Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบช.ภ.4 เผยสอบพยานเพิ่มพร้อมส่งสำนวนคดีครูจอมทรัพย์ให้อัยการแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 13:28:46 น.

จำนวนผู้ชม : 242

รอง ผบช.ภ.4 เผยสอบพยานเพิ่มพร้อมส่งสำนวนคดีครูจอมทรัพย์ให้อัยการแล้ว

ตำรวจภูธรภาค 4 เผยสอบพยานอีก 6 ปากในคดีครูจอมทรัพย์ตามคำสั่งของอัยการ พร้อมส่งสำนวนกลับไปให้เรียบร้อยแล้ว ย้ำสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

ความคืบหน้าคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือ ครูจอมทรัพย์ อดีตข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดสกลนคร กรณีปั้นพยานเท็จคดีขับรถชนคนตาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนคดี พร้อมความเห็นสั่งฟ้องผู้ร่วมขบวนการทั้งสิ้น 11 คน ให้กับพนักงานอัยการจังหวัดนครพนม เมื่อเดือน ธ.ค.ปี 60 ต่อมา ทางอัยการ มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำพยานเพิ่มเติมในเรื่องการทำงานและการเชื่อมโยงข้อมูล รวมทั้งขั้นตอนของขบวนการดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้(16 ม.ค.)พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่าได้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมเสร็จแล้ว รวม 6 ปาก และ ได้ส่งสำนวนเพิ่มเติมให้กับพนักงานอัยการ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าตำรวจทำงานทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างรัดกุม ละเอียดและครบถ้วนทั้งหมด ดังนั้น การที่พนักงานอัยการ มีคำสั่งให้ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานที่เชื่อมโยงขั้นตอนต่างๆ การอ้างว่าทำหน้าที่เป็นช่างทำสี มีการสอบเพิ่มว่าทำเมื่อไหร่ อย่างไร อะไรบ้าง มีการทำงานร่วมกันอย่างไร หรือ มีส่วนได้เสีย ส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องอย่างไร ทั้งหมดเป็นประเด็นเพิ่มเติมที่พนักงานอัยการ มีสิทธิ์จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมได้อยู่แล้ว ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 

พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ กล่าวด้วยว่าคดีครูจอมทรัพย์ มีผู้ต้องหาที่เป็นพลเรือนทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วย นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร นายสุริยา นวนเจริญ นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร นางทองเรศ วงศ์ศรีชา นายเสน่ห์ สุพรรณ นางรจนา จันทรัตน์ น.ส.วาสนา เพชรทอง นายธณัช สุขตลอดปี นายสับ วาปี และ นางจันทร์ วาปี 


รอง ผบช.ภ.4 กล่าวเพิ่มเติมว่าในสำนวนการสั่งฟ้องต่ออัยการนั้น พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าแนวทางการสอบสวนนั้นสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด สำหรับเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ที่ถูกแต่งตั้งให้มารับผิดชอบในคดีดังกล่าวนี้นั้น ขณะนี้ส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.เอาผิดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS