Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ผู้ว่าฯ นำทีมจู่โจมค้นเรือนจำที่มี เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ คดีฆ่าหั่นศพรวมอยู่ด้วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 09:28:08 น.

จำนวนผู้ชม : 939

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำกำลังนับร้อยคนบุกค้นเรือนจำขอนแก่นหาสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะนักโทษชาย-หญิง ซึ่งมีผู้ต้องขังหญิงคดีฆ่าหั่นศพที่ยังอยู่ในความสนใจคือ เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ รวมอยู่ด้วย

05.30 น.(17 ม.ค.)นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแกน สนธิกำลังร่วมตำรวจ-ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นเรือนนอน โรงอาหาร และ อาคารงานช่าง ภายในเรือนจำกลางขอนแก่นแบบไม่ทันตั้งตัว โดยส่งสัญญาณนกหวีดให้นักโทษที่ถูกคุมขังทั้งชายและหญิงรวมกว่า 3,600 คน ลุกจากที่นอน และให้มารวมตัวกันบริเวณหอประชุมเอนกประสงค์ ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอาคารโรงนอนที่ 2-5 อาคารโรงอาหาร ห้องน้ำ อาคารฝึกฝีมือ และโรงงานช่าง รวมไปถึงสถานที่ต่างๆภายในเรือนจำกลางขอนแก่น เพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้ามและยาเสพติด ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกันได้เข้าตรวจสอบภายในแดนหญิง บริเวณด้านหน้าของพื้นที่คุมขังชั้นใน เพื่อตรวจหาสารเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย รวมไปถึงสิ่งของต้องห้าม โดยนำนักโทษหญิงที่ถูกคุมขังกว่า 300 คน มารวมตัวที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่หญิงจะเข้าตรวจคัดกรองนักโทษ ตรวจอาคารโรงนอนและสิ่งของต่างๆ ท่ามกลางการให้ความร่วมมือของผู้ที่ถูกคุมขัง โดยเฉพาะผู้ต้องหารายสำคัญที่ยังคงถูกคุมขังอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดี อาทิ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั่งปะปนรวมกับผู้ต้องหารายอื่นๆเพื่อเข้ารับการตรวจค้นตามขั้นตอน

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น กล่าวว่าการบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกลางขอนแก่น และ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เป็นมาตรการตรวจค้นที่จังหวัดและหน่วยงานต่างๆที่รับผิดชอบงานด้านยาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมายทุกหน่วยงาน จะบูรณาการทำงานร่วมกัน โดยจะเข้าตรวจค้นเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งตรวจค้นมาแล้วรวม 4 ครั้ง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด หรือสิ่งของต้องห้ามแต่อย่างใดๆ ขณะที่จากการพูดคุยถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าทีเรือนจำ พบว่าทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างรัดกุม ละเอียด และเข้มงวดตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS