Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวเน็ตเสียงแตก!!คลิปคนไข้ทะเลาะกับหมอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 16:04:15 น.

จำนวนผู้ชม : 564

โลกโซเชียลเสียงแตก 2 ฝ่าย หลังเกิดเหตุการณ์คนไข้ทะเลาะกับหมอที่คลินิกแห่งหนึ่ง ขณะที่แพทยสภาได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ขอสังคมอย่างเพิ่งตัดสิน

กรณีคลิปแพทย์ทะเลาะกับคนไข้ โดยฝ่ายผู้ถ่ายคลิประบุเหตุเกิดจากหมอคนนี้พูดจาไม่ดีและไม่ใส่ในใจการรักษา ส่วนฝ่ายหมอพูดจาหยาบคายตอบโต้คนไข้ ซึ่งเมื่อคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปชาวเน็ตก็เสียงแตกเป็น 2 ฝั่ง

วันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่คลินิก ย่านสะพานสูง สถานที่เกิดเหตุ รับแจ้งว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ส่วนแพทย์ที่ปรากฎในคลิป แจ้งว่าลางานเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันนี้จนถึงพรุ่งนี้ ยอมรับว่าคลินิกเป็นสถานพยาบาลที่รับผู้ป่วยที่ใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้แต่ละวันมีผู้ป่วยมาใช้บริการเฉลี่ยเกือบ 100 คน แพทย์ต้องรักษาคนไข้จำนวนมาก 

สอดคล้องกับชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียง เล่าว่าแต่ละวันจะมีผู้ป่วยมาต่อแถวรอรักษาล้นออกมาด้านนอก ขณะที่แพทย์มีไม่กี่คน และเห็นเหตุการณ์ที่คนไข้ไม่พอใจแพทย์รายนี้บ่อยครั้ง มีทุกสัปดาห์ เนื่องจากแพทย์รายนี้ เป็นคนไม่ยิ้มแย้ม และพูดจาตรงไปตรงมา  

ขณะเดียวกันมีผู้โพสต์ในเฟซบุ๊ก เล่าว่าอยู่ในเหตุการณ์ โดยเห็นลูกและแม่เด็กเข้าไปหาหมอตามปกติ แต่เมื่อออกมาก็เล่าให้สามีฟัง ฝ่ายชายก็เปิดประตูเข้าไปต่อว่าหมออย่างรุนแรง พร้อมทั้งท้าหมอต่อย ขณะที่หมอพยายามอธิบาย แต่สามีภรรยาก็ไม่ฟังและยั่วยุ จนเกิดเหตุการณ์ในคลิป 2 คนนี้ยังอ้างว่าทำงานด้านสาธารณสุข พร้อมบอกว่าพ่อเป็นตำรวจอีกด้วย 

ส่วนของคดีความทาง พันตำรวจโท ปวิช นิลสุวรรณ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางชัน เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และได้นัดทั้งคู่มาให้ปากคำวันนี้ แต่ก็ขอเลื่อนการเข้าพบออกไป  

ขณะที่แพทยสภา ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกแพทยสภา เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งจะต้องดูว่าสาเหตุเกิดขึ้นเพราะอะไร และยังไม่อยากให้สังคมตัดสินไปก่อนว่าฝ่ายใดผิดหรือถูก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS