Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาค้ามนุษย์"วิคตอเรีย ซีเครท"อีก 8 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 22:41:38 น.

จำนวนผู้ชม : 425

ความคืบหน้า กรณีตรวจพบการค้ามนุษย์ในสถาน อาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท ย่านพระรามเก้า วันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 8 ราย หนึ่งในนั้นมีชื่อของนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ กรรมการห้างหุ้นส่วน อมรินทร์ ออนเซน จำกัด ผู้ขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานบริการวิกตอเรีย ซีเครท ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เดินทางเข้ามอบตัวกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

หลังจากพนักงานสอบสวน ยื่นหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ กรรมการห้างหุ้นส่วน อมรินทร์ ออนเซน จำกัด ผู้ขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานบริการวิกตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด และผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 8 ราย ในข้อหาค้ามนุษย์และความผิดอื่น ๆ รวม 13 ข้อหา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นางสาวศศิธร ได้เข้ามอบตัวต่อ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยรับเพียงว่าเป็นบุคคลตามหมายจับที่มีชื่อปรากฏอยู่ในใบขออนุญาต เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำพร้อมคัดค้านการประกันตัว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า สถานอาบ อบ นวด วิตอเรีย ซีเครท จดทะเบียนในปี 2509 แต่พบการเปลี่ยนแปลงข้อมูลล่าสุดในช่วงปี 2560 ปัจจุบันมีชื่อของ นางสาวศศิธร เป็นผู้ขอใบอนุญาต และยังพบว่านางสาวศศิธร ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานบริการลักษณะคล้ายกันอีก 10 แห่ง นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนอีก 6-7 ราย รวมถึงเสี่ยอักษรย่อ ก. ที่มีข้อมูลพาดพิงว่าเป็นเจ้าของสถานบริการตัวจริง ขณะนี้ได้กำชับให้คณะทำงานเร่งตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุเพิ่มเติมว่า คณะทำงานได้ประสานขอข้อมูลที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการรวบรวมไว้ในวันจับกุมเพื่อนำมาใช้ประกอบในสำนวน ขณะนี้ได้สั่งการให้ขยายผลไปถึงผู้ที่ร่วมกระทำความผิดรายอื่น ๆ เพิ่มเติมแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ประสาน ป.ป.ง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อตรวจสอบว่าเงินที่ได้จากการทำธุรกิจ โอนไปให้บุคคลใดบ้าง เข้าข่ายเป็นการฟอกเงินหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ 5 นาย ของสน.วังทองหลาง พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรี กฤตธาพล ยี่สาคร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าคณะชุดสืบสวนข้อเท็จจริง มีกรอบระยะเวลา 30 วัน แต่หากไม่แล้วเสร็จก็สามารถขยายเวลาเพิ่มได้อีก หากพบว่ามีมูลความผิดก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

ส่วนการพบรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับส่วนลดและใช้บริการฟรีนั้น ก็ต้องให้ความเป็นธรรม พิจารณาไปตามพยานหลักฐาน

ส่วนความเคลื่อนไหวของดีเอสไอ พันตำรวจโทสุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่ากำลังอยู่ระหว่างเสนอเรื่องให้อธิบดีมีคำสั่งรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ โดยระหว่างนี้ตำรวจ สน.วังทองหลาง จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่ จากการสอบสัมภาษณ์เหยื่อ ทำให้เชื่อว่ามีขบวนการลักลอบพาหญิงสาวและเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้จริง ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ซึ่งดีเอสไอมีชื่อและได้ออกหมายจับไปแล้ว 7 คน ในจำนวนนี้มีนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ รวมอยู่ด้วย จากการสืบสวนทราบว่านายหน้ากลุ่มนี้ ยังส่งหญิงสาวไปค้าประเวณีในสถานบริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ดีเอสไออยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS