Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มอบรางวัลครูเกียรติคุณ ผู้ตามรอยพระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 22:34:56 น.

จำนวนผู้ชม : 539

16 มกราคม วันครูแห่งชาติ ข่าว 3 มิติขอแสดงความยินดีกับครู  6 ท่าน ที่ได้รับรางวัล ครูเกียรติคุณ ผู้ตามรอยพระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน จัดโดยสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ ร่วมกับคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

โครงการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9  พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน และเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระมิ่งขวัญการศึกษาไทย และเชิดชูเกียรติครูที่เป็นแบบอย่างให้กับครูทั่วประเทศ แต่ละปีจะมีครูที่สอนในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ทั้งในระบบและนอกระบบ ที่มีคุณสมบัติเป็นคนดีมีคุณธรรม มีจิตวิญญาณครู และมีผลงานพัฒนาผู้เรียน โดยนำศาสตร์ของพระราชามาต่อยอด อย่างมีความสร้างสรรค์ หรือมีนวัตกรรมในระดับยอดเยี่ยม โดยเน้นผลงานที่เกิดขึ้นกับผู้เรียน ไม่น้อยกว่า 1 ปี นับจากวันที่ยื่นใบสมัคร ปีนี้มีครูที่ยื่นใบสมัครทั้งหมด 55 คน ได้รับคัดเลือก 6 คน ได้รับโล่รางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินสนับสนุน 50,000 บาท คือ

1.ครูศรีวรรณ น้ำหมวกชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านแม่ตาวใหม่ จังหวัดตาก เป็นครูที่เปลี่ยนชีวิตนักเรียนนานาชาติพันธุ์ ให้ใช้ภาษาไทยในการสื่อสารได้

2.ครูระพีพร พลเหี้ยมหาญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเรณูนครวิทยานุกูล จังหวัดนครพนม ครูผู้ปลุกพลังหนุ่มสาววัยใส ในการอนุรักษ์พันธุ์ไม้และภูมิปัญญาท้องถิ่น

3.ครูสุชญา พรหมดา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเต่า-งอยพัฒนศึกษา จังหวัดสกลนคร ครูผู้สร้างยุวเกษตรกรจิตอาสาพัฒนาชุมชน ต้นแบบยุวเกษตรกรดีเด่นระดับชาติ

4.ครูปรีชา สวนสำราญ ครูเชี่ยวชาญ โรงเรียนบ้านรางกระต่าย จังหวัดกาญจนบุรี ครูผู้เปลี่ยนชีวิตนักเรียน ให้พ้นจากความยากจน ด้วยห้องเรียนธรรมชาติ เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

5.ครูวีระพงษ์ พิมพ์สาร ครูชำนาญการ โรงเรียนมัธยมสุวิทย์เสรีอนุสรณ์ กรุงเทพมหานคร ครูผู้สร้างนักวิจัยนักประดิษฐ์ คิดค้นแก้ปัญหาสภาพแวดล้อม

และ 6.ครูจุรี โก้สกุล ครูเชี่ยวชาญ โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล จังหวัดภูเก็ต ครูผู้สานฝันเด็กพิการให้ยืนหยัดได้ในสังคม

ประธานโครงการย้ำว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับครูทั่วประเทศ แม้จะส่งผลงานเข้ามาแต่ยังไม่ได้รับรางวัลในปีนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ใหม่ ในอีก 2 ปีข้างหน้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS