Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เสก โลโซ"รายงานตัวต่อศาลนครศรีฯ ยันสู้คดีเต็มที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ม.ค. 61 เวลา 12:47:41 น.

จำนวนผู้ชม : 745

เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เดินทางไปรายงานตัวต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดียิงปืนขึ้นฟ้าก่อนขึ้นเครื่องบินกลับ กทม.ทันที ยืนยันไม่หนักใจ พร้อมสู้คดีเต็มที่ ขณะที่บรรยากาศหน้าศาล มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลมาดูแลห่างๆ เพียงนายเดียว 

10.35 น.(15 ม.ค.) ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย เดินทางไปรายงานตัวต่อศาลในข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้อนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน จากกรณี เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 10 นัด ที่หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสก โลโซ เดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว ได้เข้าไปเซ็นชื่อเพื่อรายงานตัวต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ทันที โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที  จึงออกมา และให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ดักรออยู่หน้าศาลฯ ว่าวันนี้เดินทางมารายงานตัวตามกำหนดเท่านั้น ส่วนเรื่องคดีอยู่ระหว่างการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทราบว่าทางวัดเขาขุนพนม อยากช่วยเหลือเต็มที่ โดยวันนี้ทางวัดได้ส่งเจ้าหน้าที่มายืนยันกับตนว่า เรื่องที่ทำไปทางวัดเรียกว่าเป็นการยิงสลุต หรือ ยิงบวงสรวงอะไรต่างๆนานา ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต เพราะฉะนั้นคงต้องเขียนคำแถลงการณ์ออกมานิดหน่อย เพื่อชี้แจงให้คนทั่วไปรับทราบ ซึ่งทางทนายความของตน ไม่ติดขัดอะไร

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หนักใจในเรื่องคดีหรือไม่ เสก โลโซ ตอบด้วยความมั่นใจว่า"ไม่มีอะไรหนักใจ สบายมาก กำลังใจมีเต็มร้อย ชาวนครศรีธรรมราช รักเสก โลโซ เยอะๆ นะ"

พร้อมบอกว่า วันนี้ตั้งใจจะมาเล่นคอนเสิร์ตให้ด้วย แต่เนื่องจากทางร้านไม่ว่าง และบอกในเวลากระชั้นชิดไป ไว้คราวหน้าจะมาเล่นคอนเสิร์ต และ จะมาหาเงินให้กับวัดเขาขุนพนมอีกครั้งหนึ่ง แต่คงไม่ยิงปืนแล้วคราวนี้ โดยจะเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อีกรอบในวันที่ 29 ม.ค.ที่จะถึงนี้

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินคดี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.พรหมคีรี ยังทำสำนวนคดีไม่เสร็จ เพราะต้องรอผลการตรวจอาวุธปืน และกระสุนปืนของเสก ที่ใช้ยิงในคืนวันเกิดเหตุซึ่งยังไม่ได้รับมา และหากเสร็จเรียบร้อย ตำรวจ สภ.พรหมคีรี จะส่งสำนวนให้กับอัยการจังหวัดเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป

ด้านนายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของเสก โลโซ บอกว่า ค่อนข้างหนักใจเรื่องคดีของเสก แต่ก็ขึ้นอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลว่าผลจะออกมาอย่างไร

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เสก โลโซ เดินทางมารายงานตัว ปรากฏว่าไม่มีตำรวจสายตรวจเข้ามาดูแลรักษาความสงบบริเวณหน้าศาลฯ ขณะที่ตำรวจประจำศาล ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เสก โลโซ  ยกเว้นชาวบ้านจำนวนมากที่แห่มาขอถ่ายรูปคู่กับเสกอย่างคึกคัก โดยมีตำรวจประจำศาลมายืนคุมเชิงห่างจากประมาณ 50 เมตรเศษ ไม่กล้าเข้ามาใกล้ และไม่กล้าเข้ามาถ่ายรูป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS