Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมการปกครองแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เจ้าของวิคตอเรียอาบอบนวด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 11:20:07 น.

จำนวนผู้ชม : 216

การดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องนำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีในสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท ซึ่งเข้าข่ายค้ามนุษย์ กรมการปกครอง เตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเอาผิดเจ้าของสถานบริการ ขณะที่ดีเอสไอ รออนุมัติเป็นคดีพิเศษ ไม่ยืนยันผู้จดทะเบียนเปิดสถานบริการอยู่เบื้องหลังหรือไม่

พันตำรวจโท สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ กล่าวว่าขณะนี้อยู่ระหว่างเสนอเรื่องให้อธิบดีดีเอสไอ มีคำสั่งรับเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากคดีค้ามนุษย์เป็นคดีท้ายบัญชีของดีเอสไออยู่แล้ว จึงไม่ต้องรอนำเสนอผ่านคณะกรรมการคดีพิเศษอีก โดยระหว่างนี้ตำรวจ สน.วังทองหลาง จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งล่าสุดทราบว่าอยู่ระหว่างเตรียมเรียกตัวผู้ได้รับใบอนุญาตมารับทราบข้อกล่าวหา หากโอนมาเป็นคดีพิเศษจะพิจารณาดำเนินการต่อในส่วนที่ยังขาด 

สำหรับประเด็นที่มีผู้หญิงคนหนึ่งมีชื่อเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของวิคตอเรีย ซีเครท นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานบริการแห่งนี้หรือไม่ ต้องรอผลสืบสวนข้อเท็จจริงก่อนว่ามีใครเกี่ยวข้องในธุรกิจนี้อีกบ้าง และจากการสัมภาษณ์เหยื่อทำให้เชื่อว่า มีขบวนการลักลอบพาหญิงสาวมาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้จริง รวมถึงส่งหญิงสาวไปค้าประเวณีในสถานบริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กรมการปกครอง เตรียมเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าของใบอนุญาตประกอบการสถานบริการ และผู้เกี่ยวข้องฐานค้ามนุษย์ หลังเมื่อวานนี้แพทย์ยืนยันว่ามีหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 3 คน

ส่วนการตรวจสอบการใช้น้ำบาดาลของวิคตอเรีย  นางอรัญญา  เฟื่องสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บอกว่า วิคตอเรียได้ขออนุญาตขอมีแหล่งน้ำสำรองไว้ใช้ กรณีน้ำประปาเกิดขัดข้อง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า วิคตอเรียแจ้งการใช้น้ำน้อยกว่าสถานบริการในพื้นที่ข้างเคียง จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีการใช้น้ำบาดาลตรงตามที่รายงานหรือไม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS