Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาค้ามนุษย์"วิคตอเรีย ซีเครท"อีก 8 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 22:41:38 น.

จำนวนผู้ชม : 397

ความคืบหน้า กรณีตรวจพบการค้ามนุษย์ในสถาน อาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท ย่านพระรามเก้า วันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 8 ราย หนึ่งในนั้นมีชื่อของนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ กรรมการห้างหุ้นส่วน อมรินทร์ ออนเซน จำกัด ผู้ขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานบริการวิกตอเรีย ซีเครท ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เดินทางเข้ามอบตัวกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

หลังจากพนักงานสอบสวน ยื่นหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ กรรมการห้างหุ้นส่วน อมรินทร์ ออนเซน จำกัด ผู้ขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานบริการวิกตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด และผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 8 ราย ในข้อหาค้ามนุษย์และความผิดอื่น ๆ รวม 13 ข้อหา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นางสาวศศิธร ได้เข้ามอบตัวต่อ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยรับเพียงว่าเป็นบุคคลตามหมายจับที่มีชื่อปรากฏอยู่ในใบขออนุญาต เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำพร้อมคัดค้านการประกันตัว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า สถานอาบ อบ นวด วิตอเรีย ซีเครท จดทะเบียนในปี 2509 แต่พบการเปลี่ยนแปลงข้อมูลล่าสุดในช่วงปี 2560 ปัจจุบันมีชื่อของ นางสาวศศิธร เป็นผู้ขอใบอนุญาต และยังพบว่านางสาวศศิธร ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานบริการลักษณะคล้ายกันอีก 10 แห่ง นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนอีก 6-7 ราย รวมถึงเสี่ยอักษรย่อ ก. ที่มีข้อมูลพาดพิงว่าเป็นเจ้าของสถานบริการตัวจริง ขณะนี้ได้กำชับให้คณะทำงานเร่งตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุเพิ่มเติมว่า คณะทำงานได้ประสานขอข้อมูลที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการรวบรวมไว้ในวันจับกุมเพื่อนำมาใช้ประกอบในสำนวน ขณะนี้ได้สั่งการให้ขยายผลไปถึงผู้ที่ร่วมกระทำความผิดรายอื่น ๆ เพิ่มเติมแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ประสาน ป.ป.ง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อตรวจสอบว่าเงินที่ได้จากการทำธุรกิจ โอนไปให้บุคคลใดบ้าง เข้าข่ายเป็นการฟอกเงินหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ 5 นาย ของสน.วังทองหลาง พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรี กฤตธาพล ยี่สาคร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าคณะชุดสืบสวนข้อเท็จจริง มีกรอบระยะเวลา 30 วัน แต่หากไม่แล้วเสร็จก็สามารถขยายเวลาเพิ่มได้อีก หากพบว่ามีมูลความผิดก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

ส่วนการพบรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับส่วนลดและใช้บริการฟรีนั้น ก็ต้องให้ความเป็นธรรม พิจารณาไปตามพยานหลักฐาน

ส่วนความเคลื่อนไหวของดีเอสไอ พันตำรวจโทสุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่ากำลังอยู่ระหว่างเสนอเรื่องให้อธิบดีมีคำสั่งรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ โดยระหว่างนี้ตำรวจ สน.วังทองหลาง จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่ จากการสอบสัมภาษณ์เหยื่อ ทำให้เชื่อว่ามีขบวนการลักลอบพาหญิงสาวและเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้จริง ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ซึ่งดีเอสไอมีชื่อและได้ออกหมายจับไปแล้ว 7 คน ในจำนวนนี้มีนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ รวมอยู่ด้วย จากการสืบสวนทราบว่านายหน้ากลุ่มนี้ ยังส่งหญิงสาวไปค้าประเวณีในสถานบริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ดีเอสไออยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS