Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ผู้ว่าฯ นำทีมจู่โจมค้นเรือนจำที่มี เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ คดีฆ่าหั่นศพรวมอยู่ด้วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 09:28:08 น.

จำนวนผู้ชม : 841

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำกำลังนับร้อยคนบุกค้นเรือนจำขอนแก่นหาสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะนักโทษชาย-หญิง ซึ่งมีผู้ต้องขังหญิงคดีฆ่าหั่นศพที่ยังอยู่ในความสนใจคือ เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ รวมอยู่ด้วย

05.30 น.(17 ม.ค.)นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแกน สนธิกำลังร่วมตำรวจ-ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นเรือนนอน โรงอาหาร และ อาคารงานช่าง ภายในเรือนจำกลางขอนแก่นแบบไม่ทันตั้งตัว โดยส่งสัญญาณนกหวีดให้นักโทษที่ถูกคุมขังทั้งชายและหญิงรวมกว่า 3,600 คน ลุกจากที่นอน และให้มารวมตัวกันบริเวณหอประชุมเอนกประสงค์ ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอาคารโรงนอนที่ 2-5 อาคารโรงอาหาร ห้องน้ำ อาคารฝึกฝีมือ และโรงงานช่าง รวมไปถึงสถานที่ต่างๆภายในเรือนจำกลางขอนแก่น เพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้ามและยาเสพติด ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกันได้เข้าตรวจสอบภายในแดนหญิง บริเวณด้านหน้าของพื้นที่คุมขังชั้นใน เพื่อตรวจหาสารเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย รวมไปถึงสิ่งของต้องห้าม โดยนำนักโทษหญิงที่ถูกคุมขังกว่า 300 คน มารวมตัวที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่หญิงจะเข้าตรวจคัดกรองนักโทษ ตรวจอาคารโรงนอนและสิ่งของต่างๆ ท่ามกลางการให้ความร่วมมือของผู้ที่ถูกคุมขัง โดยเฉพาะผู้ต้องหารายสำคัญที่ยังคงถูกคุมขังอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดี อาทิ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั่งปะปนรวมกับผู้ต้องหารายอื่นๆเพื่อเข้ารับการตรวจค้นตามขั้นตอน

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น กล่าวว่าการบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกลางขอนแก่น และ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เป็นมาตรการตรวจค้นที่จังหวัดและหน่วยงานต่างๆที่รับผิดชอบงานด้านยาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมายทุกหน่วยงาน จะบูรณาการทำงานร่วมกัน โดยจะเข้าตรวจค้นเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งตรวจค้นมาแล้วรวม 4 ครั้ง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด หรือสิ่งของต้องห้ามแต่อย่างใดๆ ขณะที่จากการพูดคุยถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าทีเรือนจำ พบว่าทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างรัดกุม ละเอียด และเข้มงวดตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS