Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-อาละวาดหนัก!แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 61 เวลา 09:35:06 น.

จำนวนผู้ชม : 840

ขอนแก่น-อาละวาดหนัก! แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสนขอนแก่น-อาละวาดหนัก! แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสนขอนแก่น-อาละวาดหนัก!แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสน

แม่ค้าชาวเมืองขอนแก่น ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างชื่ออดีตนายตำรวจใหญ่หลอกให้โอนเงินสูญร่วม 1 แสนบาท ตรวจสอบพบเงินถูกโอนไปเข้าบัญชีในจังหวัดทางภาคใต้

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีกราย คือ นางรุ่งทิพย์ นครังสุ อายุ 49 ปี ชาวเมืองขอนแก่น นำหลักฐานเป็นสมุดบัญชี ข้อความโอนเงินในโทรศัพท์มือถือ และสมุดบันทึกข้อความ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เช้าวันนี้ หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ และ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 หลอกเอาข้อมูลต่างๆจนสูญเงินไป 99,500 บาท เหลือทิ้งไว้ในบัญชี 37 บาท ให้ดูต่างหน้า

โดยนางรุ่งทิพย์ ผู้เสียหายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อเย็นวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา มีชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทรเข้ามือถือโดยใช้เบอร์ 032-226237 บอกว่า มีพัสดุตกค้างเป็นชื่อและเบอร์โทรฯ ของตนเอง แต่ที่อยู่ไม่ใช่เป็นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ตนจึงบอกว่าไม่ใช่ แต่ชายดังกล่าวบอกจะโอนสายไปให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อีกคน พอโอนสายไปเจ้าหน้าที่อีกคน ได้สอบถามข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพัสดุว่าสั่ง หรือมีใครส่งอะไรมาให้หรือไม่ซึ่งตนเองปฏิเสธอีก เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจึงบอกว่า ตนเองถูกเอาชื่อไปแอบอ้าง ให้ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เพราะข้างในพัสดุพบว่ามีบัตรเอทีเอ็ม 30 ใบ สมุดบัญชี 30 เล่ม และเงินสดจำนวน 2.3 ล้านบาท สะดวกเดินทางมาที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือไม่ ตนจึงบอกว่าไม่สะดวก ทางเจ้าหน้าที่ปลอม จึงบอกว่าจะโอนสายไปให้ตำรวจหากไม่สะดวกเดินทางมา

พอโอนสายให้ก็ได้คุยกับชายอีกคน บอกชื่อว่าคือ พล.ต.ท.พัฒนา เพศยนาวิน เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด สภ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วคุยกันเกี่ยวกับเรื่องพัสดุดังกล่าวว่ามีชื่อของตนเอง เป็นผู้ส่งให้กับนางวันเพ็ญ ยอดดี มีที่อยู่ใน กทม.แต่ถูกจับไปแล้ว เนื่องจากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยังบอกอีกว่าให้ตนเองอย่าบอกเรื่องนี้กับใคร ให้อยู่คนเดียวจะได้คุยเรื่องนี้ได้สะดวก ตนเองคิดในใจว่าจะใช่คนร้ายหรือไม่ แต่ก็ให้ข้อมูลไปเพราะคิดว่าเป็นตำรวจจริงๆ ซึ่งบอกไปทั้งเลขบัตรประชาชน เลขบัตรเอทีเอ็ม พอให้ไปหมดตำรวจปลอมก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีข้อความจากธนาคาร เข้ามาที่ในโทรศัพท์มือถือให้บอกรหัสตัวนี้มา ตนก็ให้ไป เมื่อตำรวจปลอมได้ไปหมดแล้วจึงพูดอ้างเรื่องอื่นๆ ต่างๆ นาๆ ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด นอกจากนี้ยังอ้างชื่อ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าทำงานร่วมกัน ปราบปรามยาเสพติดทั่วประเทศ ทำให้ตนเองหลงเชื่อให้ข้อมูลไปหมด

เมื่อคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เหล่านี้จบแล้ว จึงได้โทรศัพท์หาลูกสาวเล่าให้ลูกสาวฟังว่า มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ลูกสาวจึงบอกว่าถูกหลอกแล้ว ให้รีบอายัดบัญชีกับทางธนาคาร แต่ตนเองยังเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงจึงโต้เถียงกับลูกอยู่พักหนึ่ง ก่อนโทรฯสอบถามทางธนาคาร จึงพบว่าเงินในบัญชีถูกโอนออกไป 3 ครั้ง ผ่านทางแอปพลิเคชั่นมือถือ จำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 50,000 และครั้งที่ 3 จำนวน 39,500 บาท ไปยังบัญชีธนาคาร สาขาคลองแงะ จังหวัดสงขลา ตนจึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

โดย พ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.สืบสวน.สภ.เมืองขอนแก่น บอกว่า เรื่องราวนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเป็นจำนวนมาก สูญเสียมากน้อยแตกต่างกันไป โดยพฤติกรรมมีลักษณะเหมือนกัน แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาหลอกถามข้อมูลไป แล้วก็นำไปทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชั่นทางมือถือ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเองแล้วกดเงินออกไป ซึ่งอยากจะฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ หากมีใครมาหลอกเอาข้อมูลแบบนี้ไม่ต้องกลัว เพราะทางเจ้าหน้าที่จะไม่สอบถามเอาข้อมูลสำคัญๆไปอย่างแน่นอน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS