Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมการปกครองแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เจ้าของวิคตอเรียอาบอบนวด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 11:20:07 น.

จำนวนผู้ชม : 250

การดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องนำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีในสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท ซึ่งเข้าข่ายค้ามนุษย์ กรมการปกครอง เตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเอาผิดเจ้าของสถานบริการ ขณะที่ดีเอสไอ รออนุมัติเป็นคดีพิเศษ ไม่ยืนยันผู้จดทะเบียนเปิดสถานบริการอยู่เบื้องหลังหรือไม่

พันตำรวจโท สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ กล่าวว่าขณะนี้อยู่ระหว่างเสนอเรื่องให้อธิบดีดีเอสไอ มีคำสั่งรับเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากคดีค้ามนุษย์เป็นคดีท้ายบัญชีของดีเอสไออยู่แล้ว จึงไม่ต้องรอนำเสนอผ่านคณะกรรมการคดีพิเศษอีก โดยระหว่างนี้ตำรวจ สน.วังทองหลาง จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งล่าสุดทราบว่าอยู่ระหว่างเตรียมเรียกตัวผู้ได้รับใบอนุญาตมารับทราบข้อกล่าวหา หากโอนมาเป็นคดีพิเศษจะพิจารณาดำเนินการต่อในส่วนที่ยังขาด 

สำหรับประเด็นที่มีผู้หญิงคนหนึ่งมีชื่อเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของวิคตอเรีย ซีเครท นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานบริการแห่งนี้หรือไม่ ต้องรอผลสืบสวนข้อเท็จจริงก่อนว่ามีใครเกี่ยวข้องในธุรกิจนี้อีกบ้าง และจากการสัมภาษณ์เหยื่อทำให้เชื่อว่า มีขบวนการลักลอบพาหญิงสาวมาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้จริง รวมถึงส่งหญิงสาวไปค้าประเวณีในสถานบริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กรมการปกครอง เตรียมเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าของใบอนุญาตประกอบการสถานบริการ และผู้เกี่ยวข้องฐานค้ามนุษย์ หลังเมื่อวานนี้แพทย์ยืนยันว่ามีหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 3 คน

ส่วนการตรวจสอบการใช้น้ำบาดาลของวิคตอเรีย  นางอรัญญา  เฟื่องสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บอกว่า วิคตอเรียได้ขออนุญาตขอมีแหล่งน้ำสำรองไว้ใช้ กรณีน้ำประปาเกิดขัดข้อง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า วิคตอเรียแจ้งการใช้น้ำน้อยกว่าสถานบริการในพื้นที่ข้างเคียง จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีการใช้น้ำบาดาลตรงตามที่รายงานหรือไม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS