Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-อาละวาดหนัก!แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ม.ค. 61 เวลา 09:35:06 น.

จำนวนผู้ชม : 785

ขอนแก่น-อาละวาดหนัก! แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสนขอนแก่น-อาละวาดหนัก! แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสนขอนแก่น-อาละวาดหนัก!แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกแม่ค้าสูญเงินร่วมแสน

แม่ค้าชาวเมืองขอนแก่น ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างชื่ออดีตนายตำรวจใหญ่หลอกให้โอนเงินสูญร่วม 1 แสนบาท ตรวจสอบพบเงินถูกโอนไปเข้าบัญชีในจังหวัดทางภาคใต้

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีกราย คือ นางรุ่งทิพย์ นครังสุ อายุ 49 ปี ชาวเมืองขอนแก่น นำหลักฐานเป็นสมุดบัญชี ข้อความโอนเงินในโทรศัพท์มือถือ และสมุดบันทึกข้อความ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เช้าวันนี้ หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ และ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 หลอกเอาข้อมูลต่างๆจนสูญเงินไป 99,500 บาท เหลือทิ้งไว้ในบัญชี 37 บาท ให้ดูต่างหน้า

โดยนางรุ่งทิพย์ ผู้เสียหายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อเย็นวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา มีชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทรเข้ามือถือโดยใช้เบอร์ 032-226237 บอกว่า มีพัสดุตกค้างเป็นชื่อและเบอร์โทรฯ ของตนเอง แต่ที่อยู่ไม่ใช่เป็นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ตนจึงบอกว่าไม่ใช่ แต่ชายดังกล่าวบอกจะโอนสายไปให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อีกคน พอโอนสายไปเจ้าหน้าที่อีกคน ได้สอบถามข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพัสดุว่าสั่ง หรือมีใครส่งอะไรมาให้หรือไม่ซึ่งตนเองปฏิเสธอีก เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจึงบอกว่า ตนเองถูกเอาชื่อไปแอบอ้าง ให้ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เพราะข้างในพัสดุพบว่ามีบัตรเอทีเอ็ม 30 ใบ สมุดบัญชี 30 เล่ม และเงินสดจำนวน 2.3 ล้านบาท สะดวกเดินทางมาที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือไม่ ตนจึงบอกว่าไม่สะดวก ทางเจ้าหน้าที่ปลอม จึงบอกว่าจะโอนสายไปให้ตำรวจหากไม่สะดวกเดินทางมา

พอโอนสายให้ก็ได้คุยกับชายอีกคน บอกชื่อว่าคือ พล.ต.ท.พัฒนา เพศยนาวิน เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด สภ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วคุยกันเกี่ยวกับเรื่องพัสดุดังกล่าวว่ามีชื่อของตนเอง เป็นผู้ส่งให้กับนางวันเพ็ญ ยอดดี มีที่อยู่ใน กทม.แต่ถูกจับไปแล้ว เนื่องจากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยังบอกอีกว่าให้ตนเองอย่าบอกเรื่องนี้กับใคร ให้อยู่คนเดียวจะได้คุยเรื่องนี้ได้สะดวก ตนเองคิดในใจว่าจะใช่คนร้ายหรือไม่ แต่ก็ให้ข้อมูลไปเพราะคิดว่าเป็นตำรวจจริงๆ ซึ่งบอกไปทั้งเลขบัตรประชาชน เลขบัตรเอทีเอ็ม พอให้ไปหมดตำรวจปลอมก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีข้อความจากธนาคาร เข้ามาที่ในโทรศัพท์มือถือให้บอกรหัสตัวนี้มา ตนก็ให้ไป เมื่อตำรวจปลอมได้ไปหมดแล้วจึงพูดอ้างเรื่องอื่นๆ ต่างๆ นาๆ ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด นอกจากนี้ยังอ้างชื่อ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าทำงานร่วมกัน ปราบปรามยาเสพติดทั่วประเทศ ทำให้ตนเองหลงเชื่อให้ข้อมูลไปหมด

เมื่อคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เหล่านี้จบแล้ว จึงได้โทรศัพท์หาลูกสาวเล่าให้ลูกสาวฟังว่า มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ลูกสาวจึงบอกว่าถูกหลอกแล้ว ให้รีบอายัดบัญชีกับทางธนาคาร แต่ตนเองยังเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงจึงโต้เถียงกับลูกอยู่พักหนึ่ง ก่อนโทรฯสอบถามทางธนาคาร จึงพบว่าเงินในบัญชีถูกโอนออกไป 3 ครั้ง ผ่านทางแอปพลิเคชั่นมือถือ จำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 50,000 และครั้งที่ 3 จำนวน 39,500 บาท ไปยังบัญชีธนาคาร สาขาคลองแงะ จังหวัดสงขลา ตนจึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

โดย พ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.สืบสวน.สภ.เมืองขอนแก่น บอกว่า เรื่องราวนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเป็นจำนวนมาก สูญเสียมากน้อยแตกต่างกันไป โดยพฤติกรรมมีลักษณะเหมือนกัน แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาหลอกถามข้อมูลไป แล้วก็นำไปทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชั่นทางมือถือ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเองแล้วกดเงินออกไป ซึ่งอยากจะฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ หากมีใครมาหลอกเอาข้อมูลแบบนี้ไม่ต้องกลัว เพราะทางเจ้าหน้าที่จะไม่สอบถามเอาข้อมูลสำคัญๆไปอย่างแน่นอน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS