรทางหลวงเอี่ยวค้ายาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 61 เวลา 11:20:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,590

การจับกุมเครือข่ายกัญชา"ทิพย์อาภา"เอเย่นต์กัญชารายใหญ่ระดับผู้ลำเลียง รวมถึงสามีที่เป็นนายตำรวจระดับสารวัตรทางหลวง ที่คอยให้การช่วยเหลือในการค้ายาเสพติดที่ถูกควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมอายัดทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท 

พันตำรวจเอก กฤษ มีนุชนารถ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนพันตำรวจโท ธนกฤต นิตยสพันธ์ สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง สามีของนางทิพย์อาภา รักษาแสง เอเย่นต์กัญชารายใหญ่ และเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือในการขนย้ายยาเสพติด ที่เมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับ เบื้องต้นแจ้ง ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 4 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาตและสมคบคิดโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้สมคบกัน รับเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กระทำความผิดเพื่อประโยชน์ หรือให้คนสะดวกแก่การกระทำผิด 

และวันนี้ จะนำตัวพันตำรวจโท ธนกฤต มาสอบเพิ่มเติม คาดว่าจะให้การปฏิเสธ เพราะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รู้กฎหมาย และช่องทางการต่อสู้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์สินไว้แล้วกว่า 50 ล้านบาท ทั้งรถ ที่ดินติดชายทะเล 6 ไร่ จังหวัดเพชรบุรี และ เงินสดกว่า 2 ล้านบาท 


คดีนี้ สอบปากคำพยานปากสำคัญที่ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์กับรูปคดีว่า ก่อนเกิดเหตุพันตำรวจโท ธนกฤต นำเงินสดไปฝากไว้กับเพื่อนที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจะเป็นหลักฐานใช้มัดตัวพันตำรวจโท ธนกฤต ได้อย่างแน่นอน 

ด้านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา แถลงผลการตรวจค้นจากปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/2 ระหว่างวันที่ 12-18 มกราคม รวม 59 เป้าหมายทั่วประเทศ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด ไอซ์ 2 กิโลกรัม กัญชา 12 กิโลกรัม อาวุธปืน 21 กระบอก พร้อมผู้ต้องหา 14 ราย  

นอกจากนี้ ยังขยายผลยึดทรัพย์สินเป็นรถยนต์ 11 คัน บ้าน 2 หลัง ที่ดิน 37 แปลง เงินสดกว่า 7 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 188 ล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS