Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่าม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 61 เวลา 16:44:14 น.

จำนวนผู้ชม : 2,540

สุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่ามสุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่ามสุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่าม2+ สุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่ามสุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่ามสุราษฎร์ธานี-คนแห่นวดเส้นรักษาสารพัดโรคกับหมออร่าม

ชาวบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าคิวรอนวดคลายเส้นรักษาอาการโดยเฉพาะโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น อัมพฤกษ์อัมพาต กับหมอนวดคลายเส้นที่เดินทางจากจังหวัดกาญจนบุรี มาตั้งเต็นท์ชั่วคราวคอยบริการชาวบ้านถึงที่

หมู่ 6 บ้านลองไทร อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านแจ้งว่าพบหมอนวดคลายเส้นรักษาได้หลายโรคมาตั้งเต็นท์ชั่วคราวในพื้นที่ดังกล่าว แต่ละวันมีผู้คนแห่ไปรักษาจำนวนมาก

โดยวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านมารอรักษากว่า 50 คน โดยมีใบคิวเรียบร้อย พบว่า หมอนวดเส้นคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมา นายอร่าม แย้มแก้ว อายุ 57 ปี กำลังใช้ส้นเท้านวดลงบนร่างกายชาวบ้านที่รับการรักษา โดยใช้เพียงผ้าขนหนู 1 ผืน และ ไม้ไผ่ลักษณะคล้ายไม้เท้าฤาษี ไว้สำหรับพยุงตัวขณะนวดด้วยส้นเท้าเท่านั้น โดยเล่าว่าก่อนหน้านี้เป็นข้าราชการครู ชั้นระดับประถมศึกษา ที่โรงเรียนบ้านหินดาด จังหวัดกาญจนบุรี ขณะนั้นได้ศึกษาการนวดคลายเส้นด้วยตนเองตามศาสตร์ฤาษี ก่อนจะลาออกมาช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยด้วยการนวดคลายเส้น กว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งสถานที่นวดหลักจะเป็นบ้านเช่าข้างค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะนวดรักษาหลายโรค อาทิ โรคหมอนรองกระดูกทับเส้น มือชา เท้าชา เขาเสื่อม โรคไมเกรน โรคหัวใจ โรคกระเพาะอาหาร โรคอัมพฤกษ์ ผู้ที่ต้องฟอกไต ซึ่งใช้เวลานวด 5-10 นาที และ ตามอาการ โดยโรคอัมพฤกษ์จะใช้เพียงผ้าขนหนู 1 ผืน และส้นเท้านวดไปตามจุดต่างๆบนร่างกาย หากผู้ป่วยต้องกินยาสมุนไพรเพิ่มเติม จะจดให้ไปซื้อตามร้านขายยาสมุนไพรเอง ส่วนค่ารักษานั้นแล้วแต่จะให้ ส่วนที่เดินทางมาถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากมีคนต้องการให้มา ซึ่งมานวดรักษาได้นาน 1 สัปดาห์แล้ว ในแต่ละวันจะมีชาวบ้านมานวดรักษากว่า 50 คน ซึ่งวันพรุ่งนี้จะเดินทางกลับเมืองกาญจน์แล้ว

ด้านนางวิลัยรัตน์ วัฒนศิริ อายุ 53 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ประสบอุบัติหกล้มทำให้ปวดบริเวณหัวเข่า และบวม ไปรักษาที่โรงพยาบาล หมอจะให้ผ่าตัดเพื่อเจาะน้ำที่หัวเข่าออก ต่อมามีเพื่อนบ้านแนะนำให้มารักษากับหมออร่าม ซึ่งเห็นว่าเป็นแพทย์ทางเลือก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความเป็นจริง หรือต้องกินยาที่เสี่ยงอันตรายใดๆ จึงเดินทางไปรักษา ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น และรักษาเพียง 1 ครั้งอาการปวด และหัวเข่าบวม กลับหายเป็นปกติ จึงได้พามารดาและญาติมารักษาด้วย

เช่นเดียวกับนายภาวิต ภัทรรังรอง บอกว่า เคยผ่าสันหลังเนื่องจากเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น ทำให้เส้นในร่างกายมีปัญหาเกือบทั้งหมด เมื่อทราบข่าวว่ามีหมอนวดเส้นซึ่งถือว่าเป็นแพทย์ทางเลือก จึงเดินทางมาลองให้รักษา ใช้เวลานวดเพียง 5 นาที รู้สึกว่าอาการดีขึ้นมาก จึงได้เดินทางมารับบัตรคิวเพื่อจะให้หมออร่าม นวดซ้ำอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS